Trong giai đoạn biến động của thị trường chuyển nhượng, thì những thông tin chính xác về sự thay đổi đội hình chính là cái được nhiều người quan tâm nhất. Cho tới nay, chỉ có một số thông tin được kiểm chứng 100% từ các tổ chức, còn lại là các game thủ "thả thính" và đùa giỡn với trái tim của các fan hâm mộ. Tuy nhiên ngày hôm qua, trên reddit đã có 1 tài khoản tên lgdamefan lộ hầu hết đội hình của các top team khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu, và đang nhận được tương đối nhiều sự chú ý.

Theo như tài khoản này, đội hình mới của các team là như sau

  • Evil Geniuses: Arteezy, sumaiL, Universe, Cr1t, Fear
  • Fnatic: EternalEnVy, Xcalibur, Ohaiyo, DJ, pieliedie
  • OG: n0tail, Resolut1on, s4, JeraX, Fly
  • Digital Chaos: Mason, Abed, MSS, BuLba, Moonmeander
  • Team PPD: Pajkatt, CCnC, Zai, Misery, PPD
  • Secret: ACE (C9/DanishBears cũ), MidOne, FATA-, YapzOr, Puppey

Mọi chuyện thật sự không có gì để nói nếu như ngay sau đó BuLba không để lộ phản ứng của mình ở trên stream của GrandGrant (1 caster khá nổi tiếng ở Bắc Mỹ). Anh này đang cast thì BuLba nhảy vào chat và hỏi rằng: "Cái thằng lgdamefan là ai vậy? Làm sao nó biết được hết tất cả các team?" Ngay lập tức sau đó Grant tắt stream và xóa đi đoạn clip, nhưng nhiều viewers đã kịp ghi hình lại đoạn hội thoại này.

 bulba

Nếu như những gì mà lgdamefan nói là sự thật, thì chúng ta sẽ được thấy EE-Sama kết hợp với các game thủ đến từ khu vực Đông Nam Á - điều mà Puppey đã và đang thực hiện. Đại Đế trước đó đã tweet: "Khá phấn khởi cho năm sau, mọi thứ sẽ điên rồ lắm đây" - và quả thật, đội hình kia của Fnatic quá sức điên rồ. 

Trong khi đó, nhiều khả năng EG sẽ có team 2 với sự dẫn dắt của PPD, với Fear trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Thoạt nhìn, những thay đổi này giải quyết mọi vấn đề của EG - Cr1t không còn phải đội trưởng, Fear không phải vận động tay quá nhiều, Zai tránh mặt được với Arteezy (2 người được cho là đang có mâu thuẫn) và đánh cùng người bạn cũ từ HON là ppd. 

zai 1

Tin đồn Zai rời EG càng ngày càng nhiều.

Đáng chú ý nhất là Reso về OG, một sự kết hợp tốt cho cả 2 bên và rất đáng chờ đợi. Nếu nó xảy ra thật thì lineup này là cực mạnh bởi cả 2 core đều có thể swap role cho nhau linh hoạt.

Tuy vậy, thông tin này vẫn dừng ở mức đồn đoán. Có thể BuLba và Grant đang bẫy người xem bởi chả có lý do gì đang stream mà lên hỏi một cách vô tư như vậy, lộ quá.

Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Cùng ở topic chuyển nhượng của Reddit thì có thêm một luồng thông tin khác từ... Faker (người Nga, không phải Hàn) - host lâu năm của kênh RU (như Day9 tại kênh EN) được công bố. EE sẽ không về SEA mà vẫn ở lại NA nhưng đầu quân cho DC với đội hình:

  • Digital Chaos: EE, Abed, MSS, Bulba, Moon

Tin này thì ít được để ý hơn bởi nếu đúng, Moon sẽ đánh support? Có một Bulba feed to win là đủ rồi, thêm một ông nữa thì Đại Đế có lên thần cũng chịu không nổi. Tuy nhiên nó có phần tin được bởi EE sẽ ở lại NA chứ bỏ sao được căn phòng tràn ngập hình ảnh animu của mình.

ee ani

Sao có thể rời xa Asuna yêu dấu.

Các thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức chim lợn, các bạn có thể tham khảo chứ đừng nên tin vội bởi lịch sử ghi nhận nhiều vụ player hợp tác thả thính không hề ít.