Sau khi các thành viên của Rebellion trở về Việt Nam với chức vô địch WirForce LAN Party 2016, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn với các thành viên của team về giải đấu cũng như kế hoạch tương lai của mọi người.

Phóng Viên (PV): Xin chúc mừng Rebellion đã dành chức vô địch WirForce LAN Party 2016. Tôi muốn phỏng vấn riêng đội trưởng Johnny P của Rebellion 1 chút. Lúc này bạn đang có cảm xúc như thế nào sau khi đã lên ngôi ở đất Đài Loan?

Johnny P: Thật sự là mình rất vui và hạnh phúc vì chức vô địch lần này có thể nói là “ngoài dự đoán”, thậm chí mình không dám nghĩ đến vì đội hình của Rebellion tham dự giải lần này phải mix tới 2 thành viên vào giờ chót. Thế nhưng mọi người đã làm rất tốt và đứng trên bục vinh quang cao nhất, mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì điều đó.

 pv rebel 1

Johnny P (giữa) – người đội trưởng “gánh team” của Rebellion.

PV:Trong trận bán kết với ilovetw, thực sự Rebellion đã chơi không tốt như trận chung kết. Vậy sự khác nhau ở đây là gì? Là MiTH chơi tồi hơn iloveTW hay vì lý do nào khác?

Johnny P: Trận bán kết khi gặp ilovetw thì tất cả mọi người có vẻ hơi choke 1 chút nên thi đấu hơi bế tắc và nhát tay. Nhưng may mắn thay là mình và Shouta đã không bỏ cuộc và vực dậy được tinh thần toàn đội để dành chiến thắng. MiTH không hề chơi tồi hơn iloveTW, vấn đề ở đây là chúng ta thi đấu có đúng với cách mà chúng ta vẫn chơi hằng ngày không thôi. Và tất nhiên “may mắn” cũng là yếu tố không thể thiếu.

PV: Nếu được trao MVP giải đấu cho 1 thành viên trong đội, bạn nghĩ ai sẽ xứng đáng với nó?

Johnny P: MVP cho giải thì phải được đánh giá qua rating cùng nhiều chỉ số khác chứ không thể nói mồm suông được. Tuy nhiên đối với mình thì giải này cả team ai cũng có thể làm MVP, tất cả mọi người đều rất xuất sắc. Nhưng nổi trội nhất trong lòng mình thì vẫn là Rap. Rap đã thể hiện quá xuất sắc tại WirForce 2016.

 pv rebel 2

Đối với Johnny P, Rap chính là MVP của giải.

PV: Johnny P có dự tính gì cho sự nghiệp thi đấu CS:GO trong tương lai của bản thân và Rebellion không?

JohnnyP: Trong tương lai thì mình cũng chưa có dự tính gì. Nói chung là có giải thì chơi thôi. Dù vậy, mình vẫn hy vọng 1 ngày nào đó các pro player trong nước sẽ ngồi lại với nhau và cùng nhau đưa nền CS:GO Việt Nam trở lại thời hoàng kim.

PV: Trong cả giải đấu này, game đấu nào các bạn cảm thấy khó khăn nhất ?

Rap: Trong giải đấu này, trận bán kết với iloveTW là mình thấy khó khăn nhất. Hôm đó trời rất lạnh nên cả đội bị cóng tay, khó bắn.

Shouta: Tất nhiên là trận bán kết với đội chủ nhà iloveTW, khi bị thua 1 map cache và map 2 mirage bị dẫn 0-8, thực sự là mình nghĩ đó là lúc khó khăn nhất, nhưng anh em vẫn động viên nhau là "cố lên vì 10.000 $". Và kết quả là bọn mình đã làm được, comeback 16-12. Map 3 Dust2 cũng rất kịch tính với việc bị dẫn trước 13-6 bên CT, sang TS thắng ngược lại 16-14, một trận đấu rất nhiều cảm xúc.

Messiah: Mình cũng đồng ý là trận gặp iloveTW là khó khăn nhất. Riêng bản thân mình trận đó đã bị tâm lý hoàn toàn từ đầu đến cuối.

 pv rebel 3.1

Cuộc lội ngược dòng thần kỳ trước iloveTW là trận đấu khó khăn nhất, nhưng cũng là cảm xúc nhất của Rebellion tại giải đấu.

PV: Tình huống nào khiến các bạn cảm thấy đáng nhớ nhất trong giải đấu?

Rap: Với mình là khoảnh khắc bọn mình vô địch. Đó quả thực là điều không tưởng.

Messiah: Chắc chắn mình không thể quên được pha ACE của mình ở map Overpass trong trận chung kết với MiTH.

 pv rebel 4.1

Không chỉ Rap, mà có lẽ tất cả người hâm mộ đều không thể quên cái khoảnh khắc mà Rebellion chính thức lên ngôi vô địch.

PV: Câu hỏi này dành riêng cho 2 standin của Rebellion đó là Shouta và Messiah. 2 bạn có dự định gì về việc thi đấu chuyên nghiệp trong tương lai không?

Shouta: Thực sự thì hiện tại mình đã ngưng try hard vì bận đi làm, chỉ chơi “for fun” thôi, tuy nhiên nếu có giải đấu nào thì vẫn cố tham gia cho vui.

Messiah: Có lẽ mình sẽ tham gia vào Team của anh Toàn và Rambutan. Và trong tương lai nếu được thì mình vẫn ước mơ được trở thành đồng đội của JohnnyP và Rap.

PV: 2 bạn thấy thi đấu onlan ở nước ngoài và các giải onlan trong nước có khi khác nhau không?

Messiah: Khác hoàn toàn với những giải LAN mình từng tham gia trong nước. Vì điều kiện thi đấu một giải quốc tế rất khác so với trong nước, cộng thêm khán giả của đội chủ nhà cũng ảnh hưởng đến tâm lý mình khá nhiều.

Shouta: Mình chơi CS từ năm 2009, đã tham gia nhiều giải LAN trong nước nhưng lần này ra nước ngoài thi đấu vẫn cảm thấy khác quá xa. Khi lên sân khấu bị ánh đèn chiếu vào mắt, lại thi đấu dưới danh nghĩa team VN duy nhất, trực tiếp trên Twitch nên run lắm.

 pv rebel 5

Sự hoành tráng của 1 giải LAN quốc tế ảnh hưởng không nhỏ đối với những semi player như Shouta hay Messiah.

PV: Sau giải đấu onlan trên đất Đài, các bạn có rút ra được điều gì đặc biệt không?

Shouta: Sau nhưng trận lội ngược dòng thần kỳ, mình rút ra một điều là không có việc gì khó, chỉ cần cả team đồng lòng, không throw, không blame, chơi với tất cả những gì mình có thì điều gì ra cũng có thể làm được.

Messiah: Mình cũng rút ra được một điều duy nhất, đó là “Keep The Dream Alive”, haha.

 pv rebel 6

Chỉ cần không bỏ cuộc, điều gì chúng ta cũng có thể làm được.