4 cái tên sẽ tranh tài tại vòng Bán kết ROG Masters 2016 đã lộ diện. "Ông Kẹ" của Đông Nam Á tiếp tục thất bại tại một giải đấu nữa.

Lượt trận cuối vòng bảng

Bảng A: MOL phải gặp đội mạnh nhất bảng Execration nên gần như chắc chắn đã bị loại. Tuy nhiên, với quyết tâm giành lấy 1 chiến thắng trước khi rời giải, MOL đã tạo ra bất ngờ đánh bại Execration ở game đầu tiên. Nhưng đó cũng là tất cả những gì MOL có thể làm được khi ở 2 game tiếp theo, Execration đã tung hết sức và dễ dàng đè bẹp đội game tới từ Ấn Độ.

  • 2 đội giành quyền đi tiếp: Execration và Natural 9

Bảng B: Fnatic chỉ phải đối thủ khá vô danh đến từ Trung Quốc là MAX.X và tất nhiên không quá khó khăn để MuShi cùng đồng đội giành chiến thắng. MAX.X cũng chỉ nỗ lực ở game đầu tiên. Còn sang game 2 khi mà cục diện đã an bài, họ chấp nhận buông chuột khi mà game đấu còn chưa trôi qua được 20 phút.

  • 2 đội giành quyền đi tiếp: Fnatic và Entity eSports

Bảng C: Người anh em quen thuộc của chúng ta The Mongolz đã có vinh dự được đối đầu với Secret ở trận đấu cuối. Tất nhiên, với chênh lệch về đẳng cấp, chiến thắng đã nằm gọn trong tay "Fight me" rồi. The Mongolz dù đã biết khó có thể tạo nên bất ngờ, nhưng các chàng trai Mông Cổ vẫn thi đấu hết mình. Chủ động Smoke và đi gank các thành viên Secret rất tự tin ở giai đoạn early.

  • 2 đội giành quyền đi tiếp: Secret và Big and Black

Bảng D: Do Aggressive 5 đã bị loại sau 2 trận toàn thua nên cuộc đối đầu giữa Mineski và EHOME.X chỉ mang ý nghĩa thủ tục, tranh nhất nhì bảng. Dù vậy cả 2 cũng đã cống hiến một cuộc so tài vô cùng hấp dẫn. EHOME.X là đội có được ưu thế trước sau chiến thắng ở game 1. Nhưng sau đó, Mineski lại lật kèo ấn tượng với 2 game thắng giòn giã, qua đó vươn lên dẫn đầu bảng D.

  • 2 đội giành quyền đi tiếp: Mineski và EHOME.X

Vòng playoffs

Fnatic - EHOME.X

Fnatic đã có một trận đấu không hề tốt trước EHOME.X. Game 1, họ để cho con Alchemist của EHOME.X quá béo. Alchemist xuất hiện là ủi sạch toàn bộ đội hình của Fnatic, trong khi đó thì Medusa của MuShi lại càng lúc càng đuối. Sau khi bị phủ đầu game 1, thì Fnatic đã cẩn thận hơn rất nhiều ở game sau. Có những thời điểm các core của Fnatic tỏ ra có lợi thế và vượt lên dẫn đầu networth. Tuy nhiên, cứ vô combat là Fnatic lại như người mất hồn, tan vỡ hoàn toàn trước EHOME.X. Để rồi phải chấp nhận trận thua 0-2 cay đắng. Như vậy chuỗi ngày thất bại vẫn tiếp tục đeo bám theo Fnatic.

Game 1.

Game 2.

Execration - Entity

Đại diện còn lại tới từ xứ Bollywood đã không thể tạo ra bất ngờ trước Execration. Họ bị đánh bật hoàn toàn trong các tình huống giao tranh. Nỗ lực của Entity chỉ là cố gắng cầm cự lâu nhất có thể, kéo game đấu dài hơn. Mà trận đấu càng lâu thì core bên Execration càng xanh khủng khiếp trong khi Entity vẫn chẳng thể khá khẩm hơn. Game 2 có chút khả quan hơn ở early nhưng tới mid game thì tất cả lại đâu vào đấy cho Execration.

Game 1.

Game 2.

Mineski - Big and Black

Không khác nhiều so với trận đấu của 2 team E-E, thế trận cặp đấu này cũng ở thế một chiều cho Mineski. BnB thì có câu kéo, còn Mineski thì cứ thong dong farm rồi combat thắng lợi dễ dàng. Chỉ đến khi lượng item đã rất chênh lệch game 1 mới được kết thúc. Và kịch bản game 2 cũng giống cặp E-E, khi BnB có những khởi đầu tương đối tốt trước Mineski. Nhưng tới mid game, BnB lại để cho Mineski vùng lên và giành thắng lợi.

Game 1.

Game 2.

Secret - Natural 9

Đây chính xác là một trận đấu tập dành cho Secret. N9 quá nhỏ bé trước một Secret khổng lồ. Các chàng trai tới từ Úc bị Secret hãm hiếp theo nhiều cách khác nhau. Với sức mạnh áp đảo, Secret hủy diệt hoàn toàn N9. Thậm chí game 2 kết thúc khi mới 14 phút thi đấu.

Game 1.

Game 2.

Bracket hiện tại của giải đấu.

day 2 rog

Kết quả playoffs ngày 2.

Các trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày mai.

Sân khấu đã sẵn sàng cho Bán kết.