Chị em GGA cũ sau khi tách ra làm ăn riêng đều có mở đầu tương đối khấm khá.

Đây đang là thời điểm cuối năm, gần kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, phiên bản mới vừa ra mắt và đang vào kỳ chuyển nhượng nên các giải đấu tương đối ảm đạm. Họa chăng là có những giải nhỏ lẻ online cho các team đánh lấy kinh nghiệm và kiếm chút danh hiệu gọi là cho có. Và WellPlay Invitational #6 là một trong số đó.

Đây vốn là một hệ thống giải dành cho các team tier 2 của Châu Âu đánh với nhau để kiếm chút cháo nhẹ. Giải #6 lần này tổng trị giá giải thưởng chỉ có 5000 trump và chỉ cơ cấu cho 2 vị trí đầu. Tuy nhiên, giải đấu vẫn có sự góp mặt của Liquid (chắc đang khát danh hiệu) cùng các team tier 2 máu mặt khác như Alliance (fanboy đừng buồn), Empire, Danish Bear (ex-Imperial)…

Ngỡ như Liquid sẽ có thêm một danh hiệu an ủi trước Noel thì họ lại phải trải qua sự vi diệu của Magical Team. Empire với rate cực thấp và đội hình chả ai còn biết tên lội ngược 2-1 đầy hoành tráng trước Kuroky và đồng đội. Đáng chú ý là ở cả 2 game sau, Liquid đánh trong thế bị rape…

 

Ở nhánh còn lại, sau khi vượt qua “đối thủ định mệnh” Horde của Akke, Alliance hạ thêm “team mạnh nhất thế giới” Danish Bear (hello Na`Vi fanboy) để đối đầu với Empire ở chung kết. Không để cho Kelly đang hóng quà Noel thất vọng, Loda và đồng đội đã có một trận đấu tương đối đẹp mắt khi chấm dứt độ magic của đối thủ bằng kết quả 3-1, kết thúc năm bằng một danh hiệu online be bé và là chức vô địch thứ 2 của Alliance trong năm 2016 (sau Starladder hồi tháng 1 với đội hình cũ).

 

Nối gót EG, sau khi trở thành tổ chức độc lập thì Alliance Dota 2 cũng có một danh hiệu ra mắt thương hiệu mới. Dù đang bơi đâu đó giữa khoảng tier 2 với 1.5 nhưng những thành tích nhỏ nhặt này vẫn giúp fanboy Loda tin tưởng và một ngày Alliance quay trở lại với vị thế mà một nhà vô địch TI nên có.

 kelly

Còn cô ấy là hy vọng vẫn còn nhé.

Bracket WellPlay Invitational #6

 wellplay 6