Hôm nay, 10/11/2016, Đại diện Việt Nam – Đội tuyển CS:GO Rebellion đã ra quân thi đấu ở bảng B với 2 trận Bo1 gặp các đối thủ: G1 Wolves (Philippines) và GaoFong Esports (Đài Loan).

Trận 1: Rebellion vs G1 Wolves

Map đấu: de_Mirage

Ngay từ lúc bắt đầu, mọi thứ có vẻ không tốt đối với các chàng trai Việt Nam khi họ bất ngờ để thua pistol round. Thế nhưng, trong round Force buy, khẩu CZ-75 của Rap và khẩu D.E của Messiah đã làm nên chuyện khi có được những mạng quan trọng ở palace và B site, giúp Rebellion thắng được round 2. Tỉ số cân bằng 1-1. Những round anti eco sau đó, Rebellion không mắc 1 chút sai lầm nào và nhanh chóng nâng tỉ số lên 4-1.

Messiah thể hiện mình là 1 standin cứng tay khi bắn rất tốt, Rebellion vươn lên dẫn trước 6-2 nhưng chỉ vì những sai lầm đáng tiếc khi def A site của Rambutan, G1 Wolves có được những round thắng quan trọng và rút ngắn tỉ số xuống còn 6-5. Round thứ 4, Rebellion phải eco, tuy nhiên Rap 1 lần nữa thể hiện khả năng bắn CZ 75 thần thánh của mình khi làm tới 3 mạng và giúp Rebellion win eco vươn lên dẫn trước 8-6 và kết thúc 1st Half với tỉ số 9-6.

 day 1 rebel 1

First half, Rebellion tạm dẫn trước với tỉ số 9-6.

Sang 2nd Half, Rambutan và Messiah bắn quá tốt trong pistol round, đem về thắng lợi quan trọng 10-6. Đặc biệt là Rambutan, anh làm tới 3 mạng bên địch và lấy cả mạng của đội trưởng Johnny P trong 1 pha team kill. Rebellion tiếp tục càn quét các round sau đó, đặc biệt là sự xuất sắc của Entry Fragger Messiah bắn AK47 cực kỳ tự tin và chuẩn xác, giúp Rebellion nâng tỉ số lên 14-6. G1 Wolves chỉ thắng được duy nhất 1 round sau đó và chịu thất bại với tỉ số 16-7. Chiến thắng đầu tiên tại giải đấu dành cho Rebellion vô cùng xứng đáng. Messiah Ngô Gia Lực đang chứng tỏ kỹ năng của anh không dừng lại ở mức semi pro.

 day 1 rebel 2

Johnny P kết liễu z3r02 ở round cuối, 16-7 cho Rebellion.

 day 1 rebel 3

2 đội bắt tay sau trận đấu.

Trận 2: Rebellion vs GaoFong Esport

Map Đấu: de_Cache

Rebellion xuất phát bên phía CT trước. Pistol round diễn ra vô cùng căng thẳng khi bên phía GaoFong đặt được Bomb A, tuy nhiên Rebellion nỗ lực retake tuyệt vời với 2 headshot của Messi và 1 pha knife đẳng cấp của Johnny P đã giúp họ chiến thắng round này, 1-0 cho Rebellion.

Rebellion dễ dàng nâng tỉ số lên 2-0 nhưng khó khăn là ở round 3 khi GaoFong mua full AK. Messiah chết chay từ sớm nên Rebellion bị thiệt về người, để mất round đấu thứ 3 cho phía GaoFong.

2 đội giằng co liên tục nhưng sự xuất sắc của Rap khi Def A trở thành cơn ác mộng đối với GaoFong Esport, giúp Rebellion vươn lên dẫn trước 6-3.

GaoFong Esport tận dụng được 1 số sai lầm bên phía Rebellion và dành được 3 round thắng nữa, 1st half kết thúc với tỉ số 9-6 nghiêng về phía các chàng trai Việt Nam.

 day 1 rebel 4

Rebellion dẫn trước 9-6 ở lượt đấu đầu tiên sau 1 pha “mém” clutch của Mentorylele bên GaoFong Esport.

Bước sang 2nd Half, Rebellion đặt đc bomb A ở pistol round nhưng không def nổi và để thua đáng tiếc, tỉ số tạm rút ngắn xuống còn 7-9. Với lợi thế đặt bomb ở pistol round, Rebellion up được AK ở round 18, đánh A site thành công và lại nâng tỉ số lên thành 10-8.

Bắt đầu từ đây, Rebellion gần như không thể ngăn cản khi họ luôn full đồ, đặc biệt là phong độ xuất thần của Shouta. GaoFong Esport chỉ có thêm 2 round đấu thắng lợi và chấp nhận GG với tỉ số 16-10 nghiêng về Rebellion.

 day 1 rebel 5

Rebellion chiến thắng 16-10 với phong độ bên Tside cực kỳ tốt đến từ cả 5 thành viên

Như vậy, GaoFong Esport đã chính thức chia tay khỏi giải đấu khi trước đó họ cũng đã để thua trước G1 Wolves – đội đã bị Rebellion đánh bại ở Mirage. Còn tại bảng A, MiTH chứng tỏ mình là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch khi họ thể hiện một phong độ hủy diệt, dễ dàng chiến thắng cả 2 trận đấu trước MetamorphiC và iloveTW để vào thẳng vòng trong. IloveTW cũng có chiến thắng quan trọng trước MetamorphiC để góp mặt vào vòng playoff.

 day 1 rebel 6

iloveTW có chiến thắng dễ dàng 16-3 trước MetamorphiC và sẽ là đối thủ của Rebellion ở vòng play-off.

 day 1 rebel 7

Kết quả ngày thi đấu vòng bảng của WirForce LAN Party 2016 bộ môn CS:GO.

Với vị trí nhất bảng B, ngày mai, Rebellion sẽ có trận Bo3 với đội tuyển xếp thứ 2 bảng A là iloveTW. Dự kiến trận đấu sẽ bắt đầu vào lúc 11h trưa mai và được stream bởi iG9 CS:GO tại http://playdota.vn/wirforce2016.

Các bạn hãy tiếp tục theo dõi và cổ vũ cho Rebellion nhé!

Wir Force LAN Party 2016 là một trong những sự kiện Esport lớn nhất Châu Á được tổ chức tại Đài Loan năm nay từ ngày 11/11/2016 đến 13/11/2016 với nhiều bộ môn. Bên cạnh những game khác thì CS:GO cũng là tâm điểm của giải đấu với sự tham gia của nhiều đội mạnh đến từ khu vực như Đài Loan, Malaysia, Philippines và Việt Nam.

Mọi thông tin mới nhất về giải đấu sẽ được cập nhật tại http://playdota.vn/wirforce2016 .