Một lần nữa Vodka Dotka lại cải tổ đội hình đồng loạt, nhưng liệu nó có đủ để giúp khu vực này tìm lại vị trí của mình năm xưa.

Natus Vincere

navi shuffle

Quyết định giữ nguyên đội hình là quyết định sáng suốt nhất của Na`Vi ở Fall Shuffle này, bởi với tư cách một team CIS thì chả có lý do gì để tự đưa mình vào đống hỗ độn chuyển nhượng khu vực cả. Từ sau Shanghai Major đến nay, Na`Vi là team số 1 của khu vực, team duy nhất của CIS tham dự TI6. Dù kết quả khá là bết bát nhưng rõ ràng với tình hình chung hiên nay, Na`Vi vẫn trung thành với chiến lược xây dựng một đội hình bền vững và gắn kết để từ đó phát triển đi lên.

Nếu không có biến động gì lớn thì Na`Vi sẽ vẫn là team mạnh của khu vực, vấn đề là khi ra đến giải lớn sẽ thể hiện như thế nào mà thôi.

Virtus.Pro

vp roster

Có thể nói Gấu Nga đã tự giết chết chính mình khi để cho các ngôi sao nắm quyền, đưa “tình bạn” làm ảnh hưởng đến team. Thất bại thảm khốc tại vòng loại TI6 đã giúp VP sáng mắt ra: họ là một tổ chức chứ không phải là stack của mấy ông thích đánh với nhau.

Kết quả: kick toàn bộ đội hình cũ và build mới toàn bộ với những thành viên chỉ có duy nhất 1 mối quan hệ - giành chiến thắng. Sức hút của VP là đủ lớn để họ sở hữu cho mình một trong những tài năng trẻ ấn tượng nhất thế giới, cũng là 9K MMR duy nhất của CIS: Ramzes666 aka Bàn phím 666.  

Không thể giữ lại được fng, VP ngay lập tức bổ sung một captain khác cũng khá rắn: Thánh Solo. Với việc được tài trợ bởi một ông lớn như VP thì Solo có lẽ không thiếu tiền mua quà cho vợ (khoảng 322$), và tập trung đưa VP trở lại vị thế đáng nhẽ ra phải có trên thế giới.

Empire

empire roster

Bằng một cách thần kỳ và vi diệu nào đó, Magical Team đã xách về 2 ông thần cũ của VP là Alulhadance và G. G dù tính tình không tốt lắm nhưng vẫn là solo mid hàng đầu khu vực nhưng việc tiếp tục đặt niềm tin vào Alulha có lẽ là một quyết định tương đối may rủi.

Tuy vậy, Empire vẫn giữ lại được cặp đôi support khá chất lượng ở lại, đặc biệt là KingR. Nhiều khả năng đội hình này sẽ tập trung vào vị trí của G và chờ đợi Alulha tỏa sáng đột xuất và làm nên những điều magic nào đó.

Vega Squadron

vega roster

Nếu nhìn tổng thể thì đội hình mới của Vega vẫn rất ổn. Fn-Iceberg là một cặp core mạnh và hoàn toàn đủ sức tạo đột biến, đặc biệt ở vị trí Fn. 3 vị trí còn lại đều là những người chơi đề cao tính ổn định và sẽ tạo điều kiện tốt cho 2 chủ lực tỏa sáng. Nếu Fng có thể draft và lead được như thời đỉnh cao thì Vega sẽ là một đội hình cực kỳ tiềm năng trong mùa Major này

Dota CIS chưa bao giờ thiếu tài năng, vấn đề của họ là ở ý thức và tinh thần thi đấu. Hy vọng rằng trong mùa Major này, Vodka Dotka có thể tìm lại được chỗ đứng của mình trên thế giới.  

>>>Phantom Palace: Cùng nhau hành thích công chúa