Resolution đối đầu với những người đồng hương ở VP trong khi 2 team mạnh nhất Trung Quốc hiện nay phải khô máu ngay từ vòng bán kết.

Virtus.Pro - Digital Chaos

Hai team khởi đầu chắc chắn ngay từ game 1 khi thi đấu chắc chắn, các mạng nằm xuống đều từ các combat đông người. VP là team vượt lên dẫn trước nhờ Underlord khi hero này làm giảm rất nhiều lượng damage từ DC. Tuy nhiên, DC cầm giữ thế trận rất tốt, không để cho VP vượt hẳn lên. Dần dần, với đủ đồ đạc và level, DC bắt đầu thể hiên khả năng combat vượt trội trong khi VP yếu dần với Chen và Tiny theo lối mid ganker. DC vượt lên dẫn trước game 1.

Game 2, VP tiếp tục chày cối với Underlord. Nhưng điểm sáng lại thuộc về w33 với Invoker Q-W lên Vanguard - Búa sét 2 như đánh pub mấy hôm trước. Lối build cực cứng này khiến VP vốn đã không nhiều sát thương gì lại bất lực trong việc tìm cách aim các mục tiêu của DC. Cùng với việc SK của Moon có một game đấu lên đồng, w33 và đồng đội dứt điểm Solo 2 trắng, một lần nữa khiến VP ngã từ sớm trong một giải LAN.

Wings - Newbee

Cuộc nội chiến Trung Quốc được dự đoán là sẽ vô cùng cân tài cân sức. Newbee là đội chủ động hơn ngay từ những thời điểm đầu game và dễ dàng đạt được lợi thế nhất định giai đoạn early. Newbee tận dụng cơ hội có được tiếp tục ép Wings vào thế khó. Wings tỏ ra đuối sức và luôn bị Newbee đẩy vào thế bị động. Trong khi đó core Newbee, đặc biệt là TA như một vị thần. TA của Sccc cứ xuất hiện ở đâu là đội hình Wings tán loạn, thậm chí còn băng cả trụ 2 trụ 3 vào tận fountain ăn Rampage. Vừa không push trộm được mà farm lại bị Slardar và LS quấy rầy, Wings càng lúc càng thọt hơn. Phút 28 game 1, Wings cũng phải gõ GG.

Khởi đầu game 2 diễn ra khá cân bằng khi cả 2 đều có những tình huống ăn miếng trả miếng. Nhưng Newbee là đội có lượng networth tốt hơn khi core ở cả 2 lane của họ đều khá xanh. Trong khi Morphling phía Wings lại tỏ ra đuối. Và lợi thế đó được cụ thể bằng toàn bộ dàn trụ ngoài. Mọi thứ còn bi đát hơn khi Weaver có Scepter khiến Wings rất khó dứt điểm được ai của Newbee. Cục diện tưởng như sẽ giống game 1 khi TA và Drow đều cực xanh nhưng Necrophos của Blink lúc này lại lên tiếng. Bắt đầu từ combat def trụ 3 bot, Wings lật ngược thế trận với khả năng ra vào cực kỳ nhịp nhàng bằng force staff và 2 cái hồ máu di động. Newbee damage cực to nhưng không thể bắt dính được ai và bị câu kéo hết BKB mà chết. 

Đỉnh điểm trận đấu là phút 45, Wings câu kéo hết BKB của TA và ngay lập tức bị Morph sóc lọ chết không buyback. Wings all in thẳng vào bot đập ancient. Newbee buyback def điên cuồng nhưng Wings hồi máu quá kinh với Necro level 25. GG, tỷ số game đấu cân bằng 1-1.

Sang game 3, đáng lẽ với line up có được Wings phải là đội nắm thế trận trước. Nhưng cuối cùng Newbee vẫn là đội biết cách áp đặt thế trận rất tốt ở early. Tốc độ trận đấu diễn ra không quá nhanh. Phút 27, Wings mới bắt đầu tận dụng được những gì mình có, combat thắng lợi và đưa 4 heroes Newbee đếm số. Từ đó, Wings bắt đầu có được những mạng gank và combat tốt vươn lên dẫn lại. Với Broodmother, Wings ép Newbee về base và buộc đối phương co cụm trong nhà. Nhưng với Medusa và Drow Scepter, Newbee def cực kỳ tốt. Dần dần, SF và Brood của Wings yếu dần còn VS carry của Shadow thọt đồ, Newbee phản công cực kỳ mạnh mẽ với xe tăng Medusa và Clock của Kpii. Wings combat cực tốt nhưng không đủ sức dồn chết được 2 carry chính của Newbee. 

Mọi chuyện ngã ngũ ở phút 58 với pha combat quá say máu của SF và mất mạng không buyback. Wings call GG, chấp nhận nhường vé vào chung kết cho Newbee.