Không thể phủ nhận độ hot mà Manila Major mang lại những ngày gần đây. Giải đấu đã mang rất nhiều những tên tuổi đình đám của thế giới tới SEA. Và những M-God, RTZ…chưa bao giờ gần chúng ta đến thế. Vậy nhưng, những chuyện bi hài của server SEA chẳng vì thế mà ngưng lại.

Rank match – No support

Một câu chuyện quá đỗi bình thường ở SEA đã tốn biết bao nhiêu cái gõ chuột và tôi tin chắc chẳng mấy ai đang ngồi đọc cái bài này chưa gặp phải. Khi mà cả team pick 4 core, 1 semi hay tệ hơn là cả 5 cùng pick core. Ngày nào trên các page hay các diễn đàn cũng có người kêu khóc khi gặp phải tình trạng cả team không ai chịu support. Không ngoa khi nói support được ở SEA thì bạn phải là một người có sức chịu đựng cực kì tốt hoặc ít nhất bạn phải có một hệ thần kinh bằng kim cương. Nhất là ở khoảng rank từ 2k – 4k MMR thì việc có 1 support đôi khi thật xa vời.

carry

Bạn có đủ tự tin làm bảo mẫu cho 4 đứa con?

Hiếm hoi là vậy, thế nhưng việc làm support cho team đôi khi thực sự là một cực hình. Khi mà bạn sẽ phải mua đầy đủ mọi thứ từ courier, ward, smoke,… nhưng tuyệt đối không được last hit dù chỉ là 1 con creep nếu như bạn không muốn ăn ngay report vào đầu. Các bảo mẫu lúc nào cũng phải gồng mình chăm lo cho những đứa trẻ của mình mà chẳng mấy khi nhận lại được một chút cảm thông nào.

support

Những nỗi buồn chẳng bao giờ tới lẻ…

Trash talk

Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa quên mấy ngày trước đã có một clip khi mà Miracle của chúng ta bay pub tại SEA. Và câu chuyện sẽ chẳng có gì ngoài việc 9K đã rape SEA như thế nào nếu không có sự xuất hiện của anh chàng Bounty Hunter của team bạn.

trash talk

Ở SEA thì M – God cũng chỉ là noob

Và Miracle, vẫn như lẽ thường, hủy diệt gamer đó không thương tiếc. Các bạn có thể xem lại đầy đủ game đó tại đây:

Lí lẽ thì nhiều, có mấy ai chơi game mà không vài lần cho mình “buông châu nhả ngọc”. Nhưng việc buông nhả ở SEA thực sự thú vị khi mà cả đồng đội lẫn đối thủ của bạn có thể bắt tay nhau mà chửi bạn từ khi bắt đầu cho tới khi Ancient của một trong hai bên nổ tung. Hay có những player vào game là chửi mà chẳng cần biết ai với ai và chửi vì lý do gì.

blame

Đôi khi tự nhủ lòng:’’Chắc chúng nó chửi cho vui”.

Blame everywhere

“Thắng tại tao – Thua tại team”

Lý lẽ kinh điển bất thành văn mà không ít các gamer thuộc lòng. Thằng là vì anh gánh cả team, còn thua là do lỗi của đồng đội. Cứ thua là blame, thậm chí thắng cũng blame, mà đôi khi chẳng làm gì cũng blame. Blame support tranh last hit, blame carry farm chậm, blame mid không gank… muôn vàn lý do cho bạn nếu một ngày đẹp trời bạn có tức mắt muốn trút lên đầu ai đó.

blame 2

Đôi khi chúng ta thắng cũng là một cái tội.

SEA Doto, quá khứ, bây giờ hay mãi sau này, sẽ vẫn vậy mà thôi!

Xem thêm: Chính thức: Aui bị kick lần 2, EG sẽ phải đánh TI 6 từ vòng loại mở rộng