Một ngày trước khi ESL One Genting bắt đầu, Fnatic đã công bố đội hình sẽ tham dự giải đấu. Một đội hình vừa chính thức, vừa chữa cháy của đại diện chủ nhà được mời trực tiếp.

Bất ngờ đầu tiên phải kể đến Kim 'Febby' Yong-min. Tưởng rằng anh sẽ là người ở lại MVP Phoenix nắm giữ vai trò kiến thiết đội hình mới, nhưng cuối cùng Febby đã bị MuShi dụ dỗ thành công lôi kéo sang thi đấu dưới trướng Fnatic. Như vậy, toàn bộ các thành viên từng thi đấu trong đội hình MVP Phoenix tại TI6 đã có nhà mới. Đây thực sự là quyết định vô cùng táo bạo của các cựu thành viên MVP Phoenix. Ngay bản thân tổ chức MVP mới đây cũng đã thay đổi chiến lược, khi bắt đầu tiếp cận thị trường Trung Á qua việc thành lập MVP Revolution trên nền tảng team NoLifer5.Reborn.

febby

Febby cũng theo chân anh em rời khỏi Hàn.

Một tài năng trẻ đang rất nổi bật tại SEA được MuShi chiêu mộ về Fnatic là Muhammad 'inYourdreaM' Rizky. Anh bắt đầu được nhiều người hâm mộ SEA quan tâm sau khi được nhiều kênh video tổng hợp highlight và các trận đấu ấn tượng. Mức rank của inYourdreaM luôn hiện diện trong top những người dẫn đầu tại SEA với khoảng gần 8K MMR. InYourdreaM mang quốc tịch Indonesia, trước đây anh từng thi đấu trong màu áo team The Prime. Đây là một team nhỏ của Indonesia và thành tích trên đấu trường quốc tế là không mấy nổi bật. Tuy nhiên, với kỹ năng cá nhân ấn tượng inYourdreaM vẫn nhận được sự tin tưởng rất lớn của MuShi.

inyourdream

Thanh niên theo thầy MuShi là chuẩn bài rồi.

Để đầy đủ đội hình chinh chiến tại ESL One Genting, game thủ đã quá quen thuộc với cộng đồng Dota 2 Ng 'YamateH' Wei Poong sẽ thi đấu stand in cho Fnatic. Khả năng YamateH ở lại với Fnatic sau ESL One Genting là không cao lắm, bởi hiện anh vẫn đang thuộc biên chế của team White Fires Gaming. Có lẽ đây cũng chỉ là sự giúp đỡ chữa cháy cho 2 người đồng hương MuShi, Ohaiyo trong giai đoạn thi đấu ESL One Genting mà thôi. YamateH sẽ chuyển sang thi đấu support 5 trong thời gian stand in tại Fnatic.

yamateh

YamateH có mặt trong thời điểm đồng đội cũ MuShi khó khăn.

Đội hình Fnatic hiện tại

  • Chai 'MuShi' Yee Fung (mid/carry)
  • Muhammad 'inYourdreaM' Rizky (mid/carry)
  • Chong 'Ohaiyo' Xin Khoo (offlane)
  • Kim 'Febby' Yong-min (support)
  • Ng 'YamateH' Wei Poong (support) - standin

Với đội hình mang tính chữa cháy này, ta không nên đặt quá nhiều hy vọng vào Fnatic ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên với sự bổ sung Febby và inYourdreaM thì Fnatic sẽ có tương lai khá sáng lạng nếu chốt được thành viên cuối cùng sau giải đấu này.

Mọi thông tin về ESL One Genting sẽ được Playdota cập nhật đến các bạn một cách sớm nhất.