Các game thủ trên khắp thế giới đang sôi sục vì chuỗi ngày hút máu định kỳ Steam Summer Sale trong 10 ngày tới đây. Đây là thời điểm mà các kẻ khát game sẽ thi nhau đốt ví để sở hữu những tựa game đình đám. 

 Thật ra Steam Summer Sale là một đợt giảm giá mạnh mà Gabe Newell ban phát cho các tín đồ mê game. Người chơi có cơ hội mua về những game khủng với mức giá được giảm mạnh, có lúc lên tới gần 80%. Nhưng chính vì sự sướng quá hóa liều mà các con nghiện bay vào mua tới tấp để rồi lại bỏ đấy, thành ra từ đợt giảm giá bỗng nhiên trở thành đợt hút máu định kỳ. Tuy nhiên, xét cho cùng thì có còn hơn không, được giảm giá là may lắm rồi, chỉ là đừng tham mua quá nhiều game trong khi mình không chơi đến thôi.

hut mau sale

Toàn game hay sale như này, bảo sao ai cũng hiến máu.

Quay lại về Dota 2, có lẽ phần nào chúng ta đã may mắn hơn khi bố già Gabe đã để "Free To Play", cũng phải thôi vì trước giờ chúng ta đã quá quen chơi miễn phí từ thời Dota 1 rồi. Nếu bố già lại thu phí tải thì có lẽ Dota 2 sẽ không có được lượng người chơi như ngày hôm nay. Nhờ sự hào phóng của Gabe mà chúng ta có thể hô: "không giàu nhưng bố vẫn chơi được Dota 2 nhé".

Nhưng đừng vội mừng, làm gì có chuyện bố già cho không được, không hút bằng cách này thì Gabe sẽ hút bằng cách khác. Trước mỗi kỳ The International hay Major, là Valve lại tung ra sách phổ cập giáo dục cho người chơi. Chẳng cần ép buộc, mọi người cũng đổ xô đi mua sách về học, đơn giản vì các item quá đẹp. Như mùa TI6 sắp tới, ngay khi thấy lượng tiền bán máu bắt đầu chậm lại thì ngay lập tức Gabe đã tung ra Treasure II chiều lòng các fan.

immortalstwo hut mau

Treasure II quá hấp dẫn.

Thời gian tới TI6 còn rất dài, nên chắc chắn Valve sẽ không ngần ngại tung ra những món hàng tuyệt vời khác để rút rỗng ví các tín đồ Dota 2. Ngoài ra, thì thị trường mua bán Dota 2 chưa bao giờ hết nóng. Luôn có những tác giả từ khắp nơi trên thế giới gửi các tác phẩm của mình cho Valve. Chính người chơi bầu chọn trên Workshop tìm ra sản phẩm mà mình sẽ tình nguyện hiến máu, Valve vô tội. Bằng nhiều cách, Valve đưa tới cho người chơi Dota 2 rất lựa chọn đẹp mắt khiến người chơi tự đổ tiền vào mua sắm. 

workshop hut mau

Workshop - nơi người chơi chọn sản phẩm muốn ném tiền.

Nhìn chung, tiền được đổ vào cũng giúp các game thủ chuyên nghiệp có được giải đấu lớn để thi đấu. Hay Valve đáp trả lại sự mạnh tay chi tiền bằng những sản phẩm đẹp chiều lòng nhu cầu thẩm mỹ trong game của người chơi. Dù sao thì với việc không mất phí tải đã là sự ưu ái lớn của Gabe dành cho Dota 2 rồi, vậy nên chúng ta hãy vui với điều đó đi.

 

>>> Lord Gaben cập nhật công cụ hút máu mới ngay trước thềm Manila Major