StarLadder i-League Invitational #3 là Minor/giải đấu đầu tiên của mùa giải mới, do đó các team đều cố gắng rất nhiều tại các vòng loại để tìm kiếm cơ hội giành những điểm Qualifying Point đầu tiên. Vòng loại các khu vực đã chứng kiến những màn trình diễn xuất sắc của Na`Vi, Mineski, VG, coL, SG e-sports, và cái tên cuối cùng sẽ là cuộc cạnh tranh trực tiếp của Secret với OG.

EU tiếp tục là nơi cuối cùng diễn ra vòng loại khu vực, cuộc chiến vẫn là của những cái tên quen thuộc Secret, OG, Mouz, STF, HR. Thể thức được chọn là DE Bo3 để tìm ra đại diện. OG sau liên tiếp 2 vòng loại thất bại thì họ rất quyết tâm ở vòng loại này, nhưng Secret nói “không”. Hai team chạm mặt nhau ở chung kết nhánh thắng khi OG vươn lên dẫn trước ở game 1. Dù vậy nụ cười của Reso không nở được bao lâu khi Secret lập tức vùng lên để giành chiến thắng ở cả 2 game đấu còn lại.

Rơi xuống nhánh thua, OG tương đối vất vả mới vượt qua được Kinguin vơi game đấu 84 phút để tái đấu Secret trong trận chung kết tổng.

Và tiếp tục là một cái kết buồn khi Puppey no mercy với 2 game đấu lần lượt 43 và 40 phút, không cho OG bất cứ hy vọng nào vào tấm vé dự giải đấu đầu tiên của mủa giải mới. Team Secret chính thức chiếm trọn toàn bộ 3 vé tham dự các giải LAN trong tháng 10 sắp tới, thể hiện quyết tâm ăn thua đủ ở mùa giải năm nay.

Minor - StarLadder i-League Invitational season 3 được tổ chức tại Kiev, Ukraina từ ngày 12 tới 15 tháng 10 với 8 team tham dự, tổng trị giá giải thưởng 300,000 USD tương đương 300 Qualifying Point. Đây là giải đấu/Minor đầu tiên của hệ thống mùa giải mới.