Ngày hôm qua, hàng loại các vòng loại khu vực trên thế giới đã xác định được đội vô địch để tiến tới các giải LAN tháng 10 sắp tới. ESL One Hamburg, giải Major đầu tiên đã ghi danh xong 8 cái tên cuối cùng, trong khi đó Starladder i-League cũng tìm được ra thêm 2 team nữa thi đấu ở Ukraine vào ngày 12/10.

ESL One Hamburg

Sau thất bại bẽ bàng ngày hôm qua trước Leviathan ở Starladder i-League, Evil Geniuses đã phục hồi lại phong độ của mình và dễ dàng đè bẹp VGJ.Storm với tỉ số 3-0 trong trận chung kết tổng. Tuy gây được khá nhiều khó dễ cho EG ở game 1, nhưng Ritsu và đồng đội nhanh chóng vỡ trận ở 2 trận đấu tiếp theo khi đều thất bại chỉ sau chưa đầy 22 phút thi đấu. Với chiến thắng này, EG đã chính thức góp mặt ở giải Major đầu tiên, bên cạnh chiếc vé mời trực tiếp đến PGL Open Bucharest. Thành tích cao ở 2 giải này sẽ là khởi đầu vô cùng thuận lợi cho sổ điểm Pro Circuit của họ.

Thắng lợi áp đảo của EG trước VGJ.Storm.

Trong khi đó ở Đông Nam Á, tuy hạ gục được Mineski nhưng EE-Sama lại thêm 1 lần nữa ngậm đắng nuốt cay khi Fnatic thua liểng xiểng trước Clutch Gamers và bị loại từ vòng bán kết. Như vậy là chuyến du hành của Đại Đế đã có khởi đầu tệ hại khi Fnatic không vượt qua được vòng sơ loại nào cho cả 3 giải tháng 10. Đại diện cho SEA tới Hamburg sẽ là HappyFeet, stack Philippines của một số game thủ có kinh nghiệm chinh chiến như Julz, Benhur hay JessieVash.

Fnatic thất bại trước CG sau pha Base race.

Ở CIS, Virtus Pro đã cho thấy thất bại ở Starladder chỉ là do sơ xuất khi Gấu Nga hoàn toàn hủy diệt Team Spirit với tỉ số 3-0 trong trận chung kết, sau khi hạ một Na'Vi đang bùng cháy trước đó tương đối dễ dàng. Ở Châu Âu, sau khi OG bị loại từ sớm, Team Secret trở thành thế lực duy nhất khi họ dễ dàng thổi bay MidorFeed và SFT e-Sports để chiếm chiếc vé đến Hamburg. Thắng lợi của họ trước MidorFeed thậm chí đã khiến Saksa quyết định rời team ngay lập tức và w33 cùng đồng đội đứng trước một tương lai bất định ngay sau khi mùa giải mới bắt đầu. 

Secret đứng trước cơ hội tham dự cả 3 giải LAN tháng 10.

Danh sách 8 team tham dự ESL One Hamburg:

Team Liquid (Mời trực tiếp)

Newbee (Mời trực tiếp)

Team Secret (Châu Âu)

Virtus Pro (CIS)

Evil Geniuses (Bắc Mỹ)

HappyFeet (SEA)

SG e-Sports (Nam Mỹ)

Keen Gaming (Trung Quốc)

hamburg teams

Playdota.vn