Cựu thành viên của Cloud 9 chính thức bị cộng đồng Dota 2 tẩy chay từ sau scandal leak thông tin từ team Digital Chaos xôn xao hồi cuối năm ngoái. Scandal này đã trở thành vết nhơ lớn trong sự nghiệp của Ritsu nói riêng hay danh tiếng Cloud 9 nói chung. 

Sau khi EternaLEnVy khui sự việc này ra ánh sáng, thì gần như người ta đã thấy Ritsu mất tích hoàn toàn tại các giải đấu lớn. Bị kick khỏi Cloud 9 là cái giá phải trả cho cách hành xử tệ hại của game thủ người Sri Lanka. 

scandal ca ritsu

Dòng tweet từng tố cáo Ritsu cuối năm ngoái của EE.

Những tưởng sau quãng thời gian đóng cửa tu tâm dưỡng tính, Ritsu sẽ trở lại chín chắn hơn, sửa chữa cho những lỗi lầm trong quá khứ. Thì cuối cùng, game thủ này vẫn chứng nào tật nấy, ngựa quen đường cũ. Anh vẫn thể hiện thái độ thi đấu có phần "trẻ trâu" khi thi đấu trong team EG Bulba tại vòng Qualifier khu vực Bắc Mỹ. Trong game 1 trận đấu chung kết nhánh 2 vòng Open Qualifiers với team VOID Boys(đội cũng đã từng dính tên vào scandal với Ritsu), anh đã xin pause trận đấu trong 10 phút. Nhưng chỉ sau 3 phút, anh bất ngờ unpause mà không hề có bất kỳ thông báo nào cho team VOID Boys. Ngoài ra, khi bắt đầu pause Ritsu cũng tỏ thái độ cục cằn khi thành viên 747 của VOID Boys thay quản lý của FaceIt trả lời thắc mắc của anh.

thai cc cn ca ritsu

Thái độ cục cằn của Ritsu khi 747 trả lời.

Và sau hành động thiếu fair play này, anh cũng không hề đưa ra lời giải thích hay xin lỗi gửi đến team đối phương, mà chỉ có những người đồng đội của anh lên tiếng. Trận đấu này kết thúc sau 19 phút thi đấu, với chiến thắng dành cho team VOID Boys. Phải chăng, Ritsu cố tình tự ý unpause để EG Bulba lên trước chiếm lợi thế Rune đầu game? Nếu quả thực là vậy thì Ritsu đã có một hành động chơi bẩn, tiếp tục bôi xấu lý lịch đã nhem nhuốc vì scandal của mình. Đúng là giang sơn dễ đổi - bản tính khó rời, hiện cộng đồng mạng đang tỏ ra bức xúc trước sự "trẻ trâu" của Ritsu và họ yêu cầu anh nên giải nghệ ngay lập tức. Nếu cứ tiếp tục thể hiện thái độ thi đấu tồi để nhận nhiều chỉ trích như vậy, thì có lẽ Ritsu sẽ bị Valve cấm tham gia vào các giải đấu lớn.

Game 1 trận đấu giữa VOID Boys và EG Bulba.

Playdota.vn