Cuối cùng thì đương kim vô địch TI của chúng ta cũng dính vấn đề muôn thuở của Dota Trung Quốc: visa.

Trang twitter của Wings Gaming vừa đăng tải thông báo chính thức về việc tham dự Dota Pit Season 5 nửa cuối tháng 1/2017.

 wings withdraw dota pit

Theo đó, visa đi Croatia (nơi tổ chức giải đấu) cần 15 đến 25 ngày để xin. Trong khi đó, Wings sẽ tham dự ESL One Genting đầu năm sau (6-8 tháng 1, đã xin xong visa), và khi đánh xong ESL lại không đủ thời gian để xin được Visa đi Dota Pit (20-22 tháng 1). Sau khi thương lượng với các bên thì Wings quyết định từ bỏ Dota Pit Season 5. Team được lựa chọn thay thế sẽ là từ tổ chức IG Gaming.

Đây là team Trung Quốc thứ 2 phải bỏ giải đấu này. Trước đó là Newbee với lý do tương tự: đánh ESL One Genting nên không xin được visa Croatia. Điều này chắc chắn là mất mát không nhỏ khi 2 team mạnh nhất Trung Quốc đều không thể tham dự. Thôi thì ai bảo tổ chức sát ESL quá làm gì.

Về phần Wings, việc bỏ giải này một phần là do visa, một phần là do Wings đã lựa chọn ESL One Genting dẫn đến không thể xin kịp visa đi Croatia. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi danh tiếng của hệ thống ESL chắc chắn là lớn hơn nhiều so với Dota Pit. Hơn nữa, con đường lên đến đỉnh cao của Wings cũng bắt đầu từ một giải ESL: ESL One Manila.

 wingschampions esl manila

Vinh quang của Wings bắt đầu từ ESL One Manila.

Hiện tại team thay thế - như Wings đã thông báo – sẽ là từ tổ chức IG. IG của BurNing đã là team thay thế cho Newbee nên chắc là IG.V của Yuno sẽ thay thế cho Wings.

Dota Pit Season 5 được tổ chức tại Split, Croatia từ ngày 20 đến 22 tháng 01 năm 2017. 8 team sẽ thi đấu để tranh chức vô địch với tổng trị giá giải thưởng 125,000 trump.

Mọi thông tin về giải đấu sẽ được Playdota cập nhật đến các bạn một cách sớm nhất.