Ngày thi đấu cuối cùng sẽ chỉ còn là cuộc chiến của các team quốc tế.

Loser Match

Bảng A: NP vs Fnatic

Mushi cực kỳ nghiêm túc khi pick Medusa ngay từ game 1 nhưng đây lại là game đấu của EE. Đại Đế chứng minh dù là Ember Divine hay Ember Magic thì anh ấy vẫn đánh hay như thường. NP đánh vỗ mặt Fnatic, không cho Medusa có khoảng trống để farm. 3 core của NP kết thúc game đấu mà còn nguyên zin, không chết một mạng nào.

Tinker của Inyourdream giúp Fnatic vượt lên từ early, làm sạch dàn trụ ngoài và thậm chí dẫn trước 1 lane. Nhưng Fnatic lại không thể dứt điểm game đấu với khả năng combat tổng mạnh hơn từ NP. Càng kéo dài, lợi thế của Fnatic dần mất đi trong khi các hero của NP càng có thêm đồ. 75 phút giằng co, NP lật ngược game 2, tiễn Fnatic thành team đầu tiên thành khán giả của ESL One Genting.

Bảng B: Execration vs WG.Unity

Game 1 là màn đá qua đá lại lợi thế giữa 2 team. WG dẫn trước early và là team dẫn trước 1 lane. Nhưng khi DK quá cứng và combat tổng mạnh hơn thì Exe mới là người cười cuối cùng. Có phần cay cú nên sang game 2, WG làm rất triệt để khi nghiền nát Exe từ giai đoạn đi đường và dứt điểm ngay lập tức khi có thể. Điểm sáng cá nhân của game đấu là màn tẩu thoát ngoạn mục của Puck trong tay Nando.

Game chốt, không có Abed thì Exe vẫn còn đó Gabbi đánh Meepo. Nhưng MVP của game đấu lại là DJ. Con Batrider thần thánh của anh đánh vỗ mặt WG, nghiền nát đại diện chủ nhà. Execration quét sạch người Malaysia khỏi ESL One Genting.

Decider Match

Bảng A: Virtus.Pro vs NP

Hai team lao vào nhau chém giết điên cuồng ngay từ những phút đầu. Mạng đổi mạng liên tục, nhưng VP vẫn luôn duy trì được lợi thế dẫn trước dù không quá lớn. Và với Sniper, lợi thế đó giúp VP là team dồn ép khi game đấu kéo dài. Lần này không còn cái Blade Mail nào nữa và NP cũng tự mắc sai lầm ở những thời điểm quyết định. Game 1 thuộc về VP.

Game 2 tiếp tục là một game đấu đẫm máu nữa, nhưng lần này lợi thế nghiêng hẳn về phía Gấu Nga. Ember Magic của EE dù rất cố gắng nhưng cũng không làm gì được trước Invoker Q-W vô cùng hiệu quả của Noone. 2 treak Beyond Godlike, 2 Ultra Kill cùng lúc là cái kết cho hành trình của NP tại ESL One Genting lần này.

Bảng B: Wings vs Execration

Exe có early tuyệt vời khi dẫn Wings tới 13-5, bắt chết Ember của Blink ở mid. Nhưng việc quá say máu đã khiến họ phải trả giá khi Magnus tham chiến. Faith_bian có một game đấu xuất sắc với những quả RP quyết đoán, giúp Wings luôn nắm lợi thế trong mọi combat. Jugg của Shadow việc nhẹ lương cao được buff damage và lao lên chém như băm chả. Wings dẫn trước game 1.

Sang game 2, Exe làm bất ngờ tất cả với Rubik mid của Gabbi. Tuy nhiên đây lại là một nỗi thất vọng bởi gần như cả game đấu, Rubik không làm được việc gì ngoài farm, thậm chí up talent thay vì +50 damage lại là +60gpm dù được solo. Game đấu tẻ nhạt khi Wings gần như không phải làm gì nhiều, farm và ủi thẳng vào trước sự bất lực của Exe. 2-0, đại diện cuối cùng của SEA dừng bước.

Kết quả vòng bảng sau 2 ngày thi đấu

group final

Bracket vòng playoffs 

playoffs bracket

Mọi diễn biến của giải đấu sẽ được Playdota cập nhật đến các bạn một cách sớm nhất.