Giải đấu lớn mở màn đầu năm 2017 - ESL One Genting đã khởi tranh với những trận đấu hấp dẫn ngay từ ngày đầu tiên, xứng đáng với kỳ vọng.

Lượt trận bắt cặp

Các cặp đấu tại lượt trận đầu chỉ diễn ra Bo1.

Bảng A

Những chú gấu Nga đã có một trận đấu xông đất tại giải vô cùng dễ dàng trước đội hình mới Fnatic. Do chỉ bổ sung nhân sự chữa cháy trong những ngày áp chót diễn ra ESL One Genting nên chúng ta khó có thể đòi hỏi Fnatic tạo nên bất ngờ trước một Virtus.Pro có phong độ thi đấu không phải là tồi tại các giải đấu cuối năm 2016.

Ở cặp đấu NP - Newbee, diễn biến không quá khác biệt mấy so với VP - Fnatic. Khi Newbee nắm thế chủ động và trên cơ hoàn toàn so với NP. Khác biệt duy nhất ở chỗ, EE sama và đồng đội trụ kéo dài trận đấu được dài hơn Fnatic. Đây gần như giống như một trận đấu tập của Newbee và đại diện Trung Quốc cũng đánh khá nhởn nhơ, không hề vội vàng chấm dứt trận đấu. EE tiếp tục gây chú ý với new meta Wind support :kappa:

Bảng B

Abed vừa rời Execration cách đây không lâu thì trận này w33 đã sử dụng đúng con Meepo thương hiệu của anh quẩy tơi tả các đồng đội cũ. Dù có những phút đầu game Execration tỏ ra nhỉnh hơn trong combat cũng như bắt lẻ, vươn lên dẫn kill. Nhưng W33po cứ miệt mài farm và lên đồ. Đến khi đủ khỏe thì một mình anh cân cả đội hình Execration. DJ và đồng bọn đã được trải qua cảm giác của các team khi đối mặt Abed Meepo trước đây.

Đại diện chủ nhà WG Unity một lần nữa gây cực kỳ nhiều khó khăn cho Wings. Họ vô cùng chủ động và chính xác hơn trong các pha giao tranh ở early game. Thậm chí WG còn dẫn trước rất nhiều về networth. Tuy nhiên, một lần nữa kinh nghiệm lại được thể hiện khi Wings kéo được trận đấu về late, không để cho WG dứt điểm được sớm. Khi chênh lệch networth không còn ý nghĩa, Wings dứt điểm đại diện chủ nhà để bước tiếp và Winner Match.

Winner Match

Các đội thắng tại lượt trận bắt cặp sẽ gặp nhau, Bo3.

Virtus.Pro - Newbee

Newbee và VP cống hiến một trận đấu rất hấp dẫn. Newbee với QoP của Sccc thi đấu ấn tượng, nắm bắt được thời cơ ở những combat quyết định giai đoạn mid game giúp họ vươn lên dẫn trước game 1. VP đã đáp trả ở game 2 với lực push khủng khiếp cùng khả năng dịch chuyển team khó chịu của Underlord đưa họ về thế cân bằng

Ngỡ tưởng sẽ có một game 3 hấp dẫn thì Newbee bỗng hóa chaos. Họ đè bẹp VP ở mọi lane, mọi lúc với sự cơ động của 2 support và QoP. Đến khi Centaur có Blink thì VP cứ hở mặt ai ra là chết. VP call GG khi tỷ số mạng là 32-2 trước khi Newbee vặt nốt 2 mạng nữa, kết thúc trận đấu và là team đầu tiên có mặt tại vòng playoffs.

Digital Chaos - Wings

2 kẻ từng chạm chán nhau tại chung kết TI6 đối đầu nhau trong lượt trận 2 bảng B. Wings phủ đầu trước bằng chiến thắng có phần áp đảo tại game 1 khi counter cực tốt W33po. Đến game 2, DC chơi cực lầy với Naga của Resolution. Naga đủ đồ cứ đẩy bóng vào đập rax trong khi Wings def vô cùng khổ. Wings combat rất tốt nhưng lại bị ép nhà với arrow 3 tên của Mirana, không ra được. Terror của Shadow rất khỏe nhưng ở tình huống quyết đinh, dính 1 arrow mất buyback, thò mặt ra base combat bị LC duel có Blade Mail. Không còn carry chính, Wings chấp nhận call GG sau gần 60 phút bị ép nhà.

Game 3, cả đội hình DC lên đồng. Trước hết là Ember Magic của w33, sau đó là combo Pudge - Omni cực kỳ khốn nạn. Misery có một ngày lên đồng với những pha hook cực chí mạng, phá đội hình của Wings. Bên kia chiến tuyến, Shadow tái hiện lối đánh Lone Druid Dota 1 với việc build đồ cary cho gấu bố, cho gấu con làm tank bait. Nó phát huy hiệu quả trong những pha combat chủ động, nhưng lại không được khi def nhà. GG, DC là team thứ 2 có mặt tại vòng playoffs ESL One Genting.

Kết quả thi đấu ngày đầu tiên ESL One Genting 2017

bracket ngay 1 esl

Ngày thi đấu thứ 2 sẽ là trận Loser Match và Decide Match của mỗi bảng. Mọi diễn biến của giải đấu sẽ được Playdota cập nhật đến các bạn một cách sớm nhất.