Valve đã chính thức ra tay xử lý các website bet như đã tuyên bố.

Như chúng ta đều biết, vài ngày trước Valve đã lên tiếng về việc các trang website bet đang lợi dụng hệ thống Steam để làm ăn, đồng thời ảnh hưởng đến sự trong sạch của hệ thống thi đấu CS: GO và Dota 2. Và sáng nay, Valve đã chính thức đưa ra tối hậu thư về vấn đề này.

valve toi hau thu

Chúng tôi cảnh báo những người đang điều hành các website bet trong danh sách dưới đây. Các bạn đang sử dụng tài khoản steam để vận hành việc kinh doanh. Các hoạt động và điều khoảng của Steam chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân chứ không phục vụ cho mục đích kinh doanh thượng mại. Việc làm của các bạn đang vi phạm nghiêm trọng điều khoản của chúng tôi. Các bạn cần dừng ngay việc sử dụng tài khoản Steam cho hoạt động mua bán kinh doanh. Trong 10 ngày tới, nếu các bạn không làm theo, Valve sẽ ngăn chặn các hoạt động này bằng mọi giá kể cả việc xóa bỏ vĩnh viễn các tài khoản của bạn.

Danh sách các website bị Valve cấm.

list web bet

Có thể thấy trong dánh sách này, đa phần là các trang bet của CS: GO. Điều này cũng là việc dễ hiểu bởi xuất phát của vụ việc này là từ CS: GO mà ra. Tuy nhiên, trang bet lâu đời nhất Dota 2: Dota2Lounge cũng có tên trong danh sách. Với việc CSGOLounge là kẻ đứng mũi chịu sào thì việc D2L chết theo cũng là điều dễ hiểu. Đây chắc chắn là một ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bet của Dota 2 bởi dù không còn giữ thế độc quyền như D2L vẫn là một tên tuổi trong làng bet.

d2l

Ngoài ra, theo phát ngôn viên không chính thức của Valve – Wykrhm Reddy thì có một số trang web khác cũng bị Valve gửi thư này nhưng không có tên trong danh sách. Điều đó đồng nghĩa 2 ông lớn còn lại là Dota2VP và Dota2Top vẫn chưa chắc chắn an toàn. CS: GO đã xong thì liệu Dota 2 có còn trụ vững được cho đến TI 6?

dota2vp

top

TOP và VP liệu có sống qua được cơn bão này?

>>> Kỷ lục sắp bị phá, Valve chuẩn bị phát quà