Boston Major dù vừa mới công bố thôi nhưng đã trực tiếp gần như phá hỏng một giải đấu đáng mong đợi.

DreamLeague từ lâu được biết đến như một hệ thống giải đấu cho các team tier 2 hoặc các team cần danh hiệu của Châu Âu. Tuy nhiên lần này ban tổ chức DreamLeague quyết định làm một vố lớn với DreamLeague Season 6 khi mời đến 8 team mạnh/nổi tiếng của Phương Tây để nâng cao vị thế của giải đấu.

Với thể thức thi đấu ăn liền và vòng playoffs được tổ chức tại một trong những sự kiện lớn nhất eSports thế giới: DreamHack, đây vốn dĩ là một sự kiện đáng để chờ mong trong những tháng cuối năm này.

Và đùng một phát, Valve công bố Boston Major. Vòng League vào tháng 10 thì không có vấn đề gì nhưng vòng playoffs thì lại khác, nó quá gần Boston Major. Hậu quả là OG, EG và Secret đồng loạt tuyên bố từ chối lời mời để tryhard chuẩn bị cho Major.

 eg quit dreamleague

og quit dreamleague

sec quit dreamleague

Đây quả thật là một tình huống trớ trêu cho ban tổ chức. Mất 3 cái tên kia chắc chắn ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng của giải đấu. Nhưng mọi chuyện không chỉ dừng ở đó. 5 team còn lại đều là các team lớn có cơ hội cao giành vé đến Major và động thái này của 3 team kia sẽ ảnh hưởng đến quyết định có tham gia hay không. Ví dụ như Liquid hay Na`Vi thì khả năng bỏ giải là không hề thấp.

 miracle

Vẫn đang chờ Cồ ra mắt.

Ban tổ chức DreamLeague có lẽ nên đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra luôn đi cho rồi, chứ chả nhẽ lại đi kiện Gabe. Mà có khi Gabe không quan tâm đâu, đang bận hút máu mà.

>>> Hiến máu mùa thu: The Fall 2016 Battle Pass ra mắt