Như vậy là ngày thi đấu đầu tiên của Starladder #2 đã chính thức khép lại, và chúng ta đã xác định được đại diện xuất sắc nhất bảng A để góp mặt ở vòng thi đấu tiếp theo. Trái với dự đoán của nhiều người, iG không phải là cái tên xuất sắc nhất. Đại diện Đông Nam Á TNC Pro Team đã đè bẹp cả 2 đối thủ của mình với tỉ số 2-0 sau ngày thi đấu đầu tiên bùng nổ.

IG vs TNC

Ở ngay trận đấu đầu tiên, TNC đã phải đối mặt với đối thủ sừng sỏ iG - nhà vô địch DAC 2017 đang có phong độ khá cao. Tuy vây, đội hình mới mẻ của đại diện Philipines tỏ ra không hề nao núng khi họ dễ dàng quật ngã đội chủ nhà với tỉ số 2-0 . 1437 có trận đấu ra mắt khá ấn tượng với 2 game cầm Jakiro khá chắc tay, trong khi đó Kuku cũng có 1 màn trình diễn xuất sắc với Outworld Devourer và Lina. Vẫn biết rằng 7.06 chỉ vừa mới ra mắt và có thể iG vẫn còn tương đối bỡ ngỡ, nhưng không thể phủ nhận chiến thắng cực kì ấn tượng này của TNC Pro Team

 

TNC hạ gục iG - bất ngờ đầu tiên của giải.

Alliance vs VG.J

Khởi đầu vất vả dành cho Alliance. Họ nhanh chóng bị VG.J vượt lên dẫn trước ở game 1. Sang game 2, với lượng disable vượt trội, Alliance chủ động nắm giữa thế trận với các mạng gank lẻ, từ đó tạo lợi thế cho các combat. VG.J bất lực đến mức phải cho CM đi rat trong vô vọng. 

Game cuối, với lượng damage vật lý vượt trội từ PA và SF có sự hỗ trợ của Slardar, Alliance dứt điểm cặp Bo3 để bước vào Winner Match gặp TNC.

TNC vs Alliance

1437 tiếp tục cầm Jakiro ở cả 2 trận đấu, nhưng loạt trận này diễn ra cam go hơn rất nhiều. Riêng game đấu đầu tiên đã kéo dài trên 70 phút, nhưng sự cơ động đã trở thành chìa khóa thắng lợi cho TNC. Sang đến game 2, mọi chuyện tỏ ra đơn giản hơn rất nhiều khi Terrorblade của Loda ngập hành xuyên suốt trận đấu. Alliance nhanh chóng vỡ trận, nhường chiếc vé đầu bảng cho Kuku và đồng đội.

Alliance rất tốt nhưng TNC còn tốt hơn.

Với chiến thắng này, TNC sẽ có 2 ngày nghỉ ngơi để chờ đối thủ tiếp theo trong vòng playoffs. Nên nhớ, đại diện Philippines cũng có 1 vòng bảng rất ấn tượng ở Kiev, nhưng lại thua ngay vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên. Bên cạnh đó, Faceless - khắc tinh của TNC - vẫn có khả năng 1 lần nữa ngăn chặn giấc mơ vô địch của họ. Liệu 1437 có thể đem đến sự khác biệt?

Ngày hôm nay, loạt trận đầu tiên của bảng B sẽ được diễn ra:

  • 11h00 : Liquid vs Team Faceless (1)
  • 14h00: NewBee vs Vega Squadron (2)
  • 17h00: Thắng (1) vs Thắng (2)

Playdota.vn