Rebellion đã có cuộc lội ngược dòng nghẹt thở và đầy ngoạn mục trước đối thủ iloveTW tại bán kết giải đấu WirForce LAN Party 2016.

Toàn thắng ở vòng bảng, Rebellion ra quân ở bán kết WirForce LAN Party 2016 chạm trán đối thủ iloveTW của chủ nhà Đài Loan, cũng là đội tuyển đứng thứ nhì bảng A trong một trận đấu Bo3.

Map 1: de_Cache

Xuất phát bên phía Ts, Rebellion để thua đáng tiếc trong pistol Round. Thế nhưng, chiến thuật buy Pistol và giáp 2 ở round 2 đã huy tác dụng khi những khẩu Tec9 và D.E trong tay JohnnyP, Shouta, Rap hay Messiah đều hoạt động rất tốt, cân bằng tỉ số 1-1. Trải qua 2 round anti eco, Rebellion tạm dẫn trước 3-1. Vấp ngã ở round full buy sau đó, Rebellion vẫn đủ tiền để up và thăng 1 mạch 3 round liên tiếp, tạm dẫn 6-2.

Tuy nhiên các Round sau đó là một chuỗi ác mộng khi iloveTW bắn CT quá hay và bị thua ngược lên 8-7. Đáng chú ý là các chàng trai Việt Nam thường xuyên thua ở những round anti eco, khi mà những khẩu CZ trong tay của người Đài Loan luôn tìm đến mồm của các thành viên Rebellion.

 day 2 rebel 1

Kết thúc 1st Half, iloveTW tạm dẫn 8-7.

Bước sang 2nd Half, Rebellion tiếp tục thua pistol và 2 round anti eco sau đó, để đội bạn vươn lên dẫn trước 10-7. Những nỗ lực cá nhân của Rambutan hay Messiah đã giúp Rebellion thu ngắn được khoảng cách còn 9-11. Thế nhưng, đội trưởng Johnny P có vẻ như đã gặp 1 chút sự cố về bàn phím khiến game đấu phải pause lại 1 chút.

 day 2 rebel 2

Hành động xoa bàn tay kỳ lạ của Shouta và Rambutan khi pause game.

Sau khi unpause, Rebellion bất ngờ để thua eco và yếu tiền, iloveTW liên tiếp chiến thắng và nâng tỉ số lên thành 14-9. Những nỗ lực clutch của Rap hay Johnny P đã giúp Rebellion có thêm 4 round thắng nữa, nhưng vẫn đành phải chịu thất bại 16-13 ở map đấu Cache. Ở map đấu này, B site thường xuyên bị thủng do Shouta chơi không thực sự tốt.

 day 2 rebel 3

Vẻ mặt thất vọng của Messiah và Shouta sau khi game 1 kết thúc.

Map 2: de_Mirage

Map mirage, được cho là 1 trong những map tủ của Rebellion. Thế nhưng,T side thực sự là ác mộng khi  Rebellion để thua liên tục từ Pistol, eco đến full buy, để đối thủ dẫn trước đến 8-0.

 day 2 rebel 4

Johnny P thất vọng sau 1 tình huống thủ bomb không thành công và để iloveTW dẫn trước 6-0.

Tưởng như mọi thứ sẽ chấm dứt sớm đối với Rebellion thì cả đội quyết định đánh A site liên tục. Và chiến thuật tưởng như cơ bản này lại giúp cho Rebellion come back 1 mạch 5 round liên tiếp, đặc biệt ở round thứ 13, Johnny P cầm AWP tank như KennyS và có được 4 kill trước sự ngỡ ngàng của đội bạn, thu gọn tỉ số xuống còn 8-5. Trận đấu tiếp tục diễn ra khá cân bằng, iloveTW chiến thắng ở round cuối cùng và 1st khép lại với tỉ số 9-6 nghiêng về người Đài Loan.

 day 2 rebel 5

Tỉ số 1st Half ở game 2, map đấu Mirage.

Sang 2nd, lại một lần nữa Rebellion thua pistol.Thế nhưng, lại một lần nữa những khẩu CZ75 và D.E phát huy tác dụng, giúp Rebellion thắng trong round force buy tiếp theo, rút ngắn tỉ số còn 7-10. Rebellion chơi CT Mirage quá hay khi Johnny P và Shouta liên tục bắn tốt, giúp cả đội san bằng 11-11 rồi vươn lên dẫn trước 14-11 với sự xuất sắc của Rambutan. iloveTW thường xuyên thua trong những tình huống 1v1 và họ chỉ có thêm 1 round thắng nữa, kết thúc trận đấu với tỉ số 16-12 nghiêng về Rebellion. 1 màn comeback ấn tượng.

 day 2 rebel 6

Rebellion lội ngược dòng ở Mirage với tỉ số 16-12.

Map 3: de_dust2

Có vẻ như ngày hôm nay là 1 ngày cực tệ đối với Rebellion khi họ lại thua pistol 1 lần nữa ở Dust2 khi xuất phát bên CT trước. Thế nhưng, chiến thuật up D.E và CZ 75 cùng giáp tại Round 2 một lần nữa giúp họ cân bằng tỉ số 1-1.

Nhanh chóng vươn lên dẫn trước 3-1 sau các round anti eco, Rebellion lại để thua full buy và tỉ số được cân bằng 3-3. 2 đội thi đấu khá cân bằng, Rebellion dẫn trước 5-4 nhưng iloveTW đánh bombsite quá bài bản khiến chúng ta thua liên tục, tỉ số trở thành 5-9, iloveTW dẫn trước. 1st half khép lại với tỉ số 6-9 nghiêng về người Đài Loan sau pha retake bomb B thành công của Rebellion.

 day 2 rebel 7

1st Half kết thúc với tỉ số 9-6 nghiêng về iloveTW.

Rebellion hoàn thành kỷ lục thua cả 6 round pistol trong 1 trận bo3 và để cho iloveTW vươn lên dẫn trước 12-6. Tưởng như chúng ta sẽ phải nhìn đối thủ tiến vào chung kết khi tỉ số là 13-7 cho đội bạn, thế nhưng sự xuất sắc của Messiah và Shouta cùng các đồng đội đã giúp Rebellion win liền 7 round và vươn lên dẫn 14-13. Shouta bắn cực kỳ hay nhưng phải nói bên phía iloveTW cũng có dấu hiệu mệt mỏi khi họ thường xuyên spray lỗi.

Người Đài Loan gỡ hòa 14-14 nhưng lại tiếp tục lỗi trong những round quan trọng và Rebellion đã kết liễu trận đấu với tỉ số 16-14, thẳng tiến vào chung kết sau pha lội ngược dòng ngoạn mục.

 day 2 rebel 8

Rebellion lội ngược dòng ngoạn mục và dành chiến thắng 16-14 ở dust2.

Ở trận bán kết diễn ra trước đó, MiTH đã dễ dàng đánh bại G1 Wolves sau 2 map đấu Overpass và Cobble Stone. Như vậy, Rebellion sẽ đụng độ người Thái trong trận chung kết dự kiến sẽ bắt đầu vào 11h00 trưa mai.

 day 2 rebel 9

MiTH vượt qua G1 Wolves với tỉ số 2-0 và sẽ là đối thủ của Rebellion trong trận chung kết.

Wir Force LAN Party 2016 là một trong những sự kiện Esport lớn nhất Châu Á được tổ chức tại Đài Loan năm nay từ ngày 10/11/2016 đến 13/11/2016 với nhiều bộ môn. Bên cạnh những game khác thì CS:GO cũng là tâm điểm của giải đấu với sự tham gia của nhiều đội mạnh đến từ khu vực như Đài Loan, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Mọi thông tin mới nhất về giải đấu sẽ được cập nhật tại http://playdota.vn/wirforce2016.

 

 

Xem video trực tiếp từ 4gamers_01 trên www.twitch.tv