SEA đã không còn là cái siêu thị mua sắm của Mushi nữa rồi.

Spring Shuffle kết thúc

ESL One Genting không chỉ là giải đấu đầu tiên của 2017 mà nó còn vô tình che lấp mất đi sự kiện kết nối giữa năm cũ và năm mới - chuyển nhượng mùa xuân Spring Shuffle. Đây là một kỳ chuyển nhượng tương đối yên bình với không drama, không có các vụ đổi team ầm ĩ. Với việc các team tier 1 ở tất cả các khu vực đều hài lòng với đội hình hiện tại thì ta khó có thể mong chờ vào những thứ đình đám như Fall Shuffle. Đa phần thay đổi nằm ở các team ít tên tuổi và một số sự trở lại của những player vừa nghỉ ngơi Boston Major vừa qua.

roster lock end

Dù vậy, vào những thời điểm cuối cùng, vẫn còn một số thứ rất thú vị diễn ra.

Fnatic không đăng ký được đội hình

Nếu như sự ra đi của Ng 'YamateH' Wei Poong sau ESL One Genting là điều đã được dự báo từ trước, khi anh chỉ nhận lời thi đấu stand in giúp Fnatic trong giai đoạn thiếu người, thì sự thiếu vắng Muhammad Rizky 'inYourDream' Anugrah lại khá đáng tiếc. InYourDream buộc phải rời Fnatic trở lại Indonesia do có "việc gấp của gia đình".

fnatic esl

Line up bên nhau chưa lâu đã mất 2.

Tôi đã có nhiều niềm vui và đạt được nhiều kinh nghiệm tại ESL Genting. Nhưng thật không may, tôi phải rời khỏi Fnatic do vấn đề gia đình khẩn cấp. Tôi gửi đến những người đồng đội của tôi lời xin lỗi sâu sắc nhất; tôi thực sự nuối tiêc khi vấn đề của bản thân đã làm ảnh hưởng dẫn đến vấn đề bỏ lỡ đăng ký của đội. Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn và tôi hy vọng rằng mình sẽ có thể trở lại đấu trường chuyên nghiệp trong tương lai.

-inYourDream.

Thông báo của Fnatic.

Fnatic đang gặp vấn đề cực lớn suốt từ sau TI6, từ cá nhân cho tới tập thể. Thành tích thi đấu thì ngày càng đi xuống, trong khi các game thủ thì cứ đến rồi lại đi. Chỉ có duy nhất MuShi, Ohaiyo làm trụ cột và nay thì có thêm Febby.

Như vậy, do chỉ có 3 thành viên trong đội hình nên Fnatic đã bỏ lỡ thời hạn đăng ký team cho Kiev Major. Thời hạn đăng ký Spring Shuffle đã kết thúc vào ngày hôm qua (9/1). Không thể đăng ký đủ team ở Spring Shuffle đồng nghĩa với việc Fnatic sẽ không thể nhận bất cứ vé mời nào của Valve tới Kiev Major. Điều duy nhất Fnatic có thể làm nước rút bây giờ là nhanh chóng bổ sung thành viên và chuẩn bị cho vòng gửi xe Kiev Major.

Đội hình hiện tại của Fnatic Dota 2

  • Chai 'MuShi' Yee Fung (carry)
  • Chong 'Ohaiyo' Xin Khoo (offlane)
  • Kim 'Febby' Yong-min (support)

Cloud 9 quay trở lại với Dota 2

Một tin rất vui khi thương hiệu nổi tiếng một thời đã quay trở lại với chúng ta. Tất nhiên là không dính dáng chút gì đến EE vì còn đang bận rộn cày cuốc với NP, thậm chí còn không phải là một team của NA nữa. Lần này, Cloud 9 quyết định chọn một team cực kỳ có tiềm năng của Châu Âu để tài trợ: Imperial aka Danish Bear.

c9 new roster

Đây là một team có tên tuổi khá ở Châu Âu khi làm trùm so với các team tier 2 khác. Dù chưa thể với tới đẳng cấp như các team tier 1 nhưng với việc cả 5 thành viên cùng quốc tịch, đã thi đấu cùng nhau một thời gian khác thì có lẽ Cloud 9 đang nhắm tới khả năng phát triển của đội hình này. Hãy nhìn những gì mà Ad Finem làm được tại Boston Major để xem xét.

Với cuộc đầu tư này, Cloud 9 chắc chắn sẽ mong muốn một nước đi dài hạn thay vì nhanh chóng có được thành công. Hơn nữa, khởi điểm của họ không hề thấp khi đội hình này đã được công nhận sức mạnh ở một mức nhất định.

Đội hình hiện tại của Cloud 9 Dota 2

  1. Marcus "Ace" Hoelgaard (c)
  2. Jon "13abyKnight" Andersen
  3. Mikki "HeStEJoE-RoTTeN" Morch Junget
  4. Danny "NoiA" Morch Junget
  5. Christoffer "Ryze" Borregaard Winther

Mong rằng 13abyKnight và đồng đội sẽ đạt được thành công trong màu áo mới Cloud 9 (hay ít nhất không để biến thành Clown 9).

Thông báo đầy đủ của Cloud 9.