Từ trước đến nay, ngoài những thiết kế của các họa sĩ do Valve chỉ định để xây dựng nên thế giới Dota 2 thì bên cạnh đó cũng có những thiết kế do những họa sĩ yêu thích tựa game này tự mình thực hiện. Và những thiết kế như thế này được Valve lựa chọn luôn là những vinh hạnh lớn lao với người họa sĩ đó.

Valve luôn có một đội ngũ họa sĩ danh tiếng và tài năng, bằng chứng chính là sản phẩm Dota 2 của họ, vô cùng đẹp mắt và được đánh giá cao. Tuy nhiên, Valve không thể nào sở hữu tất cả nhân tài trên thế giới được, bởi vậy, vẫn sẽ luôn có những họa sĩ tài năng ở ngoài kia muốn thiết kế cho Dota 2. Và Valve thì là một tổ chức rất biết cách chiều lòng công chúng, đây là điều được đánh giá cao ở công ty này. Hãy nhìn cách họ tổ chức các sự kiện Dota 2 thì thấy rõ, những sự kiện đấy luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng game thủ. Và đối với những tài năng ẩn dật mà Valve không thể thu nạp, họ vẫn sẽ biết cách "đối nhân xử thế" để đam mê, nhiệt huyết của những con người này có thể cống hiến cho tựa game Dota 2 đình đám. 

valve artist

Một họa sĩ của Valve đang chăm chút cho hình mẫu Crystal Maiden.

Thiết kế của các họa sĩ trên khắp thế giới có thể gửi đến workshop của Valve để tham dự những cuộc bình chọn, mà những ngưởi tham gia bình chọn ở đây chính là các game thủ Dota 2. Có thể nói đơn giản về cơ chế này như sau: không cần biết bạn là ai, chỉ cần thiết kế của bạn ấn tượng, bạn sẽ được chọn; không cần biết bạn là ai, chỉ cần bạn chơi Dota 2, bạn có thể trở thành giám khảo để chọn ra thiết kế mà mình yêu thích và sử dụng nó trong Dota 2. Đây chính là điểm đáng quý trọng trong cách "đối nhân xử thế" của Valve.

set pa creeping shadow

Một thiết kế được các họa sĩ Việt góp sức thiết kế.

Và bạn biết đấy, để chiến thắng trong cuộc bình chọn này không hề đơn giản bởi những thiết kế được chọn sẽ đứng trong hàng ngũ sản phẩm của tựa game đình đám Dota 2 bên cạnh thiết kế của những họa sĩ tên tuổi khác. Có khoảng 7 thiết kế của các họa sĩ Việt đã chiến thắng trong những cuộc bình chọn này, đó là một vinh dự to lớn với bản thân họa sĩ cũng như danh tiếng về tài năng của người Việt. Những cái tên như: TrungTH, SeeingTriangles, Keinhangian đã ghi dấu ấn của mình khi họ mỗi người đều sở hữu nhiều hơn 1 lần chiến thắng trong những cuộc bình chọn như thế này.

set lina the bewitching flame

Set Lina "The Bewitching Flame" do các họa sĩ Việt thiết kế từng tạo nên cơn sốt trong thời điểm ra mắt.

Tiếp nối thành công của những họa sĩ đi trước, mới đây, Lê Mạnh Cương, một họa sĩ trẻ có niềm đam mê với Dota 2 đã cho ra mắt set Chao Knight "Burning Nightmare" khá ấn tượng. Thiết kế này cũng đang được bình chọn trên workshop của Valve.

set ck

set ck 2

set ck 3

set ck 4

Các bạn có thể tham gia bình chọn tại đây

Playdota.vn