Phỏng vấn nhanh với các thành viên của Rebellion có mặt tại Hà Nội trước khi lên đường sang Đài Loan tranh chức vô địch giải đấu Wir Force LAN Party 2016

Sáng ngày hôm nay, các thành viên của Rebellion (khu vực Hà Nội) đã có mặt tại Cyzone để chụp ảnh và tiến hành phỏng vấn trước ngày lên đường. Hiện tại các thành viên đều có tâm lý khá thoải mái và quyết tâm giành chức vô địch. Chúng tôi đã có một cuộc trao đổi thú vị với các thành viên ở Hà Nội trước khi họ lên đường ra sân bay, thẳng tiến Đài Loan.

Phóng Viên (PV): Xin chào Messiah Ngô Gia Lực. Tham dự giải đấu với vai trò 1 standin, chắc hẳn các fan hâm mộ của Rebellion vẫn còn khá xa lạ với Messiah. Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không?

Messiah: Xin chào các bạn, mình là Ngô Gia Lực hay còn gọi là Messiah. Nickname này là do mình rất hâm mộ cầu thủ Messi nên đã đặt theo. Hiện tại mình đang chơi cho team Chokers2 và may mắn được Rambutan mời về Standin cho Rebellion tại Wir Force 2016 Đài Loan.

rebellion day1 2

Messiah (Ngô Gia Lực) rất tự tin trong lần đầu tiên thi đấu ở Đài Loan

PV: Trước đây mọi người biết đến Messiah như 1 semi player. Vậy sau giải đấu này, bạn có ý định go pro 1 cách nghiêm túc, thi đấu ở những chiến trường lớn hơn không?

Messiah: Thực sự là mình cũng có mong muốn go pro và muốn chơi cho những team lớn ở Việt Nam để có cơ hội phát triển thêm. Và bản thân mình cũng đang có kế hoạch.

PV: Tham dự một giải đấu quốc tế với vai trò standin có khiến Messiah cảm thấy lo lắng không?

Messiah: Mình không lo lắng gì lắm. Bản thân mình khi luyện tập ở nhà cũng từng đụng độ MiTH (ứng cử viên hàng đầu tại WirForce 2016), dù là full team hay find solo thì mình đều thắng hết (cười). Nhìn chung mình rất tự tin, đặc biệt là các map Mirage, Cache.

PV: Chào Rambutan. Trước giờ Rebellion luôn có sự kết hợp giữa các thành viên ở miền bắc và cả miền nam, do đó với khoảng cách địa lý thì các bạn có gặp khó khăn nhiều trong việc luyện tập với nhau không?

Rambutan: Việc luyện tập thông thường thì không có gì khó khăn lắm do anh em cũng đã chơi với nhau một thời gian và khá hiểu nhau, tuy nhiên cũng có bất lợi là khi tập tactic rất khó khăn và khi đấu giải online với nước ngoài thì việc không được ngồi cùng nhau cũng thiệt thòi một chút về giao tiếp với team.

rebellion day1 3

Rambutan sẽ “vì anh em mà thi đấu hết sức”!

PV: Rebellion đến với vòng chung kết ở Đài Loan có trục trặc về nhân sự nên phải đấu với 2 standin. Các bạn đã có cơ hội luyện tập với nhau chưa?

Rambutan: Mặc dù Rebellion đi Đài Loan với 2 standin, nhưng cả 2 đều là những người anh em rất hay bắn cùng bọn mình nên bọn mình vốn đã rất hiểu nhau. Và bản thân mình cũng rất tự tin với line up này, với những người đồng đội này. Tiện nhắn nhủ với các anh em cổ vũ ở nhà, là Rambutan sẽ vì anh em mà thi đấu hết sức!

PV: Chào Rola. Được biết Rola sẽ tham gia Wir Force 2016 với vai trò là “coach” của team. Vậy Rola đã có sự chuẩn bị gì về “bài vở” chưa?

Rola: Thực ra anh em ở Rebellion bắn lâu với nhau rồi nên cũng có những bài vở riêng. Mình thì cũng chỉ đơn giản là xem và tìm ra những điểm sai sót và góp ý 1 chút thôi. Tuy nhiên thì sau nhiều lần train cùng, mình thấy đội cũng chưa bài bản lắm do có standin, tuy nhiên cũng sẽ cố gắng khắc phục trong quá trình thi đấu. Mình thấy anh em bắn tốt nhất là map Mirage, còn map Train thì ít chơi và có lẽ là yếu nhất.

rebellion day1 4

Bản thân Rola cũng rất muốn được tham gia thi đấu cùng các anh em

rebellion day1 5

Thắng “Shouta” Phạm – người góp công lớn trong việc xin Visa kịp thời cho Rebellion

PV: Rola sau khi quan sát các buổi tập thì đánh giá sao về khả năng đi sâu của Rebellion?

Rola: Theo cá nhân mình thì Rebellion và MiTH là 2 đội có khả năng vô địch, và vì 2 team nằm ở 2 bảng khác nhau nên nếu có đụng độ thì có lẽ là ở chung kết, tỉ lệ 50:50 chia đều cho cả 2 đội.

PV: Sau giải này thì Rola có kế hoạch gì cho tương lai không?

Rola: Mình cũng định sẽ tiếp tục try hard với một team mới, và bật mí một người đồng đội của mình trong team sẽ là anh Toàn Béo. Bản thân mình cũng rất muốn được bắn cùng anh em tại các giải quốc tế như thế này.

rebellion day1 6

rebellion day1 7

Rap “chó điên” và JohnnyP "thần bài" cũng rất sẵn sàng cho chuyến đi Đài Loan

Hiện tại toàn đội Rebellion đã sang Đài Loan để làm một số thủ tục trước giải đấu, và ngày mai, 10/11/2016 sẽ là ngày thi đấu đầu tiên của giải. Theo lịch thì chúng ta sẽ đụng độ team G1 của Đài Loan vào 12h30 trưa ngày mai, và tiếp tục bắn với GaoFong Esport (Đài Loan) vào 18h30 chiều (tính theo giờ Việt Nam). Các bạn hãy chú ý theo dõi, cổ vũ các trận đấu của Rebellion trên kênh stream của Playdota.

rebellion day1 8

rebellion day1 9

Stream: http://playdota.vn/wirforce2016