Hóa ra trường hợp của Burning lúc sáng chỉ là màn dạo đầu.

Trong khi Châu Âu thì cứ quanh đi quẩn lại tin đồn với thả thính thì người Trung Quốc làm phát ăn luôn: toàn bộ các ông lớn và các team tier 2 có tên tuổi đồng loạt drop toàn bộ đội hình.

china 1

china 2

Đây là một động thái làm bất ngờ toàn bộ người hâm mộ trên thế giới. Trên lý thuyết, tất cả các player của Trung Quốc đều có thể stick với nhau thành team mới .

Tuy nhiên, khả năng xuất hiện tất cả các stack mới không lớn. Việc drop toàn bộ như thế này giống một động thái để reform lại đội hình, thêm bớt 1-2 thành viên hoặc đổi tên team/nhà tài trợ chẳng hạn. Theo các tin đồn thì VG.R sẽ thành VG chính thức, LGD thì sẽ vẫn có team Dota với xiao8 và thậm chí có thể sẽ có đến 2 team LGD. Nó cũng sẽ tạo điều kiện cho những player như Sylar hay Ferrari_430 tái hòa nhập với các ông lớn sau một thời gian im hơi lặng tiếng.

 xiao8 1

8 không rời LGD đâu.

Đến hiện tại thì các trường hợp rời team đơn lẻ như Maybe hay Agressif có thể khẳng định là chắc chắn, còn các team đồng loạt drop trong ngày hôm nay thì chưa biết thế nào cả. Mọi thứ chỉ có thể chờ khi giai đoạn 2 bắt đầu để xác định xem tình thế của Dota Trung Quốc ra sao mà thôi.

>>> Trung Quốc có biến: Ferrari_430 chia tay IG, Maybe rời LGD