Mỗi năm qua đi, danh sách những người tham dự đủ tất cả các kỳ TI lại giảm dần.

Lịch sử Dota 2 đã ghi dấu 5 kỳ The International và chuẩn bị đón mừng kỳ TI thứ 6. Cùng với đó sẽ là những gương mặt thân quen sẽ có lần thứ 6 góp mặt tại sự kiện lớn nhất của Dota 2 thế giới.

6 k ti

Ta có thể thấy người Trung Quốc vẫn chiếm số lượng cực lớn trong danh sách này với 4/12 cái tên (ddc là người Macau), thậm chí MMY còn chưa bao giờ kết thúc TI ngoài top 6. Cũng dễ hiểu bởi một mình Trung Quốc đã được coi là một khu vực và luôn luôn có số lượng team/player lớn nhất. EHOME của Iceiceice và LaNm dù là team wild card nhưng với việc vòng wild card cũng được tính là sự kiện của TI 6 và cơ hội giành suất chính thức cũng rất lớn nên việc cả 2 xuất hiện trong danh sách này là hoàn toàn dễ hiểu.

SEA và Bắc Mỹ đều chỉ đóng góp một thành viên. Iceiceice thì đã quá quen thuộc rồi nhưng chỉ có 3 kỳ TI đầu Băng Tỷ thi đấu dưới danh nghĩa SEA còn sau đó là dưới màu áo các team Trung Quốc. Còn Universe thì vẫn trung thành chiến đấu dưới màu áo Bắc Mỹ.

ice3

Thanh niên này từng có ý định đầu quân cho Na`Vi.

Dendi và Misery chắc chắn là 2 cái tên đặc biệt nhất. Một người tham dự đủ 6 kỳ TI với cùng một team, một người tham dự 6 kỳ TI với 6 team khác nhau. Dendi thì không cần phải nói, sự trung thành của anh chắc chỉ có Ferrari_430 của IG là sánh bằng, rất tiếc là năm nay chúng ta sẽ không được thấy The Pianist tại Seattle. Còn Misery là minh chứng cho khả năng thích nghi kinh khủng nhưng người ta lại nhớ đến anh với "thành tích": mọi team có Misery đều disband ngay sau khi TI kết thúc.

misery

Sau kỳ TI này thì DC liệu có còn tồn tại?

syndereN thì lại là cái tên thú vị nhất trong danh sách này. Sau 3 kỳ TI, anh quyết định nghỉ và trở thành một trong những caster hàng đầu thế giới để. Rồi khi quyết tâm tryhard trở lại, anh cùng Era đã vượt qua bao gian khó để đến với TI. Dù vây Escape Gaming của anh sẽ phải bắt đầu từ vòng wild card nên ta chưa biết được rằng liệu năm nay syndereN có tham dự TI dưới tư cách player/caster hay thậm chí là coach. Còn bạn, bạn muốn anh chàng này góp mặt tại TI dưới tư cách nào?

synderen caster

Chúng ta vẫn quen với hình ảnh này hơn.

>>>Đốn ngã Escape Gaming, Alliance trở lại The International