Khi trận đấu giữa Liquid và LGD kết thúc, khán giả trên khán đài vẫn còn đang get high khi niềm hy vọng cuối cùng của Doto phương Tây vẫn đang chiến đấu ngoan cường và sẽ xuất hiện tại ngày thi đấu cuối cùng, một buổi phỏng vấn ngắn đã diễn ra với MC quen thuộc Kaci và 2 khách mời gh- cùng Cồ. Cũng không có nhiều điều để nói về tiết mục này ngoài việc xuất hiện một đồng hồ đếm lùi bên góc phải kênh stream. Nếu bạn đã theo dõi đủ nhiều các kỳ TI thì đây là dấu hiệu chuẩn bị có biến.

Đếm lùi kết thúc, sân khấu chính đón chào sự xuất hiện của một dàn nhạc giao hưởng. Một bản nhạc mới vang lên, chưa từng xuất hiện trong danh sách các sound track của Dota 2. Sau hơn 1 phút ngắm nhìn nhạc trưởng múa thì trên màn hình chính giữa Key Arena, những hình ảnh xuất hiện.

Một short file ngắn giới thiệu một hero mới với tạo hình họ nhà chồn, lưng giáp xác cầm kiếm không khỏi làm người ta liên tưởng đến Méo Đi Hia nổi tiếng. Nhân vật bị đưa ra làm nền lần này là Bristleback bị chặt hết gai và Maguc bị lăn xong đè. Video tưởng như kết thúc với màn chém gió tự sướng và logo Dota 2 xuất hiện.

Nhưng không, mọi thứ còn chưa hết. Một after credit xuất hiện với sự tham dự của một hero khác theo kiểu tiên nữ Tinker Bell dễ thương, thả ra một con đệ rực rỡ bay ra yolo với em mòe kia. Thế có nghĩa à gì? 2 HERO mới sẽ xuất hiện trong Dota 2.

Trái với rất nhiều đồn đoán trước đó, không phải là Spirit thứ 4 theo chủ đề biển sâu như trong truyền thuyết của Monkey King hay cốt truyện mà là 2 hero mới toanh, hoàn toàn không có bất cứ manh mối nào trước kia. Tạo hình cơ bản theo giới thiệu cũng có sự khác biệt lớn với phong cách dễ thương hoạt hình nhiều hơn. Đây là một bất ngờ tương đối lớn với toàn bộ người hâm mộ, điểm nhấn thay cho một trận All Star khá nhạt hôm trước.

new hero

Ngoài ra, nó cũng gián tiếp công bố bản cập nhật lớn tiếp theo: The Dueling Fates. Năm ngoái Dota 2 đã có một bước chuyển mình khủng khiếp với New Journey và hệ thống Talent, thay đổi toàn bộ meta và cách người ta chơi Doto. Và năm nay không biết Valve còn đem lại bất ngờ gì nữa không đây.

new update

Hiện tại thông tin về 2 hero mới và ngày ra mắt The Dueling Fates chưa được công bố, chắc chắn nó sẽ ra mắt hậu TI7 nhưng có vào tận cuối năm hay không thì chưa biết được. Mọi thông tin về chủ đề này sẽ được Playdota cập nhật đến các bạn một cách sớm nhất.