EG - một trong những cái tên được kì vọng nhất ở TI năm nay - đã tụt xuống nhánh dưới sau thất bại 0-2 trước một Newbee quá xuất sắc ở nhánh trên. Trong khi đó, Empire đã có thắng lợi thuyết phục trước Cloud9 để tiếp tục giấc mơ TI của mình với 1 đội hình chắp vá.

Game 1

Empire đặt trọn niềm tin vào Resolut1on với Sven cùng cặp support Earthshaker của RodjeR và Ancient Apparition của Miposhka. Ghostik đánh Batrider, còn fn chơi Ember Spirit. Bên phía EG, họ có lựa chọn khá mới lạ là Phantom Lancer cho Arteezy, với sumaiL đánh Invoker và Mirana của Universe. 2 support là Sand King của Zai và Cr1t- của Winter Wyvern.

Trận đấu khởi đầu thuận lợi cho EG khi trilane bot của họ hoàn toàn áp đảo Empire khi ăn mạng liên tiếp và đì được Net Worth của Sven. Trong khi đó, sumaiL cũng có được lợi thế trước fn, còn Arteezy cũng tự do farm mà không gặp nhiều sức ép. Họ ăn được những trụ ngoài và dẫn trước trong 15 phút đầu tiên của game đấu. Tuy vậy, Empire âm thầm tiến hành stack camp và để cho Resolut1on dần dần farm được những items thiết yếu, trong khi EG lại thi đấu chậm lại và không gây sức ép quá lớn lên đại diện xứ Bạch Dương.

Và điều này đã khiến EG trả giá đắt khi Reso farm xong BKB và Blink, sẵn sàng combat. Những combo quá khó thực hiện và dễ bị phá như Winter's Curse > Arrow tỏ ra càng lúc càng kém hiệu quả, trong khi đó chỉ cần 1 Lasso là ngay lập tức Empire tiễn 1 hero phía EG lên bảng đếm số. Arteezy và sumaiL tỏ ra mờ nhạt và hoàn toàn câm nín trước BKB của Sven, trong khi đó fn cũng tỏ ra bất tử với Linken's từ khá sớm. Sau 60 phút thi đấu, Empire kết liễu đối thủ 1 lần cuối cùng trước khi vươn lên dẫn trước và đẩy EG đến bờ vực bị loại ngay ở vòng đầu tiên của nhánh dưới.

Game 2

Empire vẫn tiếp tục lựa chọn Sven cho Resolut1on, đi kèm với Mirana của fn. Ghostik đánh Venomancer, với RodjeR chơi Nyx Assassin và Miposhka Ancient Apparition. Trong khi đó, EG quyết định đánh Terrorblade Arteezy cùng Puck cho sumaiL. Cr1t chơi Winter Wyvern, zai đánh Night Stalker và Universe cầm Nature's Prophet.

Đầu game tiếp tục là màn farm toàn lực của 2 ông carry chính trong khi ở mid, Sumail có lợi thế tương đối trước fn và lấy được trụ từ rất sớm. Tuy nhiên fn có vẻ không quan tâm lắm khi Mirana của anh vẫn farm rất tốt, bám sát 2 carry chính và build theo lối damage tay. Với lợi thế đội hình, EG muốn tổ chức push sớm sau khi dọn xong dàn trụ 1, nhưng đội hình của Emp clear creep quá khỏe, combat cũng hơn. Ý đồ đó nhanh chóng bị phá sản.

EG lập tức đổi trò: Rat với NP. Nhưng họ gặp phải một bài toán cực khó: Nyx. Con bọ này scout toàn bộ map, đọc toàn bộ đường đi nước bước của đối thủ. Hơn nữa counter Puck rất mạnh, đẩy Orb ra là bị stun. Một mình TB giàu là không đủ bởi Sven và Mirana cũng ngang ngửa. Đáng buồn hơn, WW liên tục chết bởi đứng lỗi. Không có WW, EG không cản được con Sven gồng Ulti bay vào chém. Reso tiếp tục thi đấu cực kỳ xuất sắc với liên tục các pha bắt chết người với Blink - Stun - chém chém.

EG rat không được, combat càng không lại khi họ không thể thả diều Sven mà còn bị Mirana bắn. Đỉnh điểm là combat phút 50, Mirana chỉ còn 1 hit mà EG không dứt điểm được. Triple Kill cho fn, Godlike cho Reso. EG mất 4 người thêm cả cái buyback của TB cũng không cản được Empire lấy rax. Puck bị Nyx counter quá nặng.

Mọi chuyện ngã ngũ khi Empire lao vào bot, rax cuối cùng. EG chịu không nổi Mirana bắn. Họ giết được Sven nhưng là vô nghĩa, buyback ra tele lên chém hết. WW của Cr1t sống dậy ra đứng nhìn và chết tiếp - như cách anh làm trong cả 2 game đấu.

GG, Magical Team làm nên điều kỳ diệu lần nữa, chặn đứng EG ngay lượt trận 2 nhánh thua. Một ngày tuyệt với với Dota CIS. Mùi Vodka ngập tràn Seattle rồi.

reso 2

Reso ngập tràn hạnh phút, năm thứ 2 liên tiếp loại EG.

emp2

Niềm vui vô bờ bến của các chàng trai Empire.

emp1

eg 5

Còn đây là nỗi buồn của người thua cuộc.

EG chính thức dừng chân tại top 9-12. Lời nguyền TI đang ứng nghiệm hơn bao giờ hết.

eg out