Ngày thi đấu thứ 2 round 16 Main Event Boston Major thậm chí còn hấp dẫn hơn ngày đầu tiên rất nhiều.

Digital Chaos vs Faceless

DC tiếp tục làm ấn tượng người hâm mộ bằng chiến thắng nhẹ nhàng trước đại diện số 1 của SEA. Ngoài kỹ năng cá nhận, trận đấu này, DC còn thể hiện khả năng đọc map, đưa ra quyết định cực kỳ chuẩn xác. Faceless đã làm hết sức có thể, đặc biệt là ở game 2 nhưng cũng không thể làm được gì đó trước đại diện Bắc Mỹ.

EHOME vs NP

Thương hiệu lâu năm Husky Sylar đưa EHOME dẫn trước game 1 với đối thủ quen mặt NP. Sang game 2, NP lấy lại trận đấu bằng một đội hình combat tổng áp đảo và đẩy nhà cũng nhanh không kém. 2 team bước vào game 3 quyết định.

Sau 2 game đấu 1 chiều, game 3 xứng đáng là tâm điểm của cặp đấu này. Và người tỏa sáng không ai khác ngoài EE Đại Đế. Đầu tiên là tự làm thịt một con gà khi đi lane, rồi đến những pha arrow và xuất hiện cực kỳ đúng lúc. Đỉnh điểm là ở hang Roshan phút 18, Mirana của EE nhảy vào giữa 5 người thả sau cực kỳ chính xác. Team wipe, Triple Kill và aegis cho EE.

Đã thế, Naga của Aui ngoài carry chính còn là công cụ setup combat tuyệt vời cho NP. EE và đồng đội nghiền nát LaNm một lần nữa. EHOME go home, NP có mặt tại top 8 Boston Major.

Giây phút Đại Đế bừng sáng.

Ad Finem vs Newbee

Newbee có một đội hình cực tủ trong game 1 với OD cho Sccc và Jugg cho uuu9. Kết quả là họ nhẹ nhàng dứt điểm AF sau 32 phút với tỷ số mạng 3-18 áp đảo.

Thất bại đó không làm AF chùn bước. Họ trở lại cực kỳ mạnh mẽ ở game 2 với đầu tàu Morph của Madara. KDA 15/0/7 là chỉ số thể hiện rõ nhất màn trình diễn hoàn hảo của anh tại game đấu này, giúp AF cân bằng lại tỷ số trong cặp Bo3.

Game đấu quyết định, không phải Newbee mà chính AF là team lựa chọn Alchemist. Dù vậy, AF vẫn thi đấu cực kỳ chủ động với bộ 3 Nyx, SD, Mirana. Nó đồng nghĩa Alchemist hoàn toàn không bị ai động đến. Và khi đến thời điểm, kịch bản quen thuộc lại xuất hiện. Alchemist của ThuG ủi thẳng vào đội hình của Newbee. Timber của Sccc là nguồn sát thương chính lại bị counter cực mạnh từ Nyx về late. 32 phút thi đấu, GG cho các chàng trai Hy Lạp, Madara và đồng đội có mặt tại top 8 Boston Major.

Phản ứng của AF sau chiến thắng.

LGD vs LFY

Dù kết quả cặp đấu này có thế nào, 5/6 team Trung Quốc tại giải sẽ bị loại. Và khi quốc gia cần, xiao8 lại lên tiếng. Với cùng một con bài Batrider farm rừng, 8 thi đấu cực kỳ chủ động khác hẳn ngày thường. Chưa kể bạn thân Yao cũng không kém cạnh với SK ở game 1 và Slardar game 2. LGD vũng vẫy rất nhiều, đặc biệt là với con bài Oracle ở game 2. Nhưng từ khi LFY chuyển mục tiêu aim trong combat thành Oracle, LGD tan vỡ. 2-0, LFY của xiao8 là team Trung Quốc cuối cùng còn lại tại Boston Major.

Bracket Boston Major sau ngày 2 Main Event

bracket day 2