Cái gì cũng một vừa hai phải thôi 8 à, đừng để mọi thứ thành trò lố như thế chứ.

Vẫn biết “giải nghệ” của mấy ông già Trung Quốc chỉ mang tính chất nghỉ dưỡng chờ TI, nhưng mà 1 tuần, chỉ 1 tuần từ cái ngày mà LGD thông báo về việc xiao8 giải nghệ, thậm chí còn làm mấy dòng tri ân đóng góp cho tổ chức, anh ấy đã trở lại.

Một ngày sau khi Fall Shuffle kết thúc, xiao8 is back. Tất nhiên không phải là LGD mà là quay lại với nơi anh ấy từng đứng trên đỉnh thế giới: Newbee.

 newbee boss

Team mới này sẽ là Newbee.Boss, một cái tên tương đối khí phách. Còn tại sao thì chắc là bởi một thành viên trong team là ông chủ của Newbee: Zei9. Nhưng đó không phải là thứ đáng chú ý nhất. Đầu tiên là việc Newbee đã kéo được về team “trung thần” của IG: Ferrari_430. Vậy là sao bao nhiêu năm cống hiến, 5 lần dự TI dưới cùng một màu áo thì cuối cùng 430 cũng đã ra đi cho một bến đỗ mới. Tiếp theo là sự trở lại của Chuan béo sau khi giảm cân thành công. Dù không đăng ký team tại Fall Shuffle nhưng Chuan vẫn thuộc biên chế Newbee nên điều này không có gì để nói.

 chuan

Cuối cùng, thứ là thế giới ầm ĩ suốt 12 giờ qua: axx – nữ game thủ chuyên nghiệp Dota 2 chính thức đầu tiên của thế giới. 7K+ MMR server Perfect World, hơn khối thanh niên tay nam tính cày cuốc bao năm chưa thoát khỏi vũng lầy 3K SEA. Có thể nói 8 vừa làm một bước nhảy vọt cho lịch sử Dota thế giới với việc phái nữ sẽ tham dự các giải đấu trong mùa này. Đúng là không có gái thì 8 không có tinh thần mà.

 

Việc Newbee.Boss được thành lập cảm giác giống như 2 năm trước vậy. Khi DAC 2015 được công bố, team Big God được thành lập với mục đích “hướng dẫn lớp trẻ” và cuối cùng xiao8 dẫn dắt team về thứ 4 chung cuộc. Lần này thì DAC 2017 cũng vừa công bố xong thì Đạo Diễn của chúng ta lại trở lại. Hai năm trước, iceice (Wings hiện nay) từng bị đồn là gái nhưng là báo động giả, để xem lần này báo động thật thì 8 sẽ đi đến đâu.

Đội hình Newbee.Boss

  1. Axx
  2. Ferrari_430
  3. xiao8
  4. Chuan
  5. Zei9

Chốt: xiao8 đã biến cụm từ “giải nghệ” thành thứ nực cười nhất Dota Trung Quốc.

"Có ** anh giải nghệ ấy, bao nhiêu năm rồi mà vẫn tin người ***" - xiaolin8 2017 

 xiao8 back