Mùa giải mới đã có một khởi đầu thuận lợi cho đội hình mới của Na'Vi, khi team Thợ Nhuộm đã giành chiếc vé đến giải Minor đầu tiên chỉ sau một vài ngày thi đấu cùng nhau. Dendi và đồng đội đã có một màn trình diễn thuyết phục khi đánh bại Team Spirit với tỉ số 2-0 để cầm chắc suất tham dự StarLadder i-League Invitational 3. Có thể nói đây là thành công bước đầu rất cần thiết cho Na'Vi, khi nhiều người vẫn tỏ ra hồ nghi về khả năng thật sự của các gương mặt mới. 

naviisblack

Na'Vi đã có khởi đầu tuyệt vời với đội hình mới.

Trước khi khoác lên mình màu áo Na'Vi, Crystalize chưa thật sự đạt được thành tích nào đáng kể ở team cũ là Double Dimension. Tuy vậy, ở khuôn khổ vòng loại khu vực CIS vừa qua, anh đã đóng vai trò quan trọng cho lối chơi của Na'Vi. Sự đa dạng về hero chính là điểm mạnh của carry 18 tuổi này khi sau 12 trận anh đánh tới 7 heroes khác nhau, từ những carry truyền thống như Drow Ranger, Sven hay những hot pick gần đây như Necrophos và Bloodseeker. Đặc biệt, trong game 2 trước Spirit, dù cầm Phantom Lancer gặp counter cứng là Sven nhưng anh vẫn lên đồ và di chuyển hợp lí để giúp đội nhà giành chiến thắng. Đây có thể được coi là tín hiệu đáng mừng cho các fans Na'Vi khi đã từ lâu nhà vô địch TI1 thiếu vắng 1 hình bóng carry có thể cùng Dendi gánh vác trọng trách ở giai đoạn mid-late game.

Màn thể hiện ấn tượng của Na'Vi trước Spirit đêm qua.

Trong khi đó, ở khu vực Đông Nam Á, 2 lão tướng khác là Mushi cùng với iceiceice cũng có một cuộc đoàn tụ thành công khi họ dẫn dắt Mineski giành chiếc vé đến giải Minor này mà không gặp mấy khó khăn. Họ tỏ ra vượt trội so với toàn bộ phần còn lại của khu vực khi không để thua 1 game nào từ đầu đến cuối, với Ba Đá tỏa sáng cùng Winter Wyvern ở vị trí offlane hết sức sáng tạo và thú vị cùng Midas, búa sét và Necrobook. TNC Pro Team cũng thể hiện phong độ cao khi vượt qua các thử thách ở nhánh dưới và chỉ gục ngã trước một Mineski đánh quá hay. Ở thái cực còn lại, Fnatic của Đại Đế tiếp tục có khởi đầu khó khăn khi họ thua 2 game liên tiếp Fire Dragoon và WarriorsGaming để rồi rời giải một cách ê chề.

mushice

Mushi và Iceiceice có màn tái hợp ấn tượng.

Chiến thắng quyết định của Mineski trước TNC.

Ở khu vực Nam Mỹ, SG e-Sports đã giành chiến thắng trước DC.SA để giành chiếc vé đến Kiev. Ngày mai, vòng loại các khu vực còn lại là Bắc Mỹ, Trung Quốc và Châu Âu sẽ khởi tranh với những gương mặt đáng chú ý như EG, Secret, LFY hay team PPD. Giải LAN dự kiến sẽ kéo dài từ ngày 12 đến 15 tháng 10 sắp tới. 

Playdota.vn