Kể cả khi lên CEO đi nữa cũng không thể ngăn cản mong ước cháy bỏng được bán muối vào mồm đối thủ của ppd đối với Dota chuyên nghiệp.

Sáng nay, trong một thông báo bất ngờ giống như những lần toxic phá game, cựu đội trưởng và tân CEO của EG chính thức thông báo quay trở lại với thi đấu chính thức.

ppd new team

4 thành viên còn lại của team này bao gồm: “vua băng trụ và hack crit” QO từ MVP, người cũ EG – Jeyo, cựu carry coL – Chessie và thanh niên mới toanh Boris. Đây tiếp tục là một đội hình quốc tế mới với sự kết hợp Âu-Á và cụ thể hơn là việc các cựu player của MVP xuất ngoại thi đấu, mà lần này là player nóng cốt nhất của Hàn Quốc – QO. Như vậy là đội hình MVP cũ chỉ còn lại Febby và cũng chưa biết anh chàng này có bay theo đồng đội ra nước ngoài hay ở lại xây dựng team mới không nữa. Nhưng có một điều chắc chắn, MVP giờ đây đã không còn là MVP mà chúng ta vẫn yêu thích.

qo

Đi học với thầy ppd nào.

Cả 5 thành viên đã hoàn tất thủ tục đăng ký trên trang quản lý của Valve. Team mới sẽ mang tên “WanteD”. Như ppd đã nói trong tweet, team mới này sẽ chỉ tham gia “một vài” (FEW) giải đấu trong năm nay, tuy nhiên cũng để ngỏ khả năng sẽ đăng ký tham dự vòng loại Kiev Major sắp tới. Ta có thể coi đây là thông báo chính thức, bởi chả có ai rảnh gọi cả QO lập team, rồi lại đăng ký trên trang chính thức của Valve để mà đánh các hệ thống giải khác cả.

Trường hợp của ppd tương tự với Akke của Alliance khi vừa là nhà quản lý tổ chức nhưng cũng lập team độc lập đánh giải như bình thường. Chúng ta sẽ có một kèo đáng xem trong thời gian sắp tới là WanteD vs EG, để xem Vua Muối sẽ làm những trò gì, liệu có đánh thẳng tay như Hord của Akke đánh với Alliance hay không.

Đội hình WanteD (dự đoán vị trí)

  1. Kim "QO" Sun Yeob
  2. Rasmus "Chessie" Blomdin
  3. Noah "Boris" Minhas
  4. Jio "Jeyo" Madayag
  5. Peter "ppd" Dager

Ngay sau khi thông báo về team mới, ppd cũng lập tức cho lên sóng một vlog nói về quyết định này. Theo đó, EG và công ty sẽ là ưu tiên số của của ppd trong tương lai và các player còn lại đều biết việc này. Team mới sẽ không phải là một team full-time và sẽ đánh vòng loại online một số giải trong vài tháng tới. Đội hình này sẽ là nơi để luyện tập để mọi người nâng cao khả năng (tất nhiên là khi ppd có thời gian), thậm chí là đủ hay để qua được vòng loại Kiev Major hoặc TI.

ppd cũng trải lòng về cảm giác sau khi rút khỏi EG. Nhìn những người khác thi đấu, làm những công việc như quản lý, caster ở các giải đấu nhưng vẫn cảm thấy khó khăn và mong muốn cháy bỏng lại được thi đấu chuyên nghiệp. Và team mới này sẽ bù đắp điều đó. WanteD sẽ thi đấu xoay quanh QO và ppd tự tin có thể làm được gì đó với đội hình này.

Welcome back, ppd!