Cuối cùng thì cũng có một tổ chức thể theo truyền thống đầu tư vào cặp chị em nhà Valve.

F.C. Copenhagen, một trong những câu lạc bộ thành công nhất của Đan Mạch sẽ gia nhập mảng eSports. Đối tượng đầu tư của CLB này sẽ là đội hình Counter Strike: Global Offensive, Dota 2 và một vài player ở bộ môn FIFA.

dota2 csgo

Hiện tại từ phía F.C. Copenhagen, chưa có thông báo chính thức nào về vấn đề này. Nhưng ông Ander Horsholt, giám đốc Parken Sport & Entertainment - công ty chủ quản F.C. Copenhagen nói rằng mình đã theo dõi từ lâu và rất hứng thú với eSports.

“Chúng tôi đã theo dõi quá trình phát triển của eSports cũng như các câu lạc bộ bóng đá lớn khác”.

“ Đó là một lĩnh vực thú vị và F.C. Copenhagen muốn là một phần của nó trong tương lai. Nhưng nếu và khi điều đó xảy ra, chỉ có thời gian mới có thể trả lời”.

Thông báo này xuất hiện ngay sau khi Dignitas vừa bỏ toàn bộ đội hình Đan Mạch của CS: GO vì một “lời mời cạnh tranh”, trong khi team Dota 2 Imperial vừa mất toàn bộ đội hình Dota 2 full Đan Mạch khi mà CEO Oli Adams nói về việc “không thể cạnh tranh được”.

imperial

Một trong các ông kẹ của tier 2 ở Châu Âu.

Nếu điều này xảy ra thì Copenhagen là tổ chức bóng đá tiếp theo đầu tư vào eSports sau PSG, Schalke 04, Valencia, Manchester City, Ajx, Fenerbache và Galatasaray. Nhưng sự khác biệt là thay vì đầu tư vào game X như các tổ chức khác, họ lại chọn Dota 2 và CS: GO (thậm chí là đầu tiên luôn). Có lẽ sự hoành tráng trong cơ cấu tiền thưởng từ các giải của Valve đã thu hút lãnh đạo của CLB này.

ti6 prize pool

F.C. Copenhagen là một trong những CLB thành công nhất bóng đá Đan Mạch với 11 chức vô địch quốc gia và 7 lần “cup quốc gia”. Họ cũng đang đứng đầu bảng giải vô địch quốc gia năm nay và là CLB Đan Mạch đầu tiên tiến đến vòng bảng của UEFA Champions League.

Theo The Score Esports.