Sự phát triển của Dota 2 hiện nay ngoài công sức của những tổ chức lớn, chúng ta vẫn còn phải biết ơn những cá nhân với những đóng góp không nhỏ dành cho cộng đồng.

SUNSfan

SUNSfan là một trong những người sáng lập kênh youtube nổi tiếng DotaCinema: một kênh mà mọi game thủ Dota đã từng phải ghé thăm hàng tuần để xem những series nổi tiếng như Fails of the Week, Dota 2 Reporter hay các video review items mới, Compedium… Gần đây hoạt động của SUNSfan không chỉ dừng lại ở cast/video mà còn lấn sâu hơn vào hoạt động của Dota với hệ thống giải đấu thú vị XMG Captains Draft – nơi các team được thỏa thích thể hiện các ý tưởng chiến thuật mới.

Ngoài ra SUNSfan còn được gọi là nhà từ thiện Mỹ khi đã ra tay cứu giúp Aui_2000 khi bị đá khỏi EG và thành lập team Digital Chaos – team nổi tiếng có tiền lương cao hơn tiền thưởng giải đấu. Dù DC 1.0 là một dự án thất bại nhưng nó thể hiện tấm lòng của SUNSfan muốn nâng cao trình độ của các team NA, tạo điều kiện cho các player có cơ hội phát triển. Sau khi bị Aui “phản bội” đến với EG tại Spring Shuffle, SUNSfan lại một lần nữa dang đôi tay cứu giúp w33 và Misery và có vẻ như lần này công sức của ông đã được đền đáp khi lần đầu tiên DC bằng sức mình dành một vé chính thức đến một giải LAN – Manila Major. Tương lai rộng mở phía trước của DC là thành quả xứng đáng cho bao công sức của người đàn ông luôn tươi cười này.

sunsfan w33

w33 có lẽ sẽ là vụ đầu tư đúng đắn của SUNSfan.

Godz

David “Godz” Parker được biết đến như một trong số ít các caster toàn diện nhất thế giới, là gương mặt thân quen của những giải đấu lớn như TI, Major. Ngoài ra Godz còn là một trong những người sáng lập 1 trong 2 studio tiếng anh lớn nhất thế giới Beyond The Summit.

Nhưng còn một góc nhỏ khác mà người ta ít nhớ đến Godz khi anh là một trong số cực ít những người quan tâm đến khu vực SEA. Vốn được coi là vùng trũng của Dota thế giới, SEA luôn phải chịu sự ghẻ lạnh của các tổ chức, các nhà đầu tư nhưng Godz lại khác. Bao năm qua anh ấy luôn là người đứng ra cast/tổ chức các sự kiện nhằm thúc đẩy nhiều giải đấu cũng như vòng loại cho khu vực SEA mà nổi tiếng nhất là hệ thống giải đấu BTS dành cho các team ở SEA được luyện tập và cọ sát. Hay khi các caster nổi tiếng khác lựa chọn các giải đấu ở các khu vực EU, Trung Quốc thì Godz lại chọn cast các giải của SEA và đưa hình ảnh của khu vực này đến toàn thế giới. Sự thành công của MVP và Fnatic tại các kỳ Major/TI vừa qua là thành quả bước đầu sau bao cố gắng của anh.

godz

Trích twitter của Godz sau chiến thắng của Fnatic 2-1 OG tại Shanghai Major: "Ngay khi kết thúc, tôi la hét chạy từ bàn phân tích tới ôm lấy các players Fnatic. Thật là hạnh phúc cho họ."  

Đấy là ở thế giới, còn ở Việt Nam cũng có những con người đang ngày đêm thầm lặng đóng góp cho cộng đồng nước nhà.

Hưng Nguyễn

Một nhân vật được coi là 'Mạnh Thường Quân' của Dota 2 Việt Nam. Anh đã tài trợ rất nhiều sự kiện gây tiếng vang trong nước và cả cộng đồng Dota thế giới, trong đó có 2 sự kiện nổi bật nhất đó là Cosplay Final và Cosplay Reborn. Đơn giản chỉ là đam mê và mong muốn đóng góp cho một cộng đồng Dota 2 phát triển, anh Hưng Nguyễn đã tốn rất nhiều tâm huyết cũng như tiền bạc mà không đòi hỏi nhận lại gì ngoại trừ một sân chơi bổ ích và sôi động dành cho mọi người. Anh cũng là admin của group Dota 2 Community VN – một trong những cộng đồng đông đảo nhất của Dota 2 nước nhà.

Những siêu phẩm như này có công rất lớn của anh Hưng Nguyễn.

“Zeddy” Trần Quang Sơn

Trần Quang Sơn aka Zeddy / Minsu, là founder của Playdota. Anh là một trong những nhân vật tuy không xuất hiện nhiều nhưng lại có vai trò rất lớn đối với sự hình thành và phát triển Dota 2 Việt Nam như ngày hôm nay. Bên cạnh Playdota là cổng thông tin về Dota 2 lớn nhất trong nước, anh Sơn còn tổ chức vô số giải đấu trong nước, trải khắp mọi miền tổ quốc nhằm khuấy động phong trào cũng như phủ sóng rộng rãi Dota 2 tới đông đảo game thủ Việt Nam.Nổi bật nhất là hệ thống giải đấu Playdota Cyber Cup dành cho game thủ mọi miền tổ quốc và gần đây nhất là Playdota Star League – giải đấu đã gây tiếng vang khi xuất hiện trên báo chí quốc tế và có mặt trên sóng truyền hình FPT Play.

zeddy

Zeddy áo đen - một trong những người đi đầu của cộng đồng Dota 2 Việt Nam.

Pewpew

Pewpew một trong những bình luận viên - caster Dota 2 thuộc lứa khá sớm ở Việt Nam, anh khởi nghiệp việc stream Dota 2 vào khoảng năm 2012 cho tới nay. Trải qua nhiều năm cần cù chăm chỉ stream, Pew đã dần dần được đông đảo cộng đồng trong nước nồng nhiệt đón nhận. Ban đầu chỉ là một cậu du học sinh Úc mê Dota 2, fan Tobi và bắt đầu nhen nhóm cast các trận đấu từ căn phòng nhỏ của mình với chỉ vài người xem. Giờ đây, Pewpew đã có hẳn studio riêng, một team Dota 2 riêng với một đội ngũ làm việc mang tính chuyên nghiệp, một thành công rất đáng tự hào từ một game thủ dám nghĩ - dám làm - dám theo đuổi ước mơ.

Ngoài ra, Pewpew cũng tổ chức một các giải đấu, sự kiện như Pubstorm Major nhằm phát triển và gắn kết cộng đồng. Pewpew còn tài trợ một team Dota 2 chuyên nghiệp của Việt Nam và bắt đầu đạt được các thành công nhất định, giúp Dota nước nhà đến gần hơn với khu vực và thế giới.

pewpew voi muc tieu thong tri dota khu vuc

 

Và gần đây nhất, chúng ta biết đến một cái tên mới mong muốn đóng góp cho Dota 2 Việt Nam.

Gary Kimmelman

Là một nhà hoạt động eSports tại Anh quốc, Gary biết đến Dota 2 Việt Nam thông qua những bài viết về Playdota Star League được đăng tải trên Gosugamers.net hay Dota News. Theo dõi giải đấu, ông bị ấn tượng trước trước hình ảnh cũng như công tác tổ chức chuyên nghiệp của Playdota Star League. Điều đó đã thúc đẩy Gary tìm đến và đề nghị hợp tác cùng Playdota tổ chức giải đấu Gary Kimmelman Cup – một giải đấu Onlan dành cho các game thủ Dota 2 Việt Nam.

Giải đấu này cũng là cơ hội thi đấu, cọ xát và tích lũy kinh nghiệm với các team Việt Nam, tranh thủ đưa hình ảnh của cộng đồng, của nền Dota Việt Nam một lần nữa đến gần hơn với thế giới.

gary

Mong rằng Gary Kimmelman Cup sẽ thành công và Gary sẽ đóng góp được nhiều thêm cho sự phát triển cùa Dota 2 Việt Nam.

Các bạn có thể tham gia đăng ký tại đây: GARY KIMMELMAN CUP

Xem thêm: Chung kết Playdota Star League: Chức vô địch hoàn hảo của Infinity