Luôn nổi danh như một hình tượng "soái ca" của cộng đồng Dota 2 trên thế giới, Miracle được mọi người coi là game thủ tài đức vẹn toàn. Ngay cả khi Arteezy đã lên ngồi cùng anh trên đỉnh 9k, thì Miracle vẫn được đánh giá là tay chơi hay nhất thế giới. Tuy là người có trình độ hàng đầu thế giới nhưng anh lại vô cùng ít nói, luôn tránh các cuộc phỏng vấn. Alkorn và kittyjagger của Dota2.pl là những người hiếm hoi có cơ hội được trò chuyện ngắn với Miracle ở kỳ ESL One Frankfurt vừa qua.

Amer 'Miracle' Al-Barkawi nói rằng anh là người Ba Lan nhưng sinh sống tại Jordan, nên có thể nói anh giữ quốc tịch của cả Ba Lan và Jordan. Khi được hỏi rằng anh có biết nói tiếng Ba Lan không thì Miracle đã đáp lại là có. Và mẹ anh chính là cô giáo dạy anh ngôn ngữ. Tuy nhiên, đôi lúc không thạo, quên từ thì anh sử dụng một từ tiếng Anh có nghĩa tương đương để thế vào.

Soái ca của Dota 2.

Cuộc phiêu lưu của Miracle tại đấu trường Dota bắt đầu từ 7 năm trước, trước đó anh chỉ chơi Counter-Strike chứ không tiếp xúc với bất kỳ game MOBA nào khác. Lý do chơi của anh rất đơn giản: "Tôi chơi bởi vì tôi thích nó, chứ tôi chẳng hề nghĩ đến chuyện đi lên thành tay chơi chuyên nghiệp gì cả. Khi OG thành lập, họ rủ tôi có muốn tham gia không thì tôi chỉ thấy cũng hay và đồng ý thôi. Mọi thứ bắt đầu với tôi vô cùng đơn giản vậy đó."

Và tất nhiên câu hỏi không thể thiếu dành cho Miracle là suy nghĩ của anh về điểm số MMR. Một số ý kiến cho rằng, MMR chỉ là con số, nó không thể phản ánh được nhiều điều. Tuy nhiên, Miracle lại trả lời thẳng thừng: "Điểm số MMR rất quan trọng. Nó phản ánh trình độ và sự hiểu biết của bạn về trò chơi. Nếu muốn giành chiến thắng thì bạn phải luôn giữ mình chơi ở cấp độ cao nhất. Càng chơi thì sự am hiểu và trình độ của bạn sẽ càng tăng lên. Tôi luôn muốn giữ phong độ cao nên tôi chiến đấu trong Rank mỗi ngày."

Một con người có phần khép kín, rụt rè như Miracle cũng dần thay đổi vui vẻ hơn khi thi đấu trong một tập thể như OG. Ở đó anh có được đàn anh mạnh mẽ như Fly, sự bao bọc ấm áp của Evany hay cười lăn lộn với sự pha trò của Moon và n0tail. Cũng chính tại kỳ ESL One Frankfurt đó, người ta thấy một Miracle thoải mái, vui vẻ cầm Lion support trong trận đấu với Na`Vi. Miracle sảng khoái nói rằng: "Chúng tôi đang dẫn trước 2-0, chiến thắng đã gần ngay phía trước. Vậy tại sao không làm điều gì đó cho vui vẻ một chút chứ."

Miracle cầm Lion support trong trận đấu với Na`Vi.

Miracle thừa nhận rằng anh chưa có nhiều kinh nghiệm chơi vị trí support. Dù vậy nhưng anh vẫn không loại trừ khả năng sẽ chơi ở vị trí này trong tương lai. Khi được hỏi về lời khuyên dành cho Dota 2 Ba Lan, anh chia sẻ: "Tôi biết 2 game thủ chơi rất tốt là Nisha và Supreme. Đối với tôi không khí, tình cảm trong đội là quan trọng nhất. Tôi thà chơi cho một đội yếu nhưng gắn kết, còn hơn thi đấu cho một đội mà tôi không thể phối hợp cùng. Đây cũng là lý do tôi thi đấu cho OG, ở đây tôi có những người đồng đội tuyệt vời."

Đó chính là gia đình thứ 2 của Miracle.

Chắc chắn rằng, trong tương lai Miracle sẽ còn tiếp tục vươn tới những đỉnh cao phía trước trong màu áo OG. Rất có thể, người ta sẽ thấy anh trở thành người đầu tiên trên thế thới đạt mốc 10k MMR.