Dota cũng giống như bất kỳ trò chơi hay môn thể thao nào khác, luôn có những bản nhạc được cộng đồng truyền tay nhau và dần trở nên quen thuộc với các game thủ Việt Nam.

Ca khúc quốc tế

We are electric

Có thể khẳng định đây là một trong những bản nhạc bất hủ của các game thủ Dota. We are electric nổi tiếng từ thời Dota 1 khi là nhạc nền chính trong các video của WoDotA. Và ở Việt Nam thì mọi người vẫn hay nói vui rằng chơi Dota mà không biết We are electric thì quá "quê". Giai điệu sôi động kết hợp với những tình huống xử lý đẹp mắt vẫn luôn khiến người hâm mộ không thể nào quên. Bật We are electric và try hard đã trở thành thương hiệu của Dota từ lúc nào không hay.

DOTA

Đây là được coi là ca khúc đầu tiên trên thế giới nói về Dota. Ca khúc được sáng tác và thể hiện bởi ca sĩ nổi tiếng người Thụy Điển - Basshunter. Dù đã "cũ" nhưng ca khúc vẫn luôn có chỗ đứng rất lớn trong lòng những game thủ Dota. Trước khi Manila Major diễn ra, nhiều người hâm mộ đã cùng nhau bỏ phiếu đề nghị Valve mời Basshunter thể hiện ca khúc DOTA, nhưng không thành. Tuy nhiên, vẫn không loại trừ khả năng Basshunter sẽ được mời tới TI6 biểu diễn.

Sandstorm

Với những ai hay theo dõi các video hài hước hay highlight Dota 2 trên các kênh nổi tiếng chắc hẳn không lạ lẫm gì với giai điệu của Sandstorm. Vừa dồn dập, vừa vui nhộn, ca khúc này quá hợp với các video Dota 2. Ngay cả một số sự kiện Dota 2, Sandstorm cũng được lựa chọn để phát nhạc nền.

Epic sax guy

Đoạn nhạc thổi kèn của Epic sax guy được ghép rất nhiều trong các video các tình huống xử lý lỗi và ngáo ngơ, bởi sự hài hước của nó. Và nó cũng được sử dụng trong video của các cô nàng Meepo đáng yêu gây sốt thời gian trước.

Ca khúc Việt Nam

Nhắc tới những sản phẩm cây nhà lá vườn phải kể đến những ca khúc chế của Đao Kiếm Studio. Các ca khúc được đầu tư kỹ lưỡng từ lời cho tới cắt ghép hình ảnh video và giọng ca nữ thể hiện cũng rất bắt tai. Những sản phẩm cây nhà lá vườn của những bạn trẻ này cũng đã trở thành món ăn tình thần quen thuộc được các Caster mở trong lúc giờ nghỉ giữa game đấu. Dưới đây là 2 ca khúc chế về Dota 2 nổi tiếng của nhóm:

Thương anh Dota.

Đồ về nơi đâu.

Ngoài ra, chúng ta sao có thể bỏ qua ca khúc làm rúng động không chỉ cộng đồng game thủ Dota 2 mà còn làm ngây ngất bao con tim Việt Nam của danh ca Pewpew được chứ. Phải dành cho tác giả SONBEAT sự nể phục khi đã tạo ra một siêu phẩm từ giọng danh ca Pewpew trên nền ca khúc Faded.

Anh Lân đi bộ - Phết đựt.

>>Thêm một lần rOtk "nghỉ hưu"?

Playdota.vn