Cả kì TI này đã là 1 câu chuyện cổ tích cho Empire. Kể từ khi vượt qua vòng sơ loại khu vực CIS, cho tới sự thay thế phút cuối của Resolut1on, không ai ngờ được họ sẽ tiến xa như hôm nay. Sau một vòng bảng khó khăn, họ lần lượt đánh bại 2 đại diện Bắc Mỹ là C9 và đặc biệt là Evil Geniuses để tiến tới vòng đấu này. 

Game 1

Ở trận đấu đầu tiên, KuroKy tận dụng lá át chủ bài Broodmother cho MATUMBAMAN, với Miracle- ra mid cùng Necrophos. gh- đánh Keeper of the Light, KuroKy chơi Spirit Breaker, và Beastmaster là hero cho Mind_Control. Bên phía Empire, Resolut1on sẽ tiếp tục gánh kèo với Weaver, hỗ trợ bởi Bounty Hunter của RodjER và Witch Doctor của Miposhka. fn chơi Puck, trong khi Ghostik chơi Batrider. 

liquidvsempire2

Trận đấu khởi đầu tương đối sôi động khi 2 bên liên tục tiến hành di chuyển và đổi mạng. Tuy nhiên, thế trận này dần dần trở nên có lợi cho Empire một khi Bounty Hunter có được cho mình level 6. Resolut1on quyết định di chuyển cùng team để tận dụng lợi thế này với sự cơ động của mình. Đáp trả lại động thái này, MATUMBAMAN cắm đầu vào farm và đóng cho mình luôn Mask of Madness + Desolator, ăn Roshan và cùng với team ủi bay toàn bộ trụ ngoài của Empire, giúp Liquid dẫn trước về Net Worth trước một Empire có nhiều mạng hơn + Track. 

Lợi thế lớn về kiểm soát map giúp Liquid farm hiệu quả hơn và các cores của họ rõ ràng đáng sợ hơn. Với MATUMBAMAN dẫn đầu được hỗ trợ với heal đến từ GH và Miracle-, đội hình của Empire hoàn toàn không có khả năng chống cự những đợt push như vũ bão đến từ Liquid. Game 1 kết thúc với chiến thắng giành cho đại diện Châu Âu.

Game 2

Bị dồn vào thế chân tường, Empire quyết định dồn vốn liếng vào Anti-Mage của Resolut1on, với cặp support "tuyển" là Night Stalker cho RodJER và Disruptor cho Miposhka. Batrider vẫn là hero cho Ghostik, còn fn sẽ chơi Puck . Ở bên phía Liquid, họ tiếp tục quăng ra 1 bất ngờ nữa với Huskar last pick cho Miracle-, với Oracle của KuroKY bảo kê. MATUMBAMAN- chơi Lifestealer, gh- đánh Slardar với Mind_Control chơi Dark Seer.

liquidvsempire

Tuy là team chơi Anti Mage nhưng Empire là team chủ động hơn với những pha roam gank liên tục đến từ Night Stalker và Disrtuptor, nhất là khi Resolut1on không thật sự gặp nhiều khó khăn khi phải solo với Dark Seer. Tuy nhiên, tiến vào mid game, Empire dần dần tỏ ra đuối sức khi Liquid bắt đầu di chuyển cùng nhau và huy động cả MATUMBAMAN, trong khi Resolut1on vẫn đang cặm cụi farm với Anti-Mage. Empire rời xa nguyên tắc chiến thắng từ đầu giải của mình tới giờ khi tận dụng triệt để carry người Ukraine, và trong suốt 20 phút đầu tiên họ phải đánh 4v5.

Trận chiến cuối cùng của Empire ở giải năm nay. 

Xuyên suốt trận đấu này, Resolut1on đứng đầu bảng Net Worth. Nhưng điều đó không có ý nghĩa gì khi toàn bộ số tiền đó giành thời gian của mình push lẻ và đánh creeps trong khi Liquid dồn ép tier 3 của Empire sau khi đánh rơi rụng các hero khác của xứ Bạch Dương với đội hình có khả năng combat liên tục. Khi mà AM lần đầu tiên tham gia combat thì Empire đã sụp mất 2 lane top và bot, và anh cũng không thể làm được nhiều với một Liquid quá mạnh mẽ.

Chuyến hành trình của Magical Team sẽ dừng lại ở đây, thế nhưng Empire có thể hoàn toàn rời giải với tư thế ngẩng cao đầu. Với Reso nói riêng, chắc chắn anh sẽ trở thành món hàng hot nhất thị trường chuyển nhượng sắp tới. Còn Liquid, họ sẽ tiến tiếp vào vòng đấu tiếp theo để đối đầu với Virtus Pro trong trận đấu quyết định của ngày hôm nay.