Đội hình không nguyên vẹn cũng không cản được đương kim vô địch Major lót một chỗ tại Dota Pit Season 5.

Vòng loại EU #1 là vòng loại cuối cùng của Dota Pit Season 5 để chọn ra đại diện thứ 8 tham dự vòng LAN Final của giải đấu. Đây là vòng loại diễn ra muộn nhất khi mà tất cả các vòng loại khác đã kết thúc trước khi Major diễn ra, đồng thời cũng là vòng loại duy nhất sử dụng 7.00. 4 cái tên tranh suất duy nhất này là Alliance, Elements Pro Gaming (EPG), Alternate aTTaX (ANX) và OG.

Đương kim vô địch Major tham dự vòng loại này không với đội hình mạnh nhất khi mà Fly đang du hí với Evany còn Ana về nhà báo cáo với phụ huynh. Vì vậy họ sử dụng 2 standin từ ESC là Yapzor và Trixi. Dù vậy, đội hình 3+2 này không gặp khó khăn trong việc có mặt tại chung kết tổng sau 2 chiến thắng trước ANX và Alliance.

Đối thủ cả OG trong trận quyết định giành vé là EPG. Đây là một bất ngờ nho nhỏ của vòng loại EU #2. Thất bại trước Alliance trong trận mở màn, EPG tái đấu “ông chủ” Loda và nhân viên ở chung kết nhánh thua.

Đối đầu OG, EPG làm tất cả bất ngờ với 2 game thắng liên tiếp trong cặp Bo5 (don’t google s4 invoker), chỉ cách vé đi LAN Final một game nữa mà thôi. Nhưng cái kết lại không thể được như người ta mong đợi. OG vùng lên cực kỳ mạnh mẽ trong cả 3 game sau, lội ngược dòng thành công và giữ được vé tham dự Dota Pit cho mình.

Yapzor và Trixi dù đánh trọn vẹn trong cả vòng loại này nhưng OG sẽ tham dự giải với đội hình chính thức. Chia buồn cho 2 thanh niên đánh thuê.

Bracket vòng loại

dotapit eu1 qualifier

Danh sách các team tham dự Dota Pit Season 5 LAN Final

dotapit teams

Giải đấu sẽ được diễn ra từ 20 đến 22 tháng 01 năm 2017 tại Croatia với tổng trị giá giải thưởng 125,000 trump. Thông tin về giải đấu sẽ được Playdota cập nhật đến các bạn một cách sớm nhất.