Sau khoảng 5 tháng cố gắng trở lại sân chơi Dota 2, cuối cùng C9 đã phải đi đến quyết định giải tán đội hình.

Dù đã rất nỗ lực trở lại cạnh tranh trong các giải đấu gần đây, nhưng rốt cuộc C9 chưa thể đạt được thành công mà họ mong muốn. Toàn bộ cả 5 thành viên mang quốc tịch Đan Mạch sẽ chia tay C9, quyết định này khiến nhiều người hâm mộ Đan Mạch vô cùng tiếc nuối. Thành tích tốt nhất mà C9 giành được trong thời gian qua là xếp hạng 4 tại DreamLeague mùa 6 và hạng 2 tại WESG 2016.

Danh sách đội hình cũ C9:

Đan mạchMarcus 'Ace' Hoelgaard 
Đan mạchJon '13abyKnight' Andersen 
Đan mạchMikki 'HeStEJoE-RoTTeN' Mørch Junget 
Đan mạchDanny 'NoiA' Mørch Junget 
Đan mạchChristoffer 'Ryze' Borregaard Winther

c9 dis

C9 thông báo giải tán.

Khi tôi bắt đầu với Danish Bears vào tháng 6 năm 2016, tôi không mong đợi rằng chúng tôi sẽ đến được những gì hiện tại. Chúng tôi đã cải thiện rất nhiều sau khi tham gia Cloud9 và kết quả thì các bạn cũng đã thấy. Nhưng gần đây, chúng tôi đã không thể tiến bộ thêm nữa. Chúng tôi đã thành lập như một nhóm bạn và những vấn đề gặp phải không làm thay đổi điều đó, nhưng chúng tôi gặp cản trở bởi những vấn đề chưa thể giải quyết trong game. Sau khi thảo luận như một team, dù cho có bất kỳ giải pháp lâu dài nào tốt hay không, chúng tôi vẫn đưa ra quyết định giải tán. Tôi muốn cảm ơn Cloud9 và người hâm mộ đã ủng hộ chúng tôi và cho chúng tôi cơ hội cạnh tranh ở cấp độ này.

-Jon '13abyKnight' Andersen

Chúng tôi muốn cảm ơn Jon, Marcus, Christoffer, Mikki, và Danny đã làm việc với chúng tôi trong vài tháng qua. Chúng tôi rất buồn khi nhìn thấy họ rời đi theo những cách khác nhau. Chúng tôi chúc họ may mắn và hy vọng sớm gặp lại họ.

- Giám đốc Cloud9

Với tư cách là một tổ chức lớn và danh tiếng thì thành tích mà đội hình Đan Mạch này là không đủ với C9, việc ra đi có lẽ là tốt cho cả 2 bên. Đồng thời nó khiến người hâm mộ mơ về một vụ chuyển nhượng lớn nếu tổ chức Cloud9 có thể thuyết phục được Team EE trở lại. Đội hình mới hiện nay của NP gồm toàn bộ các thành viên đã từng khoác áo C9, chính họ đã làm nên thương hiệu bất diệt của Cloud9 Dota 2. Thậm chí team NP cũng lấy đồng phục là màu áo xanh như dấu ấn không thể tách rời.

Tuy nhiên với việc đang hoạt động theo mô hình team tự quản, cơ hội để chúng ta nhìn thấy EE, Aui, Fata, pieliedie, MSS, Bone7 một lần nữa thi đấu dưới màu áo C9 có lẽ không lớn.