Những ngày qua trên khắp các trạng mạng xã hội, các game thủ thi nhau "thả thính" các tin đồn chuyển nhượng khiến tất cả lao đao.

Khu vực SEA

Trước hết phải nhắc đến những người anh em của chúng ta, Inquirer mới đây đã đăng tải thông tin 2 thành viên Nando và RR sẽ rời Execration. Dù không vượt qua được vòng Wildcard, nhưng việc có được vé tới Seattle đã là một sự thành công của team, chưa kể thành viên Abed còn nổi lên được công nhận là người chơi Meepo hay nhất thế giới. Có thể Execration muốn tham vọng cao hơn tại kỳ TI7, nên họ quyết định thay đổi lực lượng, bổ sung những nhân tố mạnh hơn vào team.

Trên Roster Lock, RR và Nando cũng đã bị kick.

Phía các Oppa Hàn Quốc, sau khi khẳng định họ chỉ hết hợp đồng với MVP và đang xem xét ký tiếp hoặc tìm tổ chức mới, thì Febby lại thả thính khiến các fan không biết đường nào mà lần.

febby

MP chuyển sang TNC?

Nếu MP chuyển sang TNC thật, thì có vẻ TNC đang muốn ngoại hóa đội hình, nâng cao chất lượng chứ không muốn phụ thuộc toàn bộ vào những người con Pinoy của mình nữa. Demon và MP sẽ trở thành 2 thành viên ngoại quốc thi đấu dưới màu áo TNC.

Ngay cả Fnatic mới đây cũng tham gia vào ngày hội thả thính sau TI, thành viên DJ có khả năng sẽ rời khỏi team trong kỳ chuyển nhượng này. DJ đã rời team trên Roster Lock, nhưng hoàn toàn có khả năng thêm lại, vì anh luôn là một trong những nhân tố thi đấu xuất sắc đem chiến thắng về cho Fnatic.

DJ đã rời team.

Về phía nước nhà, game thủ Tài polime đã chuyển đến thi đấu cho team FanTuan. Đây là team, trước đây ZSMJ cùng YaphetS đã từng thi đấu. Dù FanTuan chưa phải là một team lớn nhưng việc được cọ xát tại Trung Quốc sẽ đem đến nhiều kinh nghiệm thi đấu cho Tài. Những người đồng đội mới của anh cũng đều có mức rank khá cao nằm trong top 200 trên leaderboard Trung Quốc.

Tài đã xác nhận Hoa tiến.

Khu vực châu Âu

Lễ hội thả thính của khu vực châu Âu vô cùng sôi động, đầu tiên phải nhắc đến Resolut1on và tin đồn chuyển tới Na`Vi. Resolut1on đã có chuyến bay tới Kiev ngủ nhờ nhà Na`Vi gần đây. Trước đó, GeneraL đã đăng tải lên Twitter nói Resolut1on là đồng đội mới, NoobfromUA cũng thêm dầu vào lửa tung tin Reso sang Na`Vi trên page của mình. Ngay cả trang Instagram của Na`Vi cũng tiếp tay làm các fan náo loạn khi đăng tải 1 hình ảnh Reso chụp cùng Dendi. Tuy nhiên, trên kênh stream Ruhub thì V1lat, Faker và Godhunt chia sẻ rằng Digital Chaos vẫn sẽ giữ nguyên đội hình. 

Resolut1on có lẽ chỉ đến nhà thợ nhuộm chơi thôi.

Một thông tin nữa cũng từ kênh stream Ruhub thì Secret sẽ lại thay máu toàn bộ như thời điểm sau TI5. Người duy nhất ở lại vẫn là Puppey. Các thành viên EnternaLEnVy, Bulba, Arteezy đều gỡ hết thông tin Secret trên trang cá nhân của mình. Puppey sẽ phải tiếp tục chặng đường xây dựng lại một đội hình mới cho mùa giải sau. Những ai đã từng tham gia Secret đều có vé tới TI, vậy nên chiêu mộ các thành viên mới cũng không phải vấn đề quá khó với Secret.

Lại tiếp tục mình anh một thế giới?

Ông trùm Major OG cũng không đứng ngoài cuộc tại mùa chuyển nhượng năm nay. Nếu như trước đây, OG luôn giữ vững đội hình và chẳng hề đà động tại mỗi kỳ chuyển nhượng thì lần này họ lại vô cùng năng nổ. Khi "Dream Team" Miracle, w33, Misery, Cr1t, Fly vừa chìm xuống thì lại tiếp tục có thông tin nhiều khả năng 3 thành viên sẽ rời OG. Chỉ có n0tail và Fly chắc chắn sẽ ở lại team. Ngay cả thần đồng Meracle ở phương trời SEA cũng bị lôi làm thính cho OG. Moon muốn Meracle về OG thay cho Miracle.

moon

Liệu Meracle có bỏ SEA?

Ngày hôm nay, nhiều người cũng đặt dấu hỏi Xboct đang trở lại Na`Vi hay không? Sau quãng thời gian lưu lạc, rồi làm phân tích viên thì phải chăng Xboct đã ngứa tay và muốn quay lại Na`Vi để thi đấu tiếp.

Xboct đang lấp vị trí của Artstyle.

Khu vực Trung Quốc

Ở Trung Quốc cỏ vẻ yên ả và ít thính hơn ở các khu vực khác. Vici Gaming là đội muốn thay máu lớn nhất trong kỳ chuyển nhượng lần này. Thông tin về một đội hình mới với toàn sao đã xuất hiện trên kênh stream của Zhou với BurNing, Maybe, Old Eleven, LaNm và coach sẽ là r0tk. Hiện đội hình này vẫn đang khuyết một vị trí, trong số những cái tên đã xuất hiện thì Maybe là người được tiết lộ tiêu tốn nhiều tiền chuyển nhượng nhất, có thể lên tới 8 con số.

Quá tốn kém để có chữ ký Maybe.

Ngoài ra, Hao cũng tuyên bố sẽ giải nghệ ít nhất nửa năm hoặc là mãi mãi. Anh cảm thấy cần thời gian nghỉ ngơi, Hao đã giành chức vô địch TI và nhiều danh hiệu khác, nên dù có rời bỏ nghiệp thi đấu cũng là điều dễ hiểu. Nhưng giải nghệ ở Trung Quốc đã quá quen thuộc với chúng ta rồi, Hao có thể sẽ tạm thời nghỉ dưỡng rồi sẽ lại tiếp tục như xiao8 hoặc quay ra làm caster, coach như r0tk mà thôi.

hao

Trang Liquid đăng tải tin Hao giải nghệ

Khu vực Bắc Mỹ

Bố già Fear nhiều khả năng sẽ giải nghệ, tuổi tác đã khiến Fear không còn đảm bảo phong độ thi đấu luôn ở trạng thái tốt nhất. Việc anh giải nghệ là điều đã được dự báo trước, lên ngôi vô địch TI5 cùng Evil Geniuses đã hoàn thành mong muốn của Fear trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp rồi. Đây là lúc Fear thực hiện những mục tiêu mới và xây dựng tổ ấm cho mình.

Giờ là lúc giành thời gian cho yêu đương.

Về phía Evil Geniuses, một số tin đồn đưa ra rằng EE và Cr1t sẽ gia nhập. Zai sẽ rời khỏi EG và gia nhập Secret. Nếu điều này xảy ra, Secret - EG thật đúng là những người anh em một nhà, luân chuyển thành viên cho nhau liên tục.

zai có thể sẽ mặc lại áo Secret.

Còn với Digital Chaos sau khi giành vị trí Á quân, có lẽ họ sẽ giữ nguyên đội hình hiện tại và không có thay đổi. W33 thì vẫn sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm thả thính trong kỳ chuyển nhượng lần này khi hết "Dream Team" lại tới mặc lại áo thí đấu Secret rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Hãy cùng cập nhập những thông tin của kỳ chuyển nhượng tại Playdota.

>>Luật mới Roster Lock: 14 ngày đi tìm team mới