Đội trưởng EHOME - Zhang 'LaNm' Zhicheng đã có một tâm thư dài trên Weibo nói về quãng thời gian chật vật vừa qua của đội. Những rắc rối bên lề và sự sai sót của chính anh trong quá trình dẫn dắt đội. Dưới đây là tóm lược tâm thư của LaNm.

Tôi nghĩ về những trận đấu trong thời gian qua của chúng tôi. Nhìn lại, thực sự mùa này có lẽ là tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tôi. Việc chuyển nhượng player mùa này hầu hết là quyết định của tôi. Vì vậy, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm cho bất cứ điều gì. Một số điều, tuy nhiên, nên được xí xóa trong trường hợp có sự hiểu lầm – nó không tốt cho bất cứ ai. Nếu tôi nói bất cứ điều gì sai, người đọc có thể kiểm chứng với các bên khác nhau.

Sai sót của tôi khá rõ ràng – tôi vội vàng quyết định nhưng lại yếu đuối, tôi luôn muốn tiết kiệm hết mức, cách thức tranh luận dù có sự nhạy bén nhưng tôi đôi khi lại quá lý trí. Nhiều vấn đề lặp lại với đội mới EHOME, và tôi rất nhiều lần đổ lỗi cho thất bại cuối cùng mà không nhìn nhận lại toàn bộ. Sau khi ngẫm lại, tôi nhận thấy mình đã kỳ vọng quá cao với bản thân và đồng đội, trách móc nhau bất cứ khi nào có vấn đề. Đồng đội nói rằng tôi khá bảo thủ, rất khó để thay đổi quan điểm của tôi – sau nhiều năm, tôi đã thay đổi một chút. Nhưng tôi không thể trở thành một người khác được.

Kết quả hình ảnh cho LaNm dota 2

Vì vậy sau TI6, tôi đã quyết định tiếp nhận vai trò đội trưởng, lo chiến thuật và 71 dừng công việc Coach. Sau khi thuyết phục Old Chicken đồng ý có thể ở lại, nhưng trong tháng sau kết quả thi đấu vẫn bết bát. Tôi chỉ đạo tranh luận sau trận đấu, quan trọng cần chỉ ra sai sót cá nhận thì tôi đã không làm như vậy, chỉ đưa ra một số nhận định quan trọng khi mà đã thua quá nhiều. Dần dần trở thành đội mà chẳng ai nói chuyện sau khi thua và không thèm xem replay bản thân. Bầu không khí của đội thật quá khủng khiếp, vì vậy chúng tôi nghỉ ngơi vài ngày, đó là lý do tại sao Sylar chơi nhiều Werewolves of Millers Hollow.

Kết quả hình ảnh cho LaNm dota 2 ehome

Sau kỳ nghỉ, chúng tôi đã thi đấu vòng loại The Summit 6, và bất ngờ chơi xuất thần, đánh bại LGD. Và thế là chúng tôi nói đùa rằng đây là “đội kỳ nghỉ”, nhưng mọi người đều biết đó không phải là cách đạt được kết quả. Không có cuộc gặp gỡ nào được lên lịch, không có kết luận vấn đề, không ai được thúc đẩy – tất cả chỉ là sự ảm đạm. Rồi một ngày, Old Eleven bắt đầu suy nghĩ về việc rời đi sau khi thất bại, nhưng chúng tôi sẽ phải tham dự 3 giải đấu liên tiếp ở phía Tây, vì vậy chúng tôi có thể làm gì đây? Sylar gợi ý chúng tôi cần Coach, vì nếu các thành viên không chỉ ra vấn đề, thì chúng tôi cần một người ngoài, nhưng phải tìm đâu ra trong tình hình hiện tại? Vì vậy, tôi lại gặp 71 lần nữa. Old Eleven cho rằng đề nghị 71 giúp đỡ về tinh thần là được, nên 71 đã đi với chúng tôi tới Canada.

Trong 3 giải đấu sau The Summit, Sylar và tôi đã tranh luận gần 2 giờ và trên chuyến xe đêm trở về cả 2 chúng tôi đã xin lỗi về cuộc cãi vã. 71 đã có trao đổi về chiến thuật với tôi trước Boston Major. Nhưng tôi chỉ  lướt qua chúng và không thực hiện nó. Đó là lỗi của tôi. Tại Canada, chúng tôi đã sử dụng các chiến thuật tương tự trước đây, để đánh bại EG và thua Wings. Chẳng có gì đặc biệt, chúng tôi đã chơi không tốt.

Sau khi chứng kiến VP tỏa sáng tại The Summit, 71 nói với đội hãy bắt chước VP. Lúc đầu, tôi phản đối, bởi quan điểm của riêng tôi thì cần ít nhất một hoặc hai bài để đánh combat. Nhưng đội của chúng tôi thực sự yếu sau đó, và VP giành toàn bộ chiến thắng, điều đó là đủ để thuyết phục. Ngày hôm đó, Old Chicken bày tỏ anh không muốn draft nữa, rằng nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của mình. Đội sụp đổ, và các shop ế ẩm, chúng tôi không thể ở lại như vậy, đúng chứ? Sau đó, chúng tôi nhận ra rằng mình không phải VP, bắt chước một cách mù quáng là vô ích. Nhưng đã quá muộn, vì vậy chúng tôi lại tiếp tục.

71 lanm

71 và LaNm.

Nói về những gì xảy ra tiếp theo. Sau khi 71 rời đi, chúng tôi đã làm làm việc không đủ chăm chỉ và cần player mới. Mỗi ngày chúng tôi chỉ ôm điện thoại, xem porn, kiếm gái và chỉ có Old Chicken chơi nhiều rank. Tôi thừa nhận mình chơi không đủ, nhưng tôi nghĩ rằng có player mới không giải quyết được vấn đề cơ bản – trước khi thắng MDL. Tôi thậm chí đã chơi CS:GO để làm nóng cho trận chung kết. Bạn không thể chỉ đổ lỗi cho thái độ và chiến lược. Khi chúng tôi trở lại mọi người muốn lối đi riêng, nhưng câu lạc bộ buộc chúng tôi phải hoàn thành các trận đấu còn lại. Sau 2 ngày, chúng tôi thậm chí không biết làm thế nào để giành chiến thắng nữa. Không ai muốn chơi cả.

Tôi sẽ nói về bản thân mình một chút, tôi biết 71 đã cá cược vào trận đấu. Tôi đã vào trong top 6 ở 3 kỳ TI trước đây, với thu nhập từ stream và đội. Tôi tiêu 20$ tiền sữa cho con, uống 3 hộp vào mỗi tháng - vậy nên bạn cần động não chút. Nếu tôi bán độ thì tôi đã làm nhiều hơn hiện tại rồi. Bạn cứ sỉ nhục giấc mơ của tôi, còn tôi đếch quan tâm tới bạn đâu.

- Link Reddit bản tiếng Anh

Bức tâm thư của LaNm là cách mà ông bố trẻ con này phản ứng trước drama gần đây của EHOME. Theo đó, đã có những xung đột rất lớn từ phía Sylar cùng 71, đồng thời cũng có những tin đồn về việc 71 đã bet tương đối mạnh tay ở các game. Fan hâm mộ Trung Quốc rất toxic với các vấn đề của các team Tàu, chính vì vậy mà áp lực đè lên vai EHOME là rất lớn. Nhất là khi họ luôn được đánh giá cao ở các giải gần đây mà không thể tiến sâu.

Với tư cách là người đội trưởng và bộ mặt đại diện của EHOME, LaNm chắc chắn phải chịu đựng rất nhiều. Những tâm sự này là cách để mọi người có thể hiểu thêm những vấn đề đằng sau sự hào nhoáng của các team chuyên nghiệp, khi phải cân bằng rất nhiều thứ với mục tiêu giành chiến thắng.

Mong rằng LaNm và EHOME có thể đứng vững để vượt qua những sóng gió này.