Tuy năm nay không được Valve mời đến làm việc cho TI, nhưng giáo sư DOTA học Nahaz vẫn ngồi nhà chăm chú theo dõi cũng như ghi lại những số liệu quan trọng của giải đấu tầm cỡ nhất thế giới này. Ngày hôm nay, ông đã cho ra một bài tổng hợp 3 đội hình tiêu biểu nhất của TI7 trên ESPN, với 5 người đến từ 5 vị trí khác nhau dựa trên những chỉ số của họ cũng như màn trình diễn nói chung của cả giải đấu. Chúng ta sẽ nhìn kĩ vào đội hình số 1 của Nahaz, cũng như điểm qua những cái tên của 2 đội hình phụ còn lại.

Carry: Wang 'Ame' Chunyu - LGD Gaming

Kết quả hình ảnh cho ame dota 2

AME có chỉ số cao nhất trong những carry năm nay.

Đã từ lâu nay, LGD đã được biết đến với chiến thuật xoay quanh midlaner tài năng Lu 'Maybe' Yao. Thế nhưng thành công của họ trong khoảng thời gian gần đây là kết quả của việc đổi trọng tâm sang carry 20 tuổi của mình. Sau màn trình diễn xuất sắc ở Mars Dota 2 League, Ame là game thủ duy nhất ở The International 2017 đã vượt quá 600 gold và EXP mỗi phút (635 GPM, về nhì giải, và 639 XPM, về nhất giải). Lượng last hit trung bình 232.5 sau 25 phút của Ame cũng bỏ xa các game thủ khác - thậm chí không có ai đạt được con số 200 (Reso là last hit trung bình cả trận). Anh cũng là người dẫn đầu giải đấu về sát thương gây lên trụ trong cả toàn bộ trận đấu (trung bình 5,700) và trong 15 phút đầu tiên (828, vượt quá người thứ nhì đến 100 sát thương).

Mid: Song 'Sccc' Chun - Newbee

Kết quả hình ảnh cho sccc dota 2

Soái ca mới của DOTA Trung Quốc: Sccc.

Trước màn trình diễn ấn tượng của Newbee ở TI7, đại diện Trung Quốc được đánh giá là 1 team khá dễ đoán và chơi quá an toàn ở những giải đấu lớn. Thế nhưng nhà vô địch TI4 đã phá vỡ định kiến này nhờ SCCC. Midlaner này chơi đến 20 heroes sau 27 trận đấu, chỉ thua Miracle- của Liquid đúng 1 hero (không một game thủ nào khác ở TI chơi quá 15 hero khác nhau). Tuy nhiên, thành tích của SCCC ấn tượng hơn vì anh chỉ chơi có 27 game ở TI7, còn Miracle- đánh tới 35. Bên cạnh đó, SCCC đi mid ở tất cả các game. Anh phá kỉ lục GPM của Morphling (940) và giành quyền vào trận chung kết tổng cho Newbee cùng một game Shadow Fiend mẫu mức trước LFY. Điểm cộng cho anh vì là game thủ ăn ảnh nhất TI7.

Offlane: He 'Inflame' Yongzheng - LGD.ForeverYoung

inflame

Không màu mè nhưng hiệu quả đến chết người - chính là Inflame.

Về mặt chỉ số, Inflame là offlaner số một ở TI7. Với 452 GPM và 520 XPM, Inflame dẫn đầu bảng xếp hạng 2 con số này ở vị trí của mình. 5.31 kill trung bình mỗi game của anh cũng chỉ thua Saahil 'Universe' Arora của Evil Geniuses. Khả năng đưa ra quyết định chính xác liên tục của game thủ 24 tuổi này chính là chìa khóa của chiến thuật tập trung vào combat và điều khiển nhịp độ trận đấu đã giúp LFY đi xa. Anh có chuỗi 5 trận thắng liên tiếp với Nature's Prophet, với chỉ số trung bình 23/4/42 KDA trong 3 trận đấu trước Newbee, OG và TNC - đều kết thúc dưới 35 phút. Batrider cũng là 1 hero thành công khác của Inflame với tỉ số 4-1, và trận thua duy nhất cũng là màn trình diễn 14/4//19 tuyệt vời giúp LFY cầm chân Liquid đến 49 phút ở bán kết nhánh dưới. 

Vị trí support 4: Maroun 'Gh' Merhej - Team Liquid

Kết quả hình ảnh cho gh dota 2

Gh định hình cả lối chơi team mình lẫn team địch với khả năng cơ động của mình.

Không có hero pool của game thủ nào có thể định hình lối chơi của cả team mình nhiều như Gh. Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp khá ngắn ngủi của mình, anh có thành tích 19/5 với Keeperr of the Light, và là người duy nhất có trên 400 GPM với hero này trong ít nhất 3 game. Khi mà các team khác tạo dựng chiến thuật xung quanh carry hoặc mid lane, thì Liquid lại có những thắng lợi lớn dựa trên gậy xanh của Keeper of the Light - đặc biệt là pha comback sau 42 phút trước iG ở trận đấu mở màn Main Event. Gh cũng có thành tích 19-3 với Io, với tỉ lệ thắng cao nhất trong số 88 game thủ với ít nhất 10 trận đấu chuyên nghiệp của TI. Một mình Gh ép đến 30 cái ban Io lượt đầu trong 35 game TI7 của Liquid. Và cuối cùng, support người Lebanon cũng có tỉ số 12-1 với Earthshaker, và là game thủ duy nhất có 10 trận thắng trở lên khi cầm 1 hero. 

Support 5: Kuro 'KuroKy' Salehi Takhasomi - Team Liquid

Kết quả hình ảnh cho kuroky dota 2

Người đội trưởng xuất sắc nhất TI7: KuroKy.

Liquid là team của KuroKy. Và từ màn trình diễn ấn tượng ở vòng bảng cho tới những giọt lệ chiến thắng ở trận chung kết, TI7 đã là giải đấu của KuroKy. Cho đến ngày 12/8 vừa rồi, bất chấp kỉ lục 954 chiến thắng trong sự nghiệp, lão tướng này vẫn chưa một lần vươn lên chức vô địch thế giới. Anh đã gục ngã trong 2 game chung kết tổng ở Major (Shanghai và Manila cùng Liquid), cũng như chung kết TI3 với Na'Vi. Những loạt ban/pick của KuroKy sẽ đi vào lịch sử của những đội trưởng huyền thoại, vì chiến thuật của họ thật sự rất khác so với những đối thủ còn lại. Liquid có tổng tỉ số là 30-3 với Necrophos, Venomancer, Nature's Prophet và Keeper of the Light - trong khi đó con số này của những team còn lại là 32-41. 6 trong số 8 trận với Earthshaker và Necrophos cùng được pick là từ Liquid, và cặp đôi này chưa biết đến mùi thất bại khi được Kuro lựa chọn. Dazzle (22-5) và Nyx Assassin (32-13) là 2 hero có tỉ lệ thắng cao nhất TI7 với ít nhất 10 game được pick -- và Liquid chỉ pick cặp đôi này đúng 1 lần.  

Đội hình 2

  1. Carry: Roman 'Resolut1on' Fominok của Team Empire
  2. Mid: Amer 'Miracle-' Al-Barkawi của Team Liquid
  3. Offlane: Ivan 'Mind_Control' Borislavov Ivanov của Team Liquid
  4. Support 4: Tue 'Ahfu' Soon Chuan của LGD.ForeverYoung
  5. Support 5: Zeng 'Faith' Hongda của Newbee

Đội hình 3

  1. Carry: Lasse 'MATUMBAMAN' Urpalainen của Team Liquid
  2. Mid: Lu 'Maybe' Yao của LGD Gaming
  3. Offlane: Lin 'XXS' Jing của invictus Gaming
  4. Support 4: Yazied 'YapzOr' Jaradat của Team Secret
  5. Support 5: Chen 'Victoria' Guanhong của LGD Gaming

Playdota.vn theo ESPN