Hôm nay chúng ta sẽ gặp gỡ một nhân vật đặc biệt, cô ấy không phải là một game thủ nổi tiếng mà chỉ là một fangirl Dota 2 bình thường. Nhưng với tài năng của mình, cô ấy vẫn tạo nên được sự khác biệt.

Chào em, em có thể giới thiệu về bản thân mình cho độc giả của Playdota được không?

Em là Huỳnh Minh, năm nay 22 tuổi, hiện đang là sinh viên trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh. Nickname steam của em là Bê'ss đê'ss Thái'ss.

hm

Em chơi Dota 2 lâu chưa? Và em thường lựa chọn vị trí nào trong game?

Em chơi cũng được gần 2 năm rồi, chủ yếu là chơi ở 2 vị trí support và tanker. Lúc đầu là chơi support nhưng sau này bị bạn bè bắt chơi tanker, xông lên hi sinh để đồng đội đến sau "vét" đó.

hm 2

Huỳnh Minh tại một sự kiện Dota 2 của Tp.Hồ Chí Minh.

Tại sao em lại có đam mê với tựa game này?

Em biết tới Dota từ thời Dota 1 cơ mà nhà có mỗi một máy tính nên toàn bị em trai giành máy, em ngồi sau xem, vừa xem vừa tức vì bị giành máy. Hồi Dota 1 biết mỗi một vài hero như là Puck, Phantom Assassin, Axe, Slark, Dazzle, Jakiro,...

Sau này chơi Dota 2 thì em may mắn có được laptop nên ham muốn đầu tiên là chơi cùng thằng em. Hai đứa chơi Dota 2, một đứa trên lầu, một đứa dưới nhà, mỗi khi combat nổ ra là cãi nhau xuyên không gian, vui lắm. Em nhớ quãng thời gian đó là vào dịp Giáng sinh 2013.

Em có hâm mộ game thủ hay đội game nào không?

Em là fangirl của Team Secret nói chung và Puppey, EE sama nói riêng. Ngoài ra, em cũng hâm mộ Dendi nữa. 

player by hm

Tranh vẽ Puppey, EE sama, Fng và Sumail của Minh.

player by hm 2

Mối tình Puppey và EE sama...

player by hm 3

Và mối tình vĩnh cửu giữa Puppey và Dendi.

Được biết, Minh là một người có rất nhiều ý tưởng thú vị về Dota 2. Vậy em đã có những dự án nào về Dota 2 trở thành sự thật chưa?

Lúc trước em có lập một page nhỏ là Good game, Well played để đăng confession của các game thủ Dota 2 và một số bức tranh về Dota 2 do em vẽ. Hiện tại, do quá bận rộn nên page đang phải tạm thời ngừng hoạt động. Ngoài ra, em đang thực hiện một dự án mini game về item Dota 2, dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị ra mắt phiên bản thử nghiệm, có lẽ sẽ sớm ra mắt trong tháng này thôi. Còn gì nữa không nhỉ? Nhiều lắm nhưng chưa thực hiện nên em chưa tiết lộ được. 

dota mobile

Hình ảnh demo của tựa game mà Minh đang thực hiện.

Bản thân em là một cosplayer nên em cũng có cosplay về Dota 2 nữa. Tuy nhiên, tất cả vẫn đang trong giai đoạn thực hiện, em đang làm trang phục Rubick, khi nào hoàn thành sẽ đem đến tham dự Festival cosplay. Chủ yếu do em thích trang phục của hero nam nên khá rườm rà và mất thời gian.

hm 4

Cosplay nhân vật nam... giống quá.

Lúc đầu anh cứ tưởng em là nam đấy?

Em là nữ mà. Ngày trước chẳng ai biết em là gái mặc dù em để giới tính trên facebook là "nữ". Sau này em để giới tính "nam" trên facebook thì mọi người lại biết em là gái. Lạ thật đấy.

hm 8

Lúc cô ấy giả trang nam khó có ai nhận ra.

Em có những dự định gì trong tương lai gần không?

Mặc dù em mới chỉ có số MMR solo là 1k2 nhưng em sẽ try hard lên 6k MMR (chắc khoảng 50 năm nữa) để sau này có cơ hội thi đấu với Puppey, EE sama.

Trong năm nay em sẽ hoàn thành trang phục của một số hero Dota 2 để tham dự các Festival Cosplay. Sau nữa là đến được Major để gặp gỡ và tặng quà cho Puppey cũng như EE sama.

hm 5

Em thật đa tài đấy. Cảm ơn em về buổi trò chuyện ngày hôm nay. Chúc cho những dự định của em sẽ thành công nhé.

Bật mí:

Minh đang trong quá trình hoàn thiện một bộ truyện về Puppey và EE sama. Playdota sẽ là đơn vị độc quyền gửi tới bạn đọc bộ truyện này. Hãy cùng chờ đón bộ truyện đầu tiên về những Gosu thế giới của một tác giả Việt Nam nhé.

Xem thêm: Thế giới sửng sốt trước artwork về Dendi của game thủ Việt

Playdota.vn