Sau quãng thời gian trực thuộc Twitch, kể từ khi chủ quản GGA (GoodGame talent Agency)  được mua lại vào năm 2014, Alliance và Evil Geniuses nay đã trở thành tổ chức eSports độc lập.

Từ ngày hôm nay, cả 2 đội Alliance và EG sẽ trở thành tổ chức eSports độc lập dưới sự điều hành của chính các game thủ. Joakim 'Akke' Akterhall và Jonathan 'Loda' Berg là hai đồng sở hữu thương hiệu Alliance. Bên phía EG, thông báo hiện tại là "tổ chức sẽ thuộc quyền sở hữu của các game thủ". Tuy nhiên, Peter 'ppd' Dager được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành - CEO của đội.

Evil Geniuses và Alliance là hai trong số những thương hiệu nổi tiếng của eSports, một phần không nhỏ bởi vì tầm nhìn và cơ sở hạ tầng của GoodGame - một công ty được Twitch mua lại năm 2014. Chúng tôi mua lại GoodGame, tài trợ và lãnh đạo tổ chức. Chúng tôi tiếp tục bị cuốn vào sức hút từ những ý tưởng mở rộng các dịch vụ và cơ hội kiếm tiền cho cộng đồng game rộng lớn hơn.

Hôm nay, chúng tôi xin công bố rằng cả Evil Geniuses và Alliance sẽ trở thành những tổ chức độc lập. Họ vẫn sẽ được stream trên Twitch và chúng tôi vẫn sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, nhãn hiệu của đội, hợp đồng player, và con đường tương lai đang nằm trong tay chính những game thủ và quản lý. Họ sẽ phải tự túc hoàn toàn và chúng tôi sẽ làm việc với họ như bất kỳ team eSports nào khác.

-Trích lời Kevin Lin, Giám điều hành Twitch.

Định hướng và tương lai phát triển của EG sẽ do cựu đội trưởng của team Dota 2 - ppd quyết định. Còn công việc của Alliance sẽ được 2 chiến hữu thân thiết của nhau Loda và Akke gánh vác. Các game thủ cũng có đôi lời chia sẻ sau khi nhậm chức:

Tôi rất hạnh phúc khi cuối cùng EG cũng trở thành một thương hiệu eSports độc lập. Năm năm trước, tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống của mình sẽ gắn bó với nơi này đến hôm nay, nhưng tôi ở đây. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người ở Twitch và những người trong EG đã tin tưởng tôi là người lãnh đạo tiếp tục xây dựng tổ chức này.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Alex Garfield, người thầy của tôi ngay từ những ngày đầu gia nhập EG năm 2014. Tôi nhìn lên tất cả những thành quả anh ấy đã làm và mong rằng một ngày nào đó một ngày nào đó mình sẽ có cơ hội tiếp bước. Nếu không có anh ấy thì mọi thứ đã chẳng có được như ngày hôm nay, EG và tôi mãi biết ơn anh.

-ppd

Kết quả hình ảnh cho ppd dota 2

Giám đốc điều hành EG - ppd.

Đó là một chặng đường dài kể từ khi tôi trở lại châu Âu (cùng Akke và phần còn lại), khởi đầu với No Tidehunter và sau này trở thành Alliance. Làm việc cùng với Alex Garfield và GoodGame, chúng tôi đã có thể tự hào tạo ra một nhóm và thương hiệu do mình đại diện. Tương lai của chúng tôi tương sáng hơn khi GoodGame được mua lại bởi Twitch. Tôi rất vui khi được Twitch chia sẻ tầm nhìn và giúp đỡ tài trợ cung cấp những công cụ để mở rộng và phát triển. Nhờ sự hợp tác đó chúng tôi đã có thể mở rộng sang các tựa game khác, bắt đầu với Hearthstone và sẽ tiếp tục với những game khác. Cảm ơn tới GoodGame và Twitch đã giúp chúng tôi hiện thực giấc mơ. Đặc biệt là Alex Garfield và Kelly Ong, cả hai đã cùng gắn bó với Alliance từ những ngày đầu. Chúng tôi sẽ không thể có được như ngày hôm nay nếu không có 2 người.

-Loda

loda

Đồng sở hữu Alliance - Loda.

Như vậy là sau một thời gian tương đối, Alliance và EG đã không còn là 2 tổ chức chị em mà là 2 thương hiệu riêng. Cả 2 đều từng một lần đứng trên đỉnh Dota 2 thế giới. EG ngoài Dota 2 ra còn sở hữu đội hình của Starcraft II, Street Fighter, Call of Duty và Halo. Alliance mởi mở rộng thêm sang 2 bộ môn Hearthstone và Super Smash Mario (từ hồi thay đổi logo và công bố đội hình Dota 2 mới). Ngoài ra, Alliance và EG là các tổ chức eSports tiếp theo hoạt động theo mô hình độc lập, game thủ tự sở hữu và điều hành. Trước đó có OG Dota 2, NP Dota 2 và Astralis CS: GO.  

Từ giờ, ngoài chúc thi đấu tốt, ta có thể chúc Loda làm ăn phát đạt. Còn ppd, ngày về với Dota chuyên nghiệp của anh có vẻ đang bị kéo xa dần...