Sau khi vất vả lội ngược dòng trước iloveTW trong trận bán kết ngày hôm qua, Rebellion bước vào trận chung kết WirForce LAN Party 2016 với đối thủ MiTH đến từ Thái Lan. Quyết tâm vô địch của các chàng trai Việt Nam trở nên cháy bỏng hơn bao giờ hết.

Map 1: de_Overpass

Đây là một map đấu được đánh giá là rất mạnh của MiTH, tuy nhiên ngay từ round pistol, Rebellion đã dành chiến thắng với việc Rap up giáp 1 và được đồng đội cho cầm Tec9, càn quét cả đội hình của MiTH.

Sau khi nâng tỉ số lên 3-0, Rebellion bắt đầu bị bắt bài  khi để thua liên tiếp 4 round, khiến người Thái vươn lên dẫn trước 4-3. 2 đội liên tục giằng co tỉ số đến cuối 1st Half và kết quả của lượt đấu đầu tiên là 7-8 nghiêng về phía người Thái. Đáng ra Rebellion đã có thể có được nhiều round thắng hơn, nhưng Rolex của MiTH đi Lurk quá khó chịu với những pha móc làm 2, làm 3 liên tục khiến Rebellion mất sạch người trên thế thắng.

 day 3 rebel 1

1st Half – MiTH dẫn trước 8-7.

Sang 2nd Half, Rebellion lại win pistol một lần nữa để cân bằng tỉ số 8-8. Tuy nhiên ở round thứ 18, với lợi thế đặt được bomb ở pistol round, MiTH buy Ak và Galil, tấn công mạnh mẽ khiến Rebellion không thể chống đỡ, tỉ số được cân bằng 9-9, rồi 10-10.

Mấu chốt nằm ở round 21 khi Messiah có 1 round Def A site bằng m4a4 quá mẫu mực, làm 5 kill bên phía MiTH một cách đơn giản và đưa Rebellion vươn lên dẫn trước 11-10 cùng pha Ace ấn tượng của anh. MiTH bắt đầu có dấu hiệu bế tắc khi các chàng trai Việt Nam chơi CT quá chắc chắn, khiến họ chỉ có thêm 1 round win và chấp nhận thất bại 16-11 ngay tại thánh địa Overpass.

 day 3 rebel 2

Rebellion đánh bại MiTH ở Overpass với tỉ số 16-11.

Map 2: de_Cache

de_Cache là bản đồ mà cũng không nhiều người tự tin vào Rebellion lắm khi hôm qua họ để thua iloveTW trên chính  map này. Tuy nhiên trong một ngày đẹp trời, tất cả các thành viên của Rebellion đều thi đấu “lên đồng” và thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác so với ngày hôm qua.

Rebellion tiếp tục xuất phát bên phía Ts và Rap với khẩu Tec9 và giáp 1 đã làm 4 kill ở A site, trong khi đó Johnny P đặt bomb B như chỗ không người, ez win round pistol. Kịch bản của trận overpass lại lặp lại khi chúng ta thắng 3-0 rồi lại để người Thái comeback 1 mạch 6 round liên tiếp, dẫn trước 6-3.

Sự xuất sắc của Shouta giúp các chàng trai Việt Nam có lại được round thắng thứ 4 quý giá, nhưng những nỗ tực tấn công A site trong những round tiếp theo của Rebellion khá vô nghĩa khi người Thái thủ A quá chắc. 1st Half kết thúc với tỉ số 9-6 nghiêng về MiTH.

 day 3 rebel 3

MiTH dẫn trước 9-6 với 1 lối chơi CT side vô cùng hợp lý.

Bước sang 2nd Half, Rebellion lại win Pistol round 1 lần nữa, tạo tiền đề cho họ rút ngắn khoảng cách xuống còn 9-6. Thế nhưng MiTH vẫn giữ thói quen up AK ở round 18 và họ lại chiến thắng khi đánh B site. Rap “chó điên” với khẩu M4A1-S tiếp tục thể hiện người Việt Nam không hề dễ bị bắt nạt khi liên tục có rất nhiều frag, giúp Rebellion có thể bám đuổi tỉ số.

day 3 rebel 4

Eminem cũng phải thốt lên “Rap God” sau khi xem pha Ace mãn nhãn của Rap.

Dương như B site luôn là vấn đề lớn của Việt Nam khi người Thái thường xuyên đánh thủng thành công, giúp họ vươn lên dẫn trước 15-13, tiến vào Match Point. Tưởng như người Thái sẽ dễ dàng kết liễu game 2 thì không, Johnny P quyết định cho cả team Force Buy 5 khẩu UMP ở Match Point và chúng ta đã def A quá tuyệt vời khi không để mất 1 người nào, tiến thẳng vào Overtime.

 day 3 rebel 5

2 đội tiến vào Overtime.

Overtime thứ nhất trôi qua với 1 kịch bản: bên nào ở CT side thì bên đó có lợi thế. OT kết thúc với tỉ số 18-18, khá đáng tiếc khi Rebellion đã dẫn trước 18-16 nhưng họ không thể thắng trong 2 round còn lại.

 day 3 rebel 6

OT 1 kết thúc với tỉ số hòa 18-18.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở OT2, Việt Nam bắt đầu T side trước và Johnny P tỏa sáng rực rỡ với khẩu AWP trên tay mình, giúp chúng ta vươn lên dẫn trước 19-18. Tiếp nối JohnnyP, Rap “god” đã có 1 pha ACE rực rỡ, triệt hạ hoàn toàn ý chí chiến đấu của team bạn.

Sự xuất săc của Shouta với pha clutch 1v2 chỉ với 7hp đã giúp Rebellion vươn lên dẫn trước 21-18, và kết liễu hoàn toàn MiTH ở map cache với tỉ số 22-18, chính thức lên ngôi vô địch Wir Force LAN Party 2016.

 day 3 rebel 7

Rebellion kết liễu MiTH ở OT2, chính thức lên ngôi vô địch.

Rebellion đã chính thức lên ngôi vô địch Wir Force LAN Party 2016. Đã rất lâu rồi mới có 1 team Việt Nam đứng trên bục cao nhất của một giải đấu trong khu Vực, đặc biệt là giải LAN. SkyRed trong quá khứ đã từng vô địch khá nhiều giải, nhưng đa số đó là các giải đấu Online. Còn Rebellion, với 1 đội hình chắp vá với 2 standin đi lên từ Semi, đã vô địch 1 giải LAN nơi đất khách quê người một cách vô cùng thuyết phục.

 day 3 rebel 8

Sự vui mừng của các chàng trai Việt Nam sau khi chiến thắng OT2.

Một lần nữa xin chúc mừng các chàng trai Việt Nam!

day 3 rebel 9

Giải thưởng 10.000$ cùng danh hiệu vô địch WirForce LAN Party. 

day 3 rebel 10

Vô Địch Rồi Việt Nam Ơi.

Wir Force LAN Party 2016 là một trong những sự kiện Esport lớn nhất Châu Á được tổ chức tại Đài Loan năm nay từ ngày 10/11/2016 đến 13/11/2016 với nhiều bộ môn. Bên cạnh những game khác thì CS:GO cũng là tâm điểm của giải đấu với sự tham gia của nhiều đội mạnh đến từ khu vực như Đài Loan, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Mọi thông tin mới nhất về giải đấu sẽ được cập nhật tại http://playdota.vn/wirforce2016 .