DJ đã có danh hiệu đầu tiên ngay sau khi rời khỏi Fnatic.

MPGL SEA Championship là giải đấu đầu tiên trên thế giới sau TI6, cũng là giải đấu nội bộ của khu vực SEA để các team ra mắt đội hình mới của mình. Trong đó Fnatic là team được mong chờ nhất sau khi vừa bổ sung 3 thành viên cũ của TNC. MVP thì không được đánh giá cao với một đội hình chắp vá tham gia giải. Tuy nhiên cái tên sáng nhất lại là đại diện của SEA bị loại ở vòng Wild Card TI: Execration.

Sau khi mất 3 thành viên ở Fall Shuffle, không nhiều người đánh giá cao Exe dù vẫn còn đó tài năng trẻ Abed và sự tham gia của DJ. Nhưng chính đội hình trẻ măng mới này của Exe đã làm tất cả ngạc nhiên. Khởi đầu từ vòng bảng, Exe đụng mặt ngay Fnatic ở trận đầu tiên vòng playoffs. Thất bại chóng vánh ở game 1 không làm các chàng trai trẻ của Exe nản lòng, họ vùng dậy cực kỳ mạnh mẽ ở game 2 trước khi dứt điểm game 3 chỉ sau 28 phút, đẩy "ông kẹ của SEA" Fnatic xuống nhánh thua. Vượt qua Mineski của Meracle ở chung kết nhánh thắng, Execration sừng sững có mặt ở chung kết tổng.

Ở mặt trận khác, MVP cũng sấp mặt ngay trận đầu tiên của giải trước Mineski.

Hai hạt giống của giải Fnatic và MVP dắt tay nhau xuống nhánh thua, và như thường lệ, họ lại đụng mặt nhau. Lần này, Tinker của Mushi không đủ để Fnatic vượt qua MVP. Tiếp đà đang lên, MVP phục hận thành công Mineski ở chung kết nhánh thua và tái đấu Exe ở chung kết tổng.

Nhưng không hiểu do quá tự tin bởi 2 chiến thắng trước mà QO đã có một quyết định sai lầm khi để Abed có Meepo ở game 1. Kết quả là MVP bị hủy diệt ở game 1 bởi top 1 Meepo Dotabuff và màn trình diễn thượng hạng của Puck trong tay Gabbi.

Đến game 2, MVP còn bất lực hơn nữa khi bị Huskar của Gabbi ném cháy cả team. GG sau 20 phút, Execration vô địch MPGL SEA Champion 2016.

 Bracket giải đấu

mpgl

>>> Khi hero của Dota 2 là các lá bài