Càng gần Major, có vẻ như Execration càng thể hiện sự tiến bộ của mình.

Vòng loại khu vực SEA của ESL One Genting chính thức khép lại. Trận chung kết là cuộc nội chiến giữa 2 team Philippines: Execration vs Mineski. DJ và đồng đội đã xuất sắc vượt qua Meracle với tỷ số thuyết phục 3-0 và trở thành team thứ 6 sẽ góp mặt tại Malysia tháng 1/2017.

 exe qualify esl genting

Trận đấu bắt đầu vô cùng vất vả với Execration khi họ lật thành công một kèo Mega Creeps trước Mineski. Game đấu được đẩy lên cao trào sau khi cả 2 team cùng bị Mega Creeps. Và với một Naga chày cối, Execration đã vượt qua được 75 phút thi đấu khó khăn để vươn lên dẫn trước.

 

Đầu xuôi đuôi lọt, Execration dứt điểm 2 game đấu còn lại chỉ trong vòng 20 phút và 35 phút trước một Mineski đã cạn kiệt sức lực, không thể gượng dậy nổi.

genting sea bracket

Bracket vòng loại khu vực SEA.

Đây là một kết quả đang mừng dành cho Execration, không chỉ là về ý nghĩa giải đấu mà còn là về mặt tinh thần. Chức vô địch MPGL đã giúp họ giành được vé mời trực tiếp đến Boston Major nhưng cũng khiến họ phải đối mặt với áp lực khổng lồ ngay sau đó. Phong độ không tốt mà đỉnh điểm là thất bại bạc nhược 3-0 trước Secret tại chung kết ROG MASTERS khiến DJ và đồng đội phải chịu rất nhiều điều tiếng. Chiến thắng này với đội hình mới có 343 đánh chính thức sẽ giúp Exe lên dây cót tinh thần cho Boston Major đang đến.

 exe party

ESL One Genting là giải đấu diễn ra tại Arena of Stars, Genting Highlands Resort, Malaysia từ ngày 06 đến 08 tháng 01 năm 2017. 6 trên 8 team tham gia đã được xác định, 2 team còn lại sẽ đến từ vòng loại Trung Quốc và vòng loại riêng cho nước chủ nhà Malaysia.

Danh sách các team tham dự ESL One Genting

  • Wings Gaming (mời trực tiếp)
  • Digital Chaos (mời trực tiếp)
  • Fnatic (mời trực tiếp)
  • Virtus.Pro (vòng loại EU)
  • NP (vòng loại NA)
  • Execration (vòng loại SEA)