Sau thất bại của TNC Pro Team, Digital Chaos trở thành hi vọng còn lại duy nhất của Châu Mỹ tại The International năm nay. Tuy vậy, đứng trước 1 LGD vượt trội về đẳng cấp và kĩ năng, thì ngay cả Meepo của Abed cũng không thể nào giúp DC trụ lại được chiến trường khốc liệt này.

Game 1

Nếu như có 1 team nào đó có thể sử dụng Meepo ở giải đấu này, thì Digtal Chaos chính là ứng cử viên sáng giá nhất. Abed đã được cầm hero sở trường của mình ở game 1, với Mason đánh Lycan và ForeV chơi Queen of Pain. Cặp support của DC là Spirit Breaker Bulba và Dazzle của DuBu. Bên phía LGD, họ chơi món đặc sản của mình là Chaos Knight cho AME, với Yao chơi Shadow Shaman và Victoria cầm Night Stalker. Mirana sẽ là hero cho Maybe, và Eleven sẽ đánh Magnus.

dcvslgd

Trận đấu khởi đầu tương đối sôi động khi 2 bên liên tục tiến hành đổi mạng. Ban ngày Bulba tích cực sử dụng Spirit Breaker để gây sức ép lên LGD, trong khi màn đêm thuộc về Victoria và đồng đội. Và trong 1 buổi đêm như thế, LGD vươn lên dẫn trước khi ăn được Roshan, trong khi Abed vẫn cặm cụi farm xong Diffusal 2 và Blink sau 15 phút. Tuy vậy, từng đó items và level không là gì khi LGD có được những item cơ bản và tiến hành push với wards của Yao. Một pha RP đẹp mắt nhanh chóng tiễn Abed lên bảng và giúp đại diện Trung Quốc phá tan lane mid của DC từ phút thứ 20.

Rơi vào thế đường cùng, DC buộc phải smoke gank và combat ngay dưới Shrine của LGD, thế nhưng đối thủ của họ đã sẵn sàng. Dưới 1 đàn rắn, sao rơi và Empower của Magnus, Meepo nhanh chóng bốc hơi và cả team DC theo gót. Game đấu kết thúc một cách chóng vánh, và LGD vươn lên dẫn trước.

Game 2

Sang game 2, DC quyết định quay về với những pick an toàn hơn như Lina cho Abed hay Sven cho Mason. Forev đánh Nature's Prophet, Bulba cầm Sand King và DuBu chơi Ancient Apparition. Bên phía LGD, Magnus vẫn là lựa chọn của Eleven. AME đánh Anti-Mage, Maybe cầm Death Prophet, với cặp support là Kunkka/Oracle cho Victoria/Yao.

dcvslgd2

Ngay sau khi có level 6, Maybe tiến hành di chuyển cùng team và dùng Ulti để giúp LGD ăn được những mạng quan trọng của Mason, cũng như tạo khoảng trống cho AME farm. DC nhận ra ngay nếu họ không sớm di chuyển thì trận đấu này sẽ kết thúc. Vì thế đại diện Bắc Mỹ huy động cả Mason và tiến hành tổ chức gank, giành lại được phần nào thế trận khi giết được Maybe. Tuy vậy, mọi thứ đã là quá muộn khi tốc độ farm AM tỏ ra vượt trội so với Sven,  LGD nhanh chóng tổ chức push với lợi thế của mình. DC đành phải dừng bước và nhường quyền đi tiếp cho LGD và đồng đội. Dota NA chính thức không còn ai tại TI7 năm nay.

Trận đấu cuối cùng của DC ở TI7.

Playdota.vn