Ngay sau khi năm 2017 được mở màn với ESL One Genting, Perfect World cũng chính thức công bố về sự kiện đã được thả thính từ trước đó – Dota 2 Asia Championships 2017.

Như đã đưa tin, trong sự kiện tổng kết năm 2016, CEO của Perfect World đã lên tiếng về việc DAC sẽ trở lại vào mùa xuân 2016. Và hôm nay, câu nói đó đã chính thức được hiện thức hóa: Công bố giải đấu Dota 2 Asia Championship 2017.

dac shanghai

Danh sách team tham dự

Tổng số team: 12

Mời trực tiếp

OG, EG, Wings, Newbee

invited team

Vòng loại

  • 4 team từ vòng loại Trung Quốc
  • 4 team từ vòng loại 4 khu vực: SEA, CIS, EU, America

Các team mời trực tiếp chắc hẳn đã được quyết định từ trước nên ta không thấy được sự có mặt của đương kim vô địch ESL One Genting vừa mới kết thúc – Digital Chaos. 4 suất mời trực tiếp được chia đều cho Trung Quốc và Phương Tây. Hai đại diện mạnh nhất của chủ nhà: Wings và Newbee; đại diên Châu Âu – đương kim vô địch Boston Major: OG; đại diện NA, đương kim vô địch DAC 2015 và cũng là một trong những team được Trung Quốc yêu thích nhất: EG.

Ở các team vòng loại, phân cực được chia rõ khi Trung Quốc chiếm một nửa với 4/8 suất, các khu vực còn lại đều chỉ có một suất. Đây là việc đã có tiền lệ tại DAC 2015, nó thể hiện sự ưu ái cho chủ nhà của Perfect World.

Lịch trình giải đấu

  • 10/01: Công bố danh sách các team mời trực tiếp
  • 13/01 – 15/01: Vòng loại Trung Quốc
  • 28/03 – 30/03: Vòng bảng
  • 01/04 – 04/04: Main Event

Trang chủ của giải đấu: DAC 2017

Vòng loại Trung Quốc được công bố và tổ chức sớm là điều dễ hiểu bởi cuối tháng này là Tết, tổ chức sớm xong sớm để tránh việc các team oải sau kỳ nghỉ dài. Đối với 4 khu vực còn lại, chưa có thông tin gì về các vòng loại nhưng có khả năng lớn là sẽ đánh vào khoảng đầu tháng sau, trùng với tết âm của Châu Á.

Về LAN Final, nó được tổ chức ngay đầu tháng 4, không quá gần với Kiev Major. Đây sẽ là giải đấu tiền đề quan trọng nhất trước sự kiện quan trọng nhất mùa giải này. Ngoài ra, nó cũng buộc Epicenter phải cân nhắc về thời gian tổ chức nếu không muốn bị quá sát ngày với 2 giải trên.

Hiện tại, DAC 2017 chưa công bố trị giá giải thưởng của giải đấu lần này sẽ là bao nhiêu. Khả năng Perfect World chịu chơi như DAC 2015 vẫn còn bỏ ngỏ bởi giờ đây hệ thống Major đã trở nên quan trọng hơn mọi giải đấu khác. Nó khiến DAC cũng chỉ trở thành giải đấu tiền đề Major như ESL One mà thôi, đã thế còn là giải ưu ái cho riêng Trung Quốc nữa chứ.

dac 2015

DAC 2015 từng là một giải đấu tuyệt vời (trừ việc delay ra).

Mọi thông tin về DAC 2017 sẽ được Playdota cập nhật đến các bạn một cách sớm nhất.