Mushi trở lại đội hình chính của Fnatic bằng chiến tích về nước sớm ở Epicenter Moscow, một trong những giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp và quy mô nhất thế giới.

Fnatic có một trong những màn trình diễn thất vọng nhất từ trước đến nay khi họ còn chưa kịp nhìn sân khấu được trang trí như thế nào đã phải xách va-li về nước. Hai trận thua liên tiếp trước những đối thủ không được đánh giá mạnh hơn khiến cho sự phẫn nộ về việc bỏ rơi Net lại càng tiếp tục tăng lên khi sự vụ này chưa có dấu hiệu giảm sút.

Còn nhớ thời kỳ TI3, Orange eSports đã suýt chút nữa được cầm được chiếc khiên Aegis huyền thoại, Mushi được phong lên làm bậc thánh nhân, tài năng của anh lúc đó dường như đã đến độ chín nhất của sự nghiệp và được cả thế giới công nhận, từ khán giả cho đến game thủ chuyên nghiệp. Ngay sau trận đấu với Orange, Dendi đã phải đưa ra những cử chỉ có phần khâm phục trước huyền thoại người Malaysia, người hâm mộ lại càng thêm yêu quý anh với những chia sẻ bày tỏ khát vọng, ước ao một lần đứng trên đỉnh vinh quang thế giới.

ai can anh nua day mushi 2

Thời kỳ đỉnh cao của Mushi.

Những năm tháng lang bạt Trung Quốc rồi trở về Đông Nam Á vẫn không cho anh những gi anh kỳ vọng. Thời gian trôi đi, bộ não vẫn còn đó nhưng kỹ năng và sự liều lĩnh cần thiết đã dần phai nhòa, Mushi đang trở thành kẻ chỉ "có tiếng mà không có miếng" khi Fnatic của anh đang hứng chịu những rổ gạch đá dữ dội trong suốt thời gian vừa qua. Dù bết bát, nhưng Fnatic của Mushi vẫn làm gỏi cả Đông Nam Á, chuyện thường mà, nhưng ra biển lớn thì mọi thứ lại có xu hướng xấu đi. Dường như chỉ khi thi đấu khu vực này, Mushi mới chắc suất tham dự kỳ TI tiếp theo. 

Hai tháng trước đây, anh thường gặp phải những chấn thương nhỏ nhẹ như đau tay hay căn bệnh hen suyễn khiến anh phải tạm thời nghỉ thi đấu. Fnatic thay đổi, mời 343 về thi đấu và cho anh chàng này làm chủ luôn khâu draft, đẩy Net lên thành carry và đưa MidOne trở thành thành viên chủ lực. Thành công đã đến, họ đẩy cao con số các trận thắng liên tiếp và tạo dựng được lối đánh đẹp mắt, giành được nhiều chiến thắng quan trọng. 343 với khả năng draft cực tốt cho thấy một tương lai tươi sáng của Fnatic tương lai, cộng thêm lối chơi xây dựng quanh tài năng trẻ MidOne khiến cho mỗi trận đấu đều diễn ra nhanh. Cùng với đó, Net sau bao năm thi đấu ở vị trí support thừa hiểu cách di chuyển và phối hợp cùng đồng đội quan trọng đến như thế nào, thế nên combat của Fnatic luôn đầy đủ mặt năm người ở những thời điểm mấu chốt của trận đấu.

ai can anh nua day mushi 3

Phải chăng những thứ tốt đẹp nhất đã bị Mushi bỏ lại phía sau?

Và khi mọi thứ đang vào guồng, Mushi bất ngờ quay trở lại, phá tan luôn lối đánh cống hiến đẹp mắt của Fnatic thời gian qua..

Dẫu biết rằng vị trí của Mushi là không thể thay thế, việc anh trở lại chỉ là vấn đề thời gian nhưng hệ quả Net ra đi đã để lại một hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Mushi là một tượng đài, lẽ dĩ nhiên anh có lòng tự tôn của riêng mình, nhưng có lẽ đã đến thời điểm mà các tượng đài cũ nên dừng chân, nhường lại cuộc chơi cho lứa đàn em nhiều triển vọng hơn. Thời thế thay đổi, con người thay đổi, và Mushi cũng thế..

Playdota.vn