Ông lớn ESL của làng eSports thế giới phải nói là cực kỳ may mắn và nhanh tay với ESL One Hamburg  - giải đấu được công bố từ tận tháng 2 đầu năm nay, rồi ngay sau đó được đăng ký trở thành Major đầu tiên của hệ thống mới. Chính vì vậy tầm ảnh hưởng của giải đấu lần này lớn hơn rất nhiều so với các sự kiện tiền nhiệm trước kia.

Đương kim vô địch Liquid và á quân Newbee của TI7 hiển nhiên là 2 vị khách mời trực tiếp của giải đấu. Cùng với đó là 6 team tới từ 6 vòng loại khu vực trên toàn thế giới.

Ở Châu Âu, Secret lập thành tích bất bại, không thua bất kỳ một game đấu nào trong cả vòng loại. Họ đánh bại SFTesports của anh Đần 3 trắng để giành vé theo cách không thể thuyết phục hơn.

Cùng lúc đó ở CIS, Virtus.Pro sau thời gian nghỉ dưỡng chỉ thi đấu duy nhất vòng loại Major, và họ dễ dàng bỏ túi tấm vé khu vực. Chính Solo và đồng đội còn chặn đứng chuỗi trận thăng hoa của Na`Vi khi đang ăn liền 2 giải LAN liên tiếp, để rồi sau đó nghiền nát Spirit của fng.

Điều tương tự lặp lại với EG ở NA và SG esports ở SA. Còn bất ngờ thì nằm ở Trung Quốc và SEA. Nhà LGD và VG tàn sát nhau ở một nhánh để LGD là team tiến vào chung kết. Nhánh còn lại, Keen Gaming –tiền thân là EHOME.Keen tách ra để né sự trừng phạt của ACE – lần lượt đánh bại 2 chị em nhà IG để tiến vào trận chiến cuối. Cặp Bo5 diễn ra hấp dẫn đến từng phút với kết cục là thắng lợi sát sao 3-2 của các chàng trai trẻ Keen để lần đầu tiên giành vé dự LAN sau một thời gian rất dài chỉ ở mức ngựa ô, vinh dự là đại diện thứ 2 của Trung Quốc tại ESL Major.

Câu chuyện tương tự cũng diễn ra tại SEA. Ngỡ như EE và đồng bọn sẽ ăn chắc tấm vé khu vực thì vượt qua được Mineski của Mushi và 3 đá thì ngay vòng sau đó, họ sấp mặt trước Clutch Gamers – team đánh bại TNC ở vòng trước. Nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Clutch Gamers sừng sững tiến vào chung kết với rất nhiều kỳ vọng để rồi thua sấp mặt 3 trắng trước...Happy Feet. Vậy là chúng ta sẽ có một kỳ Major đầu tiên của mùa này với 2 cái tên cực kỳ thú vị chưa từng tham gia một LAN Finals nào.

ESL One Hamburg là Major sẽ diễn ra tại Barclayscard Arena, Hamburg, Đức từ 26 đến 29 tháng 10. Tổng giá trị giải thưởng 1,000,000 USD tương đương 1,500 Qualifying Point với sự tham dự của 8 team.

esl teams